แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี คืออะไรและพร้อมแบบบ้านฟรี ที่กำลังนิยมในตอนนี้

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี บ้านคู่แฝด เป็นเลิศในตัวเลือกที่พักที่อาศัยที่ผู้คนจำนวนมากคงจะเคยทราบรวมทั้งจินตนาการว่า บ้านฝาแฝดเป็นบ้านที่ทำขึ้นมาโดยแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านชิดกัน 2 ข้างหลัง แม้กระนั้นลักษณะบ้านชิดกันนั้นก็ละม้ายกับทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม แล้วก็ลักษณะที่เป็นบ้านก็คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วย คิดและเชื้อเชิญมึนว่าตกลงแล้วบ้านคู่แฝดต่างกับที่พักอาศัยชนิดอื่นยังไง น่าอยู่แล้วก็เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นใช้สอยหรือเปล่า ตามมามองข้อมูลคลายเรื่องที่น่าสงสัยพร้อมข้อแนะนำดีๆกันเลย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

แบบบ้านแฝด2ชั้น

บ้านเดี่ยวเป็นอย่างไร


บ้านเดี่ยวมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Single-Detached House โดยบ้านเดี่ยวเป็นบ้านในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพราะว่าเป็นบ้านที่ชอบมากับพื้นที่รอบบ้าน มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ด้านนอกและก็ข้างในตัวบ้านได้ตามสบายดวงใจ

โดยนอกเหนือจากคำว่าบ้านเดี่ยวจะเป็นชื่อเรียกที่ได้ยืนกันกระทั่งชินหูแล้ว บ้านเดี่ยวยังเป็นจำพวกบ้านที่ถูกกำหนดไว้ตามพ.ร.บ.หมู่บ้านจัดสรร โดยบ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่จะจำเป็นต้องสร้างอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 50 ตารางวาขึ้นไป โดยควรมีการเว้นระยะห่างของตัวบ้านทุกด้านไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 เมตร ถ้าหากบ้านที่ไม่ใช่ลักษณะดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้ จะไม่เรียกว่าบ้านเดี่ยว VILLA FOR RENT


บ้านฝาแฝดเป็นอย่างไร


ตามพ.ร.บ. ควบคุมตึก (พุทธศักราช 2522) คำว่า “บ้านคู่แฝด” คือ ตึก ที่ใช้เป็นที่พักที่อาศัย ก่อสร้างชิดกันสองบ้าน มีฝาผนังแบ่งตึก เป็นบ้าน มีช่องว่างระหว่างรั้ว หรือ เส้นเขตที่ดินติด กับตัวตึกข้างหน้า ข้างหลัง รวมทั้งข้างๆของแต่ละบ้าน แล้วก็มีทางเข้าออกของ แต่ละบ้านแยกจากกัน เป็นสัดส่วน โดยมีขนาดที่ดิน ไม่น้อยกว่า 35 ตำรวจว. โดยบ้านคู่แฝด จะต้องมีช่องว่างข้างหน้า และก็ ข้างหลังระหว่างรั้ว หรือ เส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนัง ตึกกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร และก็ 2 เมตร เป็นลำดับ แล้วก็มีช่องว่างข้างๆกว้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร

บ้านฝาแฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่ผลิตขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละข้างหลังมีลักษณะแบบเดียวกันรวมทั้งมีฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งชิดกับฝาผนังของบ้านอีกข้างหลังหนึ่งในช่วงแรก โครงงานบ้านฝาแฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งแล้วแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองข้างหลังชิดกัน ซึ่งใช้ฝาผนังแล้วก็หลังคาด้วยกันหรืออย่างต่ำฝาผนังของแต่ละชั้นของบ้านอีกทั้งข้างหลังชิดกัน

แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้ บริษัทปรับปรุงอสังหาฯ ได้เปลี่ยนแปลงให้มีลักษณะใหม่เป็นทำให้คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วยการทำตนบ้านให้ชิดกันเพียงแต่นิดหน่อย ดังเช่น หลังคาที่จอดรถ และก็บางแผนการทำเป็นบ้านฝาแฝดเทียมเป็นเป็นบ้านแยกฝาผนังแล้วก็ใช้ก็แค่คานเชื่อมใต้ดิน ก็เลยทำให้มองจากด้านนอกแล้วราวกับเป็นบ้านลำพัง ซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย poolvilla

รูปแบบของบ้านคู่แฝด

  • บ้านทั้งคู่ ข้างหลังที่ชิดกันนั้น มีรูปลักษณ์แบบเดียวกัน
  • บ้านแต่ละข้างหลังมี พื้นที่ดินไม่ต่ำยิ่งกว่า 35 ตารางวา
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีความ กว้างขั้นต่ำ 8 เมตร
  • ส่วนที่ไม่ใกล้กับบ้านอีกข้างหลัง นั้นควรจะมีระยะห่าง ระหว่างตัวบ้านกับขอบ ที่ดินข้างหลัง และก็ ข้างๆอย่าง น้อย 2 เมตร และก็ระยะห่างระหว่าง ตัวบ้านกับขอบ ที่ดินข้างหน้า ขั้นต่ำ 3 เมตร
  • สูงไม่เกิน 3 ชั้น เพราะฉะนั้นก็เลยแบ่ง ชนิดย่อยเป็น บ้านฝาแฝดชั้นเดี่ยว บ้านแฝดสองชั้น และก็บ้านแฝดสามชั้น

บ้านฝาแฝดเหมาะสมกับใครกันแน่

เดี๋ยวนี้ที่ดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ โดนจับจองแล้วก็มีสิ่งก่อสร้างกันแล้วแทบทั้งนั้น ทำให้มีที่ดินสำหรับสร้างที่อยู่ที่อาศัยใหม่ได้ลดน้อยลงทุกครั้ง การจะหาซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลดีนั้นก็เลยเกิดเรื่องยาก ถ้าหากมี ราคาบ้านก็สูงมากมาย หากแม้ในทำเลที่ตั้งที่ราคาแพงไม่แพง ราคาบ้านเดี่ยวก็จัดว่าเยอะที่สุดในบรรดาชนิดที่พักอาศัยอื่นๆ

จุดเด่นของบ้านคู่แฝด

ขั้นตอนแรกแน่ๆว่า ราคาน้อยมากกว่าบ้านเดี่ยว เอื้อมถึงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า แต่ว่าการใช้แรงงานไม่ได้ต่างอะไรจากบ้านเดี่ยว พอเพียงมีพื้นที่ข้างๆที่ไม่ใกล้กับอีกบ้านให้พอเพียงเป็นสวนเล็กๆได้อยู่ ตัวบ้านก็โปร่งเตียนสบาย ไม่เสมือนทาวน์โฮม ยิ่งถ้าเกิดผู้ใดซื้อพร้อมสองข้างหลังกับวงศ์ญาติ ก็จะได้เรื่องไม่เป็นอันตรายรอช่วยเลี้ยงดูกันแล้วก็ได้อย่างง่ายดาย pool villas

ข้อตำหนิของบ้านฝาแฝด

ตรงกันข้ามกับจุดเด่น ในเรื่องของบ้านด้านข้างถ้าเกิดไม่ใช่วงศาคณาญาติ ที่อยู่ข้างกันความเป็นส่วน ตัวก็ต่ำลงไปนิดหนึ่ง ทั้งยังถ้าหากบ้านฝาแฝดที่พวกเราเลือกเป็นฝาผนังชิดกัน เวลาข้างบ้าน ทำอะไรเสียงดังพวกเราก็บางทีอาจได้ยินด้วย หรือถ้าเกิดใช้โครง ที่จอดรถชิดกัน เวลาเลื่อนเปิด-ปิดประตู พวกเราจะได้ยินเสียงชัดกว่าบ้านเดี่ยว ท้ายที่สุด พื้นที่มิได้เยอะแยะ เท่าบ้านเดี่ยว


แบบบ้านคู่แฝด แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี


บ้านคู่แฝดก็เลยตอบ ปัญหาความอยากที่อยู่ อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย มีฟังก์ชันการใช้ สอยครบถ้วน รวมทั้งให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาด้ามจับจะต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยว โดยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณ โดยประมาณซื้อบ้านมากมาย พอควร ครอบครัวที่อยาก ฟังก์ชันและก็พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และก็ทาวน์โฮม แล้วก็เหมาะสม กับสองครอบครัว ที่สนิทกัน อาทิเช่น ญาติพี่น้อง เครือญาติ แล้วก็สหาย เพราะเหตุว่าการได้อยู่บ้านชิดกันนั้น ทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กัน สบายรวมทั้งยังช่วยเหลือกันดูแลบ้าน ให้กัน รวมทั้ง กันได้อีกด้วย

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

สำหรับครอบครัว ใหญ่ที่มีเด็กๆคงจะต้องการจะมีพื้นที่กว้างเอาไว้ ให้พวกเขาวิ่งเล่น กับการตกแต่งบ้าน ที่ทำให้บรรยากาศ ข้างในนั้นมองโปร่งสบาย และก็กว้างใหญ่เพิ่มขึ้น ให้พอเพียงต่อความอยากได้ ของสมาชิกทุกท่าน รวมทั้งแม้คุณกำลัง มองหาแบบบ้านที่ว่ามานี้ บ้านคู่แฝด 2 ชั้น จาก Park + Associates ก็คงจะถูกจริต กับคุณไม่น้อย ด้วยเหตุว่าเป็นบ้านตก แต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งผลิตขึ้นรองรับผู้อาศัย แบบเป็น ครอบครัวโดย เฉพาะ

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

โดยเป็นแบบบ้าน สองชั้นที่ถูกทำให้ ไม่เหมือนกันออกไป ด้วยสวนงามพื้นที่กว้าง ซึ่งเด็กๆสามารถออกไปวิ่งเล่นกันได้อย่างมาก ส่วนข้างในบ้านก็มีโถงฟุตบาทที่เชื่อมต่อทุกส่วนเข้าด้วยกัน รวมถึงระหว่างปีกของบ้านอีกทั้ง 2 ด้าน แล้วก็สระขนาดเหมาะสมที่ถูกทำขึ้นบนหลังคาของชั้นแรก ซึ่งถือเป็นการใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

นอกเหนือจากนี้ผู้อาศัยยังสามารถยกย่องธรรมชาติได้อย่างเต็มตาจากทุกส่วนของด้านล่าง เนื่องจากว่ามีการตกแต่งโดยนำห้องรับแขกและก็ครัวไปไว้ข้างในสุดของบ้าน ก็เลยไม่มีอะไรมาบดบังความสวยสดงดงามของด้านนอก ทั้งยังยังเป็นเหตุให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาได้อย่างมากด้วย ในขณะเดียวก็สามารถแลเห็นความสวยของข้างในได้ทั่วถึง

แบบบ้านแฝด2ชั้น

วนพื้นที่ชั้น 2 ทั้งหมดทั้งปวง ก็เป็นหลักที่ส่วนตัวที่ถูกแบ่งได้เป็น 2 ปีกร่วมกัน โดยปีกแรกเป็นหลักที่สำหรับเด็กๆตอนที่อีกส่วนเป็นของคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ ที่แม้ว่าจะออกไปสัมผัสด้านนอกมิได้เสมือนชั้นแรก แม้กระนั้นก็สามารถยกย่องสิ่งพวกนั้นได้ผ่านบานกระจกที่รายล้อมอยู่รอบกายบ้าน ที่อยู่ในลักษณะของหน้าต่างบานเล็กรวมทั้งประตูบานเลื่อน หวังว่าจะถูกอกถูกใจผู้ที่ติดอกติดใจบ้านโมเดิร์นข้างหลังใหญ่


สรุป


บ้านฝาแฝดบางทีอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบนัก เพราะเหตุว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งปีหนึ่งๆจะมีบ้านคู่แฝดเกิดขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับที่พักอาศัยชนิดอื่น แต่ว่าแม้ตรึกตรองเรื่องความคุ้มราคาด้านฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย ความเป็นส่วนตัว และก็ค่าครองชีพแล้ว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าอยู่น่าซื้อมากมายทีเดียว สำหรับคนใดกันที่กำลังมองหาบ้าน


บทความที่น่าสนใจ : วิลล่าราคาถูกภูเก็ต VILLA FOR RENT poolvilla pool villas