แปลนบ้านแฝด

แปลนบ้านแฝด

Contents

แปลนบ้านแฝด แบบบ้านที่น่าสนใจทั้ง 5 แบบและความหมายของบ้านแฝด

แปลนบ้านแฝด พอเอ่ยถึงบ้านฝาแฝดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจินตนาการถึงหน้าบ้าน 2 ข้างหลัง ที่ใช้ฝาผนังของบ้านด้านหนึ่งด้วยกัน แม้กระนั้นนเดี๋ยวนี้มีหลายคำที่แผนการบ้านประยุกต์ใช้เรียกเพื่อหลบหลีกภาพเดิมๆของบ้านเดี่ยวออกไป ได้แก่ บ้านแนวความคิดใหม่ บ้านแบบใหม่ โดยนิยามรูปแบบของบ้านฝาแฝดเป็นบ้านที่ฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้านต้องชิดกับบ้านอีกข้างหลังเป็นคู่ๆส่วนอีกด้านมีรอบๆวัดจากรั้วแล้วไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 เมตร และก็มีที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตารางวา บ้านคู่แฝดคู่หนึ่งจะต้องมีความกว้างของที่ดินไม่น้อยกว่า 16 เมตร โดยแบ่งข้างละ 8 เมตร

แปลน บ้านแฝด

แบบบ้านฝาแฝดเป็นตัวเลือกยอดนิยมไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆและก็การออกแบบบ้านฝาแฝดในตอนนี้ ก็มีการปรับปรุงต้นแบบการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกันกับเดิมมากมาย เนื่องจากตัวบ้านบางครั้งอาจจะมิได้เชื่อมกันด้วยฝาผนังเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แบบบ้านคู่แฝดบางครั้งอาจจะเชื่อมด้วยคานใต้ดิน เชื่อมด้วยคานบนดิน หรือเชื่อมกันเพียงแต่ฟังก์ชั่นนิดหน่อยของบ้าน แต่ว่าการออกแบบบ้านฝาแฝดก็ยังมีความจำกัดเรื่องขนาดรวมทั้งที่ดิน ไม่เสมือนบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นการใช้แรงงานพักอาศัยก็แทบจะไม่ได้ต่างอะไรกันในราคาที่ถูกกว่า วันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะ 15 แบบบ้านฝาแฝด ตอบปัญหาการใช้แรงงานสำหรับคนสมัยใหม่ที่ถูกใจบ้านวางแบบล้ำ เพื่อเป็นโอกาสสำหรับท่านที่กำลังพอใจ

แปลน บ้านแฝด

แปลนบ้านชั้น 2 บ้านแฝดแนวคิดใหม่โครงการ Park Residence


เหตุเพราะบ้านเดี่ยวมีหลักเกณฑ์ว่าต้องมีที่ดินไม่ต่ำยิ่งกว่า 50 ตำรวจว. ก็เลยทำให้ราคาแพงสูง หลายๆคนปรารถนาบ้านที่เป็นลักษณะบ้านเดี่ยวที่สะดุดตาในเรื่องของความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นไม่พร้อมสำหรับราคาที่สูง บ้านฝาแฝดก็เลยเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจาก มีพื้นที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวเยอะที่สุด โดยตอนนี้ โครงงานบ้านสมัยใหม่จะเลือกออกแบบบ้านคู่แฝดให้มีความเป็นส่วนตัวสูง โดยวางแบบให้มีจุดที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่ๆต่ำที่สุด รวมทั้งเป็นส่วนที่คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวใช้เวลารอบๆพื้นที่นั้นไม่นาน อย่างเช่น รอบๆบันไดฟุตบาทขึ้นชั้น 2 ก็เลยทำให้บ้านฝาแฝดมอบความเป็นส่วนตัวได้แทบเท่ากันบ้านเดี่ยว ในราคาที่ต่ำกว่า


ข้อดีของบ้านแฝดโดยสรุป คือ

  • ราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว
  • มีฟังค์ชั่นในพื้นที่ใช้สอยที่ครบเสมือนบ้านเดี่ยว
  • ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งโล่งเตียน เพราะเหตุว่ามีหน้าต่างหลายด้าน เสมอกันบ้านเดี่ยว
  • มีพื้นที่ว่างข้างบ้านด้านหนึ่ง ที่สามารถจัดแต่งเป็นสวนหย่อม หรือพื้นที่ใช้สอยอื่นได้

แบบบ้านคู่แฝดที่น่าดึงดูด 5 แปลนบ้านแฝด


แบบบ้านแฝด แบบที่ 1


แบบบ้านคู่แฝด 3 ชั้น สไตล์ Luxury Duplex Home ที่มีหน้ากว้างสูงถึง 13.56 เมตร และพื้นที่ใช้สอย 243 ตารางเมตร ที่แบ่งได้เป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน การออกแบบข้างนอกเน้นย้ำความคลาสิกด้วยสีโทนอ่อน ตัดกับกระจกทรงสูงจากพื้นถึงเพดานที่ช่วยเพิ่มความเลิศหรู ด้านในภายชูฝ้าเพดานสูง 2.8 เมตร ช่วยทำให้อากาศในบ้านสดใส มาพร้อมการออกแบบในแนว Universal design ซึ่งสามารถพักอาศัยด้วยกันของสมาชิกในครอบครัวได้หลาย Generations วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 2


แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น วางแบบโมเดิร์นหลังคาเทลาดข้างหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร แบ่งแยกพื้นที่ด้านในออกเป็น 4 ห้องนอน 3 ส้วม การออกแบบย้ำให้พื้นที่ใช้สอยของครอบครัวกว้างใหญ่สบาย เพื่อตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันของคนภายในครอบครัว พื้นที่ของบ้านเชื่อมข้างนอกข้างในด้วยประตูกระจกทรงสูง ที่ช่วยทำให้บ้านมองกว้างใหญ่รวมทั้งเห็นทิวทัศน์ได้อย่างเห็นได้ชัด การออกแบบฝาผนังบ้านด้วยสีครีมตัดกับสีน้ำตาลเพิ่มความอบอุ่น แล้วก็ยังมีที่จอดรถได้ 2 คัน VILLA FOR RENT

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 3


แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคข้างหลังนี้ พื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร ด้านในแบ่งได้เป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 หัองอาหาร 1 ห้องสารพัดประโยชน์ 1 ห้องเก็บของ และก็ที่จอดรถ 2 คัน ส่วนประกอบบ้านผลิตขึ้นจากคอนกรีต ข้างในแล้วก็ด้านนอกตกแต่งด้วยสีขาวและก็สีเทา ช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบาย ด้านในภายชูเพดานสูง ปูพื้นบ้านอีกทั้งข้างหลังด้วยลามิเนต รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานให้ครบถ้วน เป็นแบบบ้านฝาแฝดขนาดกึ่งกลาง ที่ตอบปัญหาสำหรับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่าง poolvilla

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 4


แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร 1 ครัว แล้วก็ที่จอดรถ 2 คัน ข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ข้างในวางแบบให้เพดานมากถึง 3 เมตร เพื่ออากาศระบายได้ดี เติมเต็มคุณภาพชีวิตสำหรับเพื่อการอาศัยที่ดี ด้านนอกใช้สีครีมตัดกับสีน้ำตาล เพิ่มความมีเสน่ห์ของบ้าน และก็ช่วยทำให้มองอบอุ่น เรียบง่าย วางแบบหน้าต่างรวมทั้งประตูกระจกขอบขาว เพิ่มความหรูหราโอ่อ่ามากเพิ่มขึ้น pool villas

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 5


แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น สไตล์ The Typical British Modern House ที่ฟังก์ชั่นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกับทุกสิ่งแวดล้อมและก็การอาศัย มากับพื้นที่ใช้สอยขนาด 169 ตารางเมตร ที่แบ่งได้ 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ด้านนอกออกแบบด้วยสีเทาสลับกับไม้ระแนง กรุฝาผนังเล็กน้อยด้วยแผ่นหินเพิ่มความหรูหรา ด้านในวางแบบตกแต่งด้วยสีขาวครีม เพิ่มความอบอุ่นและก็สว่างแจ่มใสให้กับผู้อยู่อาสัย

แปลนบ้านแฝด

สรุป


ภายหลังจากได้รู้ความหมายรวมทั้งจุดเด่นของบ้านเดี่ยวแล้ว การตัดสินใจว่าบ้านรูปแบบนี้สมควรหรือเปล่านั้นขึ้นกับคุณซึ่งเป็นผู้อาศัย บางบุคคลอาจมองว่า บ้านคู่แฝดไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมเท่าไรนัก เพราะเหตุว่ามันมองก้ำกึ่ง จะเป็นบ้านโดดเดี่ยวก็ไม่ใช้ แม้กระนั้นก็โปร่ง เตียนโล่งสายกว่าทาวน์เฮ้าส์ แม้กระนั้นถ้าเกิดพินิจพิเคราะห์เรื่องความคุ้มราคาในเรื่องพื้นที่ใช้สอยแล้วก็งบประมาณ บ้านฝาแฝดก็ไม่เป็นสองรองคนไหนกันแน่ซะทีเดียว เนื่องจากในสมัยเศรษฐกิจแบบนี้ การมีบ้านดีๆสักข้างหลัง ไม่ใช้ว่าจะง่ายสำหรับคนทุกคน บ้านฝาแฝดก็เลยสามารถเป็นตลาดโอกาสให้แก่ผู้บริโภคที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว และไม่คับแคบเกินความจำเป็น สามารถสร้างความสำราญเล็กๆในครอบครัวโดยสะดวกอีกทั้งเงินในกระเป๋าแล้วก็พื้นที่ใช้สอยที่สมควรสำหรับทุกคน


บทความที่น่าสนใจ : วิลล่าราคาถูกภูเก็ต VILLA FOR RENT poolvilla pool villas