แบบบ้าน 2 ชั้น

แบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมราคา

แบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมราคา บ้านสองชั้น คือบ้านที่มีชั้นบนและชั้นล่าง เชื่อมต่อด้วยบันไดบ้าน โดยพื้นที่ชั้นบนและชั้นล่างมีอัตราส่วนเท่า ๆ กัน มีฟังก์ชั่นและห้องต่าง ๆ รองรับการอยู่อาศัย ตามการออกแบบแปลนทั้งชั้นบน และชั้นล่าง

บ้านสองชั้นเหมาะสำหรับ คนที่มีที่ดินขนาดเล็ก แต่มีความต้องการ พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มากพอสำหรับ สมาชิกในครอบครัว ซึ่งจะมีงบประมาณ ก่อสร้างสูงกว่าบ้านชั้นเดียว แต่ได้พื้นที่ใช้สอย เพิ่มอีกเป็นเท่าตัว ต้องการความเป็นสัดส่วน และสมาชิกอยู่อาศัยร่วมกันหลายคน

หลังจากพิจารณาปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมาเพื่อเป็นตัวช่วยใน การตัดสินใจเลือกแบบบ้านแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บ้านชั้นเดียวหรือบ้านสองชั้น สิ่งสำคัญของ การสร้างบ้านขึ้นมาสักหลังคือ ขึ้นอยู่กับความต้องการ ของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก โดยพิจารณาร่วมกับขนาด ที่ดินที่จะก่อสร้าง รวมไปถึงงบประมาณ เพื่อให้ได้บ้านที่มีฟังก์ชั่น ตอบโจทย์การอยู่อาศัย อยู่แล้วมีความสุข สบาย ปลอดภัย และไม่ขัดต่อกฎหมายควบคุมอาคาร

แบบบ้าน 2 ชั้น พร้อมราคา

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

แบบบ้าน 2 ชั้น

ตัวบ้านนั้นถูกออกแบบมา เป็นขนาดสองชั้น ซึ่งจะเน้นไปที่ความทันสมัยที่ผสมผสานลง กับสไตล์ลอฟท์ที่เน้นโชว์ความสวยด้วยลวดลาย ผนังปูนเปลือยแม้ว่าจะออกแนวบ้านดิบๆ หน่อย แต่ก็อยากจะขอเตือนเพื่อนๆ ที่อยากจะทำแนวนี้ว่า ถึงมันจะดูเหมือนง่าย

แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ง่ายเลย พยายามหาช่างที่มีฝีมือ เนื่องจากการทำแบบนี้นั้น ไม่ได้ง่ายเหมือนการทาสีทั่วไป จำเป็นต้องใช้ช่างที่มีเทคนิค ในการทำเป็นพิเศษ บอกได้คำเดียวว่าถ้าทำไม่ดีก็มีโอกาส ที่ปูนจะมีรอยแตกร้าวได้สูง

ชั้นล่างของตัวบ้านถูกแบ่งออกมา เป็นพื้นที่ห้องรับแขก ห้องนอน พร้อมด้วยห้องครัว พร้อมห้องน้ำ ร่มอีก1 ห้อง บันไดขึ้นชั้นบนอยู่ในบ้าน ซึ่งภายในชั้นบนนั้น ถูกแบ่งออกมาเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนสำหรับคนในบ้าน

แถมด้วยพื้นที่ว่างตรงดาดฟ้าสำหรับเป็นพื้นที่นั่งชมวิว หรือทานอาหารก็ได้บรรยากาศ อีกแบบของบ้าน ใครที่อยากเพิ่มเติมทำกันสาดบังแดดบังฝน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เวลาเบื่อจะได้ออกมา ดูวิวตอนเช้าเวลาแดดส่องได้

แบบบ้าน 2 ชั้น

แบบบ้านหลังนี้นั้นประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว +ลานซักล้าง 1 รับแขก+ระเบียง พื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง 73 ตารางเมตร ชั้นบน 24 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1.0-1.2 ล้าน ราคาที่เราระบุมานั้นเป็นราคาจากเจ้าของบ้าน

ซึ่งราคาจะแตกต่างกันออกตาม แต่ละพื้นที่ เนื่องจากมีหลายสาเหตุที่ ทำให้ราคาแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถมที่ดิน ราคารับเหมาก่อสร้าง หรือแม้แต่เรื่องของเกรด วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ก็สามารถนำมาเป็น ตัวแปรของราคาได้ทั้งนั้น

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ราคา 2.5 ล้านบาท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้าน 2 ชั้น ในงบประมาณที่ไม่เกิน 2.5 ล้านบาท แถมยังมาในสไตล์โมเดิร์น ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากความนิยม ของคนสมัยใหม่ ที่ไม่ต้องการบ้านหลังใหญ่โต แต่ต้องการบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

พูดง่ายๆก็คือ บ้านโมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ ทันสมัยแต่มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้กลายมา เป็นตัวเลือกหลักในการสร้างบ้านของคนสมัยใหม่ โดยรวมการออกแบบที่สวยหรู และราคาที่สามารถจับต้องได้นั่นเอง

เมื่อมองจากภายนอกแล้วตัวว่าดูดีมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ดูกี่ครั้งก็ให้ความรู้สึกที่โดดเด่น สวยงามลงตัวในทุกๆส่วน หลังคาถูกออกแบบมาในสไตล์ลาดเอียง เพื่อให้เข้ากับรูปทรงของต่อบ้าน สียืนพื้นเป็นสีขาว ถูกตัดด้วยสีดำและแซมด้วยลวดลายของไม้เฌอร่าในบางส่วนทำให้ตัวบ้านดูอบอุ่นน่าเข้าพักอาศัยมากยิ่งขึ้น

กระจกบานใหญ่ทำให้ตัว บ้านดูโปร่งโล่งสบาย ไม่ทำให้คนที่อยู่ภายในบ้านรู้สึกอึกอัด ในกรณีที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสามารถติดตั้งผ้าม่าน ผืนใหญ่เพิ่มเติมได้ตามสะดวก

ภายในบ้านสองชั้น

ด้วยความที่เป็นบ้านสมัยใหม่ ภายในจึงถูกจัดเรียงพื้นที่ ใช้งานมาอย่างเหมาะสม เมื่อเราเข้าไปชั้นแรก เราจะคบกับห้องนั่งเล่นที่มีเพดานสูงโปร่งโล่งสบาย มีพื้นที่ทำงานห้องน้ำห้องครัว พร้อมกับที่รับประทานอาหารไปในตัว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ก็ได้ ซึ่งบริเวณฉันนี้ไม่มีห้องนอน ตามแบบสไตล์บ้านสมัยใหม่ ทางขึ้นชั้น 2 จะติดอยู่กับพื้นที่ทำงาน

เมื่อขึ้นไปชั้น 2 เราจะคบกับห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ช่วงนี้ห้องน้ำในตัว 2 ห้องอีกห้องหนึ่งจะเป็น แค่ห้องนอนเฉยๆ ไม่มีห้องน้ำในตัวเป็นคล้ายๆ กับห้องพักสำหรับญาติที่มาเยี่ยมบ้าน เรียกได้ว่าเป็นบ้าน ที่ค่อนข้างใหญ่โตพอสมควร ขนาดของตัวบ้านกว้าง 8.50 เมตร ลึก 13.00 เมตร

ขนาดพื้นที่ดินในการก่อสร้างบ้านควรอยู่ที่ 58 ตรว.แบบบ้านสองชั้นที่เราเห็น ในขณะนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่แบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมกับที่จอดรถยนต์ขนาด 2 คันพื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ที่ 160 ตารางเมตร งบประมาณใน การก่อสร้างบ้านเริ่มต้นที่ 2,320,000 บาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ข้อดีของบ้านสองชั้น

1.สร้างได้แม้ขนาดที่ดินจำกัด หากมีที่ดินขนาดเล็ก แต่ต้องการพื้นที่ใช้สอย ภายในบ้านที่มากพอ หรืออยู่อาศัยหลายคน ต้องการห้องนอนหลายห้อง บ้านสองชั้นตอบโจทย์มากกว่า แม้ว่าบ้านสองชั้นจะใช้งบประมาณ ก่อสร้างมากกว่าในการก่อสร้าง บนขนาดที่ดินเท่ากัน แต่ได้พื้นที่ใช้สอย เพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

2.เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง-ใหญ่ ที่อยู่อาศัยกันหลาย คนในบ้านหลังเดียว การอยู่บ้านสองชั้น สามารถแบ่งสัดส่วนห้องต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานได้ดี และสะดวกกว่า เช่น ชั้นบนเป็นห้องนอน มีความเป็นส่วนตัว สบายใจ ไม่โดนรบกวนจากสมาชิกคนอื่นๆ หรือห้องทำงานส่วนตัว ที่ต้องการความสงบ และสมาธิ หรือถ้าหากมีเฟอร์นิเจอร์ หรือข้าวของเครื่องใช้เยอะ ก็ยังสามารถแบ่งพื้นที่ จัดเก็บได้ง่าย หรือเพิ่มห้องเก็บของอีกห้องก็ได้

3.ถ่ายเทความร้อน ภายในบ้านได้ดี ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว บ้านสองชั้น จะถ่ายเทความ ร้อนภายในบ้านได้ดีกว่า พื้นที่อยู่อาศัยชั้นล่าง จะค่อนข้างเย็นสบายกว่าชั้นบน เพราะมีในส่วนของชั้น บนที่ช่วยป้องกัน ความร้อนที่จะลงมาสู่ชั้นล่าง

4.ความปลอดภัย ด้วยความที่ตัวบ้านสองชั้น ยกพื้นสูงมากกว่าบ้านชั้นเดียว หากมองในแง่ความปลอดภัยจากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง และโจร ขโมย จะป้องกันได้ดีกว่า แต่ทั้งนี้ก็ไม่สามารถรับประกันได้ 100% ยังคงต้องระมัดระวัง สร้างรั้วรอบขอบชิด และปิดบ้านให้เรียบร้อย บ้าน 2 ชั้น

บ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นทรอปิคอล

ข้อจำกัดของบ้านสองชั้น

1.ต้องอาศัยความชำนาญในการก่อสร้าง การก่อสร้างบ้านสองชั้น นั้นก็ต้องอาศัยทักษะฝีมือใน การก่อสร้างมากกว่าบ้านชั้นเดียว เนื่องจากมีระยะความสูง ของเสาที่มากกว่า และมีการออกกแบบคานมากถึง บ้าน 2 ชั้น เพื่อรับน้ำหนักพื้น

2.งบประมาณสูงกว่า เมื่อมีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพิ่มจำนวนชั้น แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในการก่อ สร้างย่อมสูงกว่าในกรณีสร้างบ้าน หรือในกรณีซื้อบ้านสองชั้น ก็จะเห็นได้ว่ามีราคาสูงกว่าบ้านชั้นเดียว

3.ไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้ที่นั่งวีลแชร์ หรือเด็กเล็ก ส่วนใหญ่มีห้องนอนอยู่ชั้นบน อาจทำให้ผู้สูงอายุหรือผู้ที่นั่งวีลแชร์ต้องลำบาก และเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในการขึ้น-ลงบันได กรณีที่ทำห้องนอนไว้ชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ หากเราพักอยู่ชั้นบนของบ้าน เมื่อท่านต้องการความช่วยเหลือ อาจไม่สะดวก สำหรับสมาชิกที่ ต้องดูแลผู้สูงอายุแล้วนอนอยู่ห้องนอนชั้นบน หรือในกรณี ที่มีเด็กเล็กอยู่อาศัย ก็ยิ่งต้องคอยระวัง เพราะอาจเล่นซนจน พลาดพลั้งตกบันได ได้รับความบาดเจ็บได้