walking street pattaya

walking street pattaya

walking street pattaya

walking street pattaya

walking street pattaya walking street พัทยา วอร์คกิ้งสตรีท เป็นสถานที่แห่งหนึ่งในพัทยา ที่นักทัศนาจรรู้จักกันดี เนื่องมาจากถนนหนทางเส้นนี้เป็นเส้นที่เต็มไปด้วยสถานเริงรมย์ล้นหลาม อีกทั้งนักท่องเที่ยวคนประเทศอื่นเยอะมากมาท่องเที่ยวที่ถนนหนทางคนเดินตรงนี้ 

มันก็เลยถูกบางบุคคลเรียกว่าเป็น อินเตอร์เนชันแนล มีตติ้ง สตรีท หรือก็คือถนนหนทางสำหรับในการเผชิญกันของฝรั่งนั่นเอง ถนนหนทางคนเดินพัทยาตรงนี้ตั้งอยู่ที่พัทยาใต้ จากฝั่งชายทะเลพัทยาไปกระทั่งแหลมบาลีฮาย ซึ่งสามารถพินิจบริเวณปากทางเข้าได้ง่าย ด้วยเหตุว่ามีป้ายวอร์คกิ้งสตรีทบอกอยู่อย่างแจ่มแจ้ง ถึงแม้ถึงแม้ว่าหนทางนี้จะถูกเรียกว่าหนทางคนเดิน มันไม่ได้ขวางรถยนต์ตลอด 24 ชั่วโมง 

ในช่วงเวลากลางวันถนนหนทางเส้นนี้ยังเป็นราวกับถนนหนทางปกติ แม้ว่าช่วงกลางคืน (ตั้งแต่ 18.00 เป็นต้นไป) หนทางจะถูกแปลงเป็นอย่างกับถนนหนทางอีกเส้นหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง บรรยากาศต่างจากตอนกลางวันอย่างสิ้นเชิง หากคนไหนกันมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถหยุดรถยนต์เหมาะบริเวณปากทางเข้าทางด้านแหลมบาลีฮาย ถนนหนทางคนเดินพัทยานั้นเต็มไปด้วย เบียร์สดบาร์ อะโกโก้ บาร์ ไนต์คลับ เกย์คลับ ดิสโก้เธค ห้องอาหาร รวมทั้งร้านรวงหลายจำพวก ที่พักพัทยาแบบครอบครัว

ในตอนที่เดินผ่านถนนหนทางเส้นนี้ จะมีผู้คนล้นหลามตามบาร์ รวมถึงบนถนนหนทาง อีกทั้งมีการแสดงบนถนนให้เห็นเป็นระยะๆด้วย ซึ่งตามทีว่า วันไหนใครกันแน่จะเอาอะไรมาแสดง ยกตัวอย่างเช่น มีการแสดงมายากล มีคนแต่งตัวแล้วหลังจากนั้นก็อาการเอาอย่างแจ็ค สแปโรล มีการเดาะบอลโชว์ อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเอ๋ยถึงพัทยาเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีผู้ใดไม่ทราบถนนหนทางคนเดินค่ำคืนสุดเป็นที่นิยมอย่างWalking Street Pattaya(วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา)

walking street pattaya

ห้องอาหารไทย ห้องอาหารสมุทรพัทยา ห้องอาหารนานาประเทศ แล้วหลังจากนั้นก็ร้านค้าเคลื่อนที่ข้างทาง ไนท์คลับ ดิสโก้เทค และจากนั้นก็อโกโก้บาร์มีเยอะแยะให้คุณคัด การนวดแผนไทยและจากนั้นก็การนวดเท้าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณบรรเทาจากชีวิตอันเมื่อยล้ารวมทั้งวุ่นวาย ราคาอยู่ที่ 250 บาทต่อชั่วโมง ซึ่งคุณไม่สมควรพลาดถึงแม้ได้มาพักที่บ้านพักตากอากาศพัทยา พูลวิลล่าพัทยา ห้างไมค์ชอปปิ้งมอลล์ รอยัลการ์เดนพลาซ่า แล้วก็เซนทรัลเฟสติวัล ก็ตั้งอยู่บนถนนหนทางเลาะริมหาด ซึ่งเป็นถนนหนทางที่สายที่น่าเร้าใจที่สุดของพัทยา

walking street พัทยา ความตื่นตาตื่นใจ ที่จำต้องทดลองถนนหนทางคนเดินที่มีนิยมสูงที่สุดในจังหวัดชลบุรี คนใดมาพัทยาก็น่าจะรำลึกถึง วอร์คกิ้งสตรีท พัทยา เพราะว่าเป็นสถานที่ที่ ที่มีทั้งยังสถานเริงรมย์ ผับ บาร์ ห้องอาหารต่างๆที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงที่งดงาม เดินเที่ยวดูบรรยากาศช่วงเวลากลางคืน อันงามในพัทยา แล้วก็ทั้งยังอยู่ใกล้สมุทร ริมทะเลพัทยา เดินหาดบรรยากาศเย็นๆแล้วมาเดินเที่ยวซื้อของกิน ดูบรรยากาศข้างใน มันดีเยี่ยมๆสร้างความตื่นตาตื่นใจสำหรับเพื่อการมาท่องเที่ยวพัทยา กับ การมาท่องเที่ยวเดินเที่ยวดูบรรยากาศของ วอร์คกิ้งสตรีท พัทยา


พูลวิลล่าพัทยาwalking street พัทยา ในปี 2564-2565

ในตอนที่มีโรคระบาดของวัววิด 19 ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกนั้นพังทลายเกือบจะทั้งหมด รวมถึงพัทยา ที่ก็โดนพิษของโรคระบาดนี้ด้วย ในตอนแรกๆนั้น พัทยาเกือบจะเป็นเมืองร้างเลยก็ว่า จากที่เคยครื้นเครง ขณะนี้กลับ ล้างไม่มีผู้คน เหล่าธุรกิจด้านการท่องเที่ยวข้างในพัทยาต่างก็ลำบากไปตามๆรวมถึง วอร์คกิ้งสตรีท ที่ถูกสั่งให้ปิด ไม่ให้ผู้คนเข้าไป ซึ่งได้ผลกระทบวงกว้างมากมาย ด้วยเหตุว่าเหล่าร้านรวงที่ถูกสั่งปิด 

walking street pattaya

เกือบจะเดินต่อไม่ไหว ด้วยเหตุว่าวัววิด มาเป็นระลอกๆเสมือนจะดียิ่งขึ้น แต่ว่าก็กลับมาร้ายแรงเสมือน ทำให้ วอร์คกิ้งสตรีท นั้นเงียบมานานเป็นปีแทบ 2 ปี ที่ไม่มีผู้คนเดินทางมา ปิดเงียบเป็นเสมือนถนนหนทางล้างไม่มีผู้คน ซึมเซา หากแม้จะมีชาวต่างประเทศรวมทั้งนักเดินทางซึ่งสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพัทยา มากขึ้นจากปีที่ผ่านมา 

แม้กระนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะเปิด วอร์คกิ้งสตรีท ให้เหล่านักเดินทาง ได้ท่องเที่ยวดูบรรยากาศอันสวยของพัทยาในตอนกลางคืนได้ เป็นสิ่งที่โชคร้ายที่ในปีให้หลังนั้นพวกเรามิได้สรรเสริญความงามรวมทั้งบรรยากาศของ วอร์คกิ้งสตรีท พัทยา ซึ่งหวังว่าในปีนี้ ปี 2565 จะมีการเปิดให้นักเดินทางได้ท่องเที่ยวดูบรรยากาศความงามของ วอร์คกิ้งสตรีท พัทยา กันอีกรอบหนึ่ง ที่พักหัวหินสวยมีสไตล์

Walking Street พัทยา สถานบันเทิงที่ไม่เคยถูกลืมเลือน 2023

ถ้าเอ่ยถึงพัทยาไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะไม่มีครไม่ทราบถนนหนทางคนเดินช่วงกลางคืนสุดได้รับความนิยมอย่างWalking Street Pattaya(วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา) ซึ่งตรงนี้เป็นถนนหนทางคนเดินที่มีชื่อแล้วก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่งจากนักเดินทางทุกประเทศ พูดได้ว่า ถ้าหากมาพัทยาแล้วไม่ไปวอล์คกิ้ง สตรีทหมายความว่ามาไม่ถึงพัทยา ถนนหนทางที่นี้ตั้งอยู่รอบๆหาดทรายพัทยาใต้ยาวไปจนกระทั่งแหลมบาลีฮาย

ในวอล์คกิ้ง สตรีท นั้นส่วนมากจะมีสถานเริงรมย์แล้วก็ห้องอาหารต่างๆอยู่เยอะมากอย่างยิ่งจริงๆ แม้คนไหนกันแน่ถูกใจท่องเที่ยวช่วงกลางคืน ถูกใจฟังเพลงหลงไหลในบรรยากาศแสงสีเสียง คงจะถูกอกถูกใจไม่ใช่น้อย กลางทางในถนนหนทางสายนี้จะมีโชว์ต่างๆที่น่าดึงดูด เช่น โชว์กล โชว์เต้น โชว์ร้อง ถ้าหากคนไหนถูกอกถูกใจโชว์ไหนก็มอบเงินเล็กๆน้อยเพื่อเป็นอย่างยิ่งจิตใจให้แก่นักแสดงกลุ่มนี้ได้

walking street pattaya


สำหรับผู้ใดกันที่พึงพอใจเดินทางมาท่องเที่ยวตรงนี้สามารถหยุดรถยนต์ได้รอบๆแหลมบาลีฮาย ถูกจุดที่รับฝากรถยนต์จำเป็นต้องเสียค่าหยุด หรือจะนั่งสองแถวก็มีให้บริการไม่น้อยเลยทีเดียว สบายสุดๆแม้กระนั้นยามค่ำคืนก่อนหน้านี้ เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่เคยได้รับการตั้งชื่อว่า “เมืองที่ไม่เคยหลับ” 

ได้กลับมาเป็นแบบนั้นอีกรอบ เมื่อถนนหนทางคนเดินสายสำคัญอย่างWalking Street Pattayaมากมายไปด้วยนักเดินทางไม่น้อยเลยทีเดียวนานัปการชนชาติ อีกทั้งชาวตะวันตกแล้วก็ทวีปเอเชีย ต่างเดินมาท่องเที่ยวถนนหนทางสายนี้ได้แก่ภาพในอดีตกาล

ร้านรวง ผับบาร์ ห้องอาหาร ร้านค้าแสดงโชว์ต่างๆกลับมาเปิดกิจการกันอย่างกระปรี้กระเปร่า ละลานตาไปด้วยแสงสีเสียงอึกทึกครื้นเครงไปตลอดสองริมถนนสำหรับ Walking Street Pattaya เป็นถนนหนทางคนเดิน สถานที่สำหรับท่องเที่ยวยามกลางคืนหาดทรายพัทยาใต้ยาวไปจนกระทั่งแหลมบาลีฮาย ความยาวราวๆ 800 เมตร สองข้างทางเรียงรายไปด้วยตึกร้านที่ตอบปัญหานักเดินทางวิกาล นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวยามค่ำคืนมีชื่อที่สุดของเมืองพัทยา และก็ถือว่าเป็นที่รู้จักในสุดยอด read more : assetdata.land

Walking Street พัทยา ถ้ากล่าวถึงเมืองพัทยาแน่ๆอยู่แล้วนะครับว่าไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบสถานที่ที่มีคนเดินเยอะที่สุดที่ขึ้นชื่อลือชาอย่างใหญ่โตอย่าง Pattaya Street นั้นเอง ซึ่งในถนนหนทางคนเดินที่นี้เป็นสถานที่เที่ยว ที่เที่ยวพัทยา ที่มีชื่อยอดนิยมอย่างดีเยี่ยมนั้นเอง บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยนะครับว่ามาที่เมืองพัทยาแล้วมิได้มาตรงนี้หมายความว่ายังมาไม่ถึง พัทยา อย่างไม่ต้องสงสัย โดยสถานที่ที่นี้เป็นสถานเริงรมย์ที่เป็นทางยาวทอดไปถึงรอบๆ แหลมบาลีฮาย แน่ๆ แล้วก็ในสถานที่ที่นี้โดยส่วนมากนั้นจะมีสถานเริงรมย์รวมทั้งห้องอาหารต่างๆจำนวนมากอีกด้วย