ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น

ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น

ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น บ้าน 3 ชั้น คือ บ้านที่มีลักษณะพื้นที่ ต่างระดับในแนวดิ่ง 3 ระดับ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 โดยพื้นที่แต่ละชั้นมีอัตราส่วนเท่า ๆ กัน โดยขนาดจำนวนชั้น มีส่วนสำคัญใน การตอบโจทย์การอยู่อาศัย เพราะการสร้างที่ อยู่อาศัยในปัจจุบัน จะมุ่งเน้นการใช้พื้นที่ใช้สอย ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แม้จะมีพื้นที่จำกัด เช่น การขยายพื้นที่บ้านด้วยการปลูกสร้างจำนวนมากชั้น การจัดวาง และตกแต่งภายใน ให้ได้สัดส่วน การสร้างบ้านเกือบเต็มพื้นที่

ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น

แบบที่ 1 บ้าน 3 ชั้น จัดสวนบนดาดฟ้า ระเบียงบ้าน

ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น

หากลองนึกถึงภาพ บ้านทุกบ้าน ทุกๆ หลัง มีการจัดสวนบนอาคาร บนหลังคา หรือ ดาดฟ้า เมื่อมองมาจากที่สูง ดาวเทียม Google Maps จับภาพได้ โลกของเราก็จะเห็นเป็นพื้นที่สีเขียว พื้นที่ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ โลกของเราคงดูสดใส น่าอยู่ยิ่งขึ้น และคงไม่อากาศร้อนมากอย่างปัจจุบัน แบบบ้านหลังนี้ ออกแบบโดย สถาปนิกชาวเมเลเซีย

โดยบริษัท TWS & Partners ผู้เชี่ยวชาญการสร้างบ้านหรู ขนาดใหญ่ หลากหลายสไตล์ ได้สร้างบ้านหลังนี้ไว้ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จากแนวคิดการสร้างบ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานหมุนเวียนจากธรรมชาติที่มีอยู่ เพื่อความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน บริเวณบ้าน ทำการจัดสวนขนาดใหญ่ เป็นเส้นทางถนนส่วนบุคคล ลักษณะบ้านเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ตกแต่งเน้นการควบคุมบ้าน ให้เย็นด้วยการออกแบบ ระแนงไม้ริมระเบียง ถูกนำมาใช้สำหรับบังแดดให้กับห้องต่างๆ บ้าน 2 ชั้น

การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ให้ความทันสมัยหรูหรา ส่วนสำคัญของบ้านหลังนี้ คือการจัดสวนบนอาคาร ทั้งริมระเบียงห้องและบนดาดฟ้า อีกทั้งยังใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์อีกด้วย นับได้ว่า เป็นบ้าน Eco อีกหลัง ที่คุณอาจนำไอเดียบางส่วนจากที่นี่ ไปประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดี บ้านตัว L

แบบที่ 2 บ้าน 3 ชั้น เรียบหรู Minimal Style

ตัวอย่าง บ้าน 3 ชั้น

Minimal Style เรียบหรู ดูสง่างาม การออกแบบบ้าน สไตล์ Minimal เป็นรูปแบบที่เน้นความเรียบหรู รูปทรงเหลี่ยมคม ผิวเรียบมันวาว เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสไตล์ดังกล่าวนี้ รวมถึง โทนสีบ้านก็เช่นเดียวกัน จะไม่เน้นสีสันมากนัก

สำหรับบ้านหลังนี้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 728 ตารางเมตร ลักษณะบ้าน 3 ชั้น ด้านหน้าปิดกั้นด้วยประตูเหล็กสองทาง สำหรับทางรถยนต์และทางเท้า ซึ่งมีหลังคาหลังคาเล็กๆ ไว้บังแดด ด้านข้าง ออกแบบเป็นโรงรถพร้อมหลังคา

การตกแต่งภายใน เน้นความเงางามของวัสดุ พื้นบ้านเป็นพื้นไม้ เคลือบเงาชะแล็ก สะท้อนแสงไฟแวววาว เฟอร์นิเจอร์ภายใน บิวท์อินไม้ สั่งทำพิเศษในทุกๆ ห้อง ทั้งห้องครัว บันไดบ้านออกแบบให้ดูบางเบา ใช้โครงสร้างเหล็ก พื้นบันไดไม้ ไม่มีกั้นกันตก

แบบที่ 3 บ้าน 3 ชั้น โรงจอดรถใต้ดิน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

บ้าน 3 ชั้น โรงจอดรถใต้ดิน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

ไอเดียสร้างบ้าน บ้านสวยสามชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ชั้นล่างทำเป็นชั้นใต้ดินให้สามารถจอดรถยนต์ได้ โดยปรับพื้นให้ลาดเอียง เพื่อง่ายต่อการเข้าออก บริเวณบ้าน จัดสวนหย่อม เน้นพื้นที่สวนหย่อมนั่งเล่นในโซนหลังบ้าน ชั้นแรก จัดทำเป็น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ประดับด้วยชุดโต๊ะ สำหรับ 10 ที่นั่ง

ห้องครัวแยกเคาน์เตอร์ระหว่าง เคาน์เตอร์ทำอาหาร และล้างจาน ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น ประดับด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย พื้นห้องเล่นลายด้วยพื้นกระเบื้อง ตัดกับพื้นไม้ ให้ความสวยที่แตกต่าง ภายในปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน เติมความสดใสได้อย่างดี ส่วนชั้นบน เป็นพื้นที่ของห้องนอน โดยแบ่งเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว

แบบที่ 4 บ้านสวยสามชั้น รูปทรงสูง ออกแบบทันสมัย

บ้านสวยสามชั้น รูปทรงสูง ออกแบบทันสมัย

ลักษณะ บ้าน สูงโปร่ง 3 ชั้น รูปทรงทันสมัย สูงโปร่งดูสบายตา หลังคาแบน ระดับพื้นบ้าน ลาดเอียงจากถนน เนื่องจากต้องการยกพื้นให้สูงกว่าถนน เพื่อป้องกันน้ำท่วม ชั้นแรกของบ้าน สามารถนำรถยนต์เข้ามาจอดได้ 1 คัน

โดยเข้าจากทางหลังบ้าน ชั้นแรกมีห้องนอนขนาดใหญ่ 1 ห้อง และห้องน้ำรวม ชั้นสอง ห้องนอน 2 ห้อง ห้องเล็กและห้องใหญ่ โดยห้องใหญ่ มีห้องน้ำภายในห้องนอน แต่สำหรับภาพตัวอย่างที่ทางสถาปนิกให้มานั้น เน้นการตกแต่งชั้นบนสุดของบ้าน รูปแบบที่แตกต่าง การจัดห้องครัว ห้องนั่งเล่นไว้ชั้นบนสุด

ซึ่งไม่ค่อยได้รับความนิยมกันนัก แต่สำหรับบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านต้องการพื้นที่นั่งเล่น ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบบ้านได้ด้วย จึงให้สถาปนิกออกแบบยกพื้นที่ดังกล่าวไว้ชั้นบนสุด รวมถึงห้องครัว ที่รองรับการทำอาหาร โต๊ะดินเนอร์ และชุดเฟอร์นิเจอร์ดูทันสมัยสบายตา อาจเรียกได้ว่า เป็นไอเดียที่แปลกใหม่ ที่น่าสนใจเช่นกัน

แบบที่ 5 บ้าน 3 ชั้น ริมแม่น้ำ

บ้าน 3 ชั้น ริมแม่น้ำ

บ้านหรูหลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ออกแบบโดยทีมงานสถาปนิก BBVH บริเวณบ้านล้อมรอบไปด้วยน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ส่งผลให้บ้านเย็นได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงยังเป็นสถานที่ พักผ่อน และกิจกรรมยามว่างได้เป็นอย่างดี ลักษณะบ้านภายนอกเน้นสีดำทึบ

แต่การตกแต่งภายในสว่าง และเน้นสีสดใสเป็นอย่างมาก แบบบ้านทันสมัยนี้มีทั้งหมด 3ชั้น ภายในเน้นพื้นสีขาวและตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส จัดได้ว่า เป็นบ้านที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย