OneFloorTownHouse5ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

Contents

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว 10 การแปลงโฉมบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ทาวน์เฮ้าส์เก่าหรือเสื่อมโทรมตามเวลา ถ้าเกิดต้องการอดออมงบประมาณสำหรับในการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ก็จับมารีโนเวท เพียงนี้ก็ทำให้น่าอยู่ขึ้นแล้ว คนไหนกันที่กำลังมองหาไอเดียแปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์ กระปุกดอทคอมมีมาเสนอแนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว หรือแบบบ้านสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ต้องการให้มาทดลองช้อปปิ้งแบบบ้านกันเลย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

10 การเปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์ให้น่าอยู่มากขึ้น

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์โฮม งบ 2 ล้านบาท


ทาวน์โฮมเก่าไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคุณแพรและก็คุณความสนุก จากเพจ Peary is happy ทั้งสองก็เลยตกลงใจรีโนเวท เริ่มจากทำฟาซาด (Facade) จากไม้เทียมเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ข้างหลังบ้านสำหรับจัดงานเลี้ยง มาพร้อมพื้นที่สวนสีเขียว เปลี่ยนแปลงพื้นปูนหน้าบ้านเป็นคอนกรีตพิมพ์ลายสีเทาเข้ม แปลงประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้านเป็นประตูไม้ ข้างในบ้านด้านล่างก็ทำรื้อถอนฝาผนังรวมทั้งดันฝ้าให้สูงมากขึ้น ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ มีการแบ่งแยกพื้นที่ระหว่างส่วนนั่งพักผ่อนรวมทั้งพื้นที่รับประทานข้าว มาพร้อมส้วมทุกชั้น และห้องนอนชั้น 2 แล้วก็ห้องทำงานชั้น 3 พอเพียงทำเสร็จออกมาอย่างโก้เก๋ คุ้มทุกตารางเมตร VILLA FOR RENT

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สวย เท่ สไตล์โมเดิร์น


ทาวน์เฮ้าส์ถึงแม้มีข้อกำหนดทั้งยังเรื่องขนาด ทรง รวมทั้งเพื่อนบ้าน แต่ว่าก็ใช่ว่าจะรีโนเวทมิได้เลย มาดูแบบอย่างการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 รุ่นถัดมานี้ ความสามารถกลุ่มคนเขียนแบบ One and a half studio – Architects โดยใช้ระแนงอะลูมิเนียมสีแก่บังสายตา และก็ชูหลังคาข้างบนสุดเพื่ออากาศระบาย ข้างในย้ำตกแต่งด้วยสีขาวและก็บิวต์อินตู้ไม้ มีครัวเปิดออกสู่ระเบียงได้ มีห้องรับแขกแบ่งแยกกับโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร และก็ห้องนอนกว้างใหญ่อบอุ่น poolvilla

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์เก่า 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 1.5 ล้านบาท


บ้านทาวน์เฮ้าส์เก่า 30 ปี ทั้งยังเสื่อมโทรมทั้งยังทรุด แล้วก็มีฝุ่นผงจากขว้างร์เก้แล้วก็ฝ้า คุณสมาชิกเลขลำดับ 1327127 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตกลงใจจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างรวมทั้งดีไซน์เนอร์ มี 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ เริ่มจากหน้าบ้านตีกระจกของเดิมเพื่อเพิ่มพื้นที่ช่องแสงสว่าง ข้างหลังปูกระเบื้องและก็ทำเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน ในบ้านเน้นย้ำสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ลอยตัวรวมทั้งเครื่องเรือนไม้ของโบราณที่มีอยู่ กันห้องนอนกับห้องแต่งตัวออกมาจากกัน ส่วนส้วมก็แยกโซนแฉะกับโซนแห้ง พอเพียงทำเสร็จเสมือนได้บ้านข้างหลังใหม่เลยจริงๆ pool villas

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์มือสอง 3 ชั้น จากโฮมออฟฟิศเก่า


โฮมสำนักงาน 3 ชั้น ภาวะร้างแล้วก็ย่ำแย่โดนจับแปลงรูปแบบใหม่โดย คุณ Femmemy สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม แปลงเป็นบ้านในฝัน มี 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ แล้วก็ 2 ที่จอดรถ โดยเริ่มจากเปลี่ยนแปลงประตูกระจกสไลด์หน้าบ้านเป็นประตูไม้สัก ทำหลังคาที่จอดรถด้วยแผ่นดีไลท์ (D-lite) แบบลอนเรียบ ห้องรับแขกปูด้วชูระเบื้องลายหินอ่อน ปรุงอาหารใหม่เป็นห้องครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินเทียม เพิ่มเติมพื้นที่ชะล้างข้างหลังบ้าน พื้นที่ชั้น 2 ทำเป็นห้องทำงานและก็ห้องนอนสำหรับแขก ส่วนชั้น 3 เป็นส่วนของห้องนอนเจ้าของบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 30 ปี งบ 1.7 ล้านบาท


จากที่เคยเช่าอพาร์ตเมนต์ชำระค่าเช่าไม่ทุกเดือน ทำให้ คุณสมาชิกเลข 5125566 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ต้องการมีบ้านทาวน์เฮ้าส์มือสองของตนเอง รวมทั้งเนื่องจากว่าบริษัทมีผลประโยชน์ให้บุคลากรซื้อบ้านก็ราวกับผ่อนเพียงแค่เงินต้นเพียงแค่นั้น โดยบ้านข้างหลังนี้มีทั้งปวง 3 ชั้น เน้นย้ำลงสีขาวเพื่อความสว่าง เริ่มจากพื้นที่ด้านล่างทำเป็นกระจกโอบล้อม มีพื้นที่ห้องรับแขกเชื่อมต่อกับห้องครัวรอบๆข้างบ้าน ส่วนของชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอนสำหรับแขก ห้องทำงาน แล้วก็ส้วม ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนของเจ้าของบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ร้างเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น


เพราะเหตุว่าอยากได้บ้านข้างหลังใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมายกว่าเดิม คุณ jobytheblue สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยได้เลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมร้าง 4 ชั้น รวมดาดฟ้า ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามบ้านของครอบครัว โดยตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟท์ เริ่มจากชั้น 1 เป็นสถานที่ทำงานแล้วก็ห้องที่ใช้ในการประชุม ชั้น 2 เป็นหลักที่อยู่ที่อาศัย มีห้องรับแขก พื้นที่ซักผ้า ส้วม รวมทั้งบ้านเจ้าตูบ ส่วนพื้นที่ชั้น 3 เป็นห้องนอน มี 3 ห้องนอน 2 ส้วม และก็พื้นที่ดาดฟ้าชั้น 4 ตกแต่งจัดเป็นสวนเล็กๆย้ำเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ และก็มีห้องสตูดิโอเล็กๆสำหรับทำเพลงแล้วก็เล่นดนตรี

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น


บ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น แรกเริ่มไม่มีพื้นที่พอเพียงสำหรับในการเลี้ยงลูกรวมทั้งเผื่อรองรับสมาชิกในอนาคต แล้วก็แสงไฟไม่พอ ฉะนั้น กลุ่มคนเขียนแบบ TOUCH Architect ก็เลยได้แปลงประตูที่อยู่หน้าบ้านเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะพร้อมช่องแสงสว่างข้างบน พื้นที่ชั้น 2 กลายเป็นฝาผนังกระจกแล้วก็บานพับเพื่อช่วยทำให้ในบ้านสว่าง แล้วก็ช่วยทำให้ป๊ะป๋า-แม่เห็นเด็กๆได้แม้ว่าจะมิได้อยู่ภายในห้องเดียวกัน และก็กลายร่างพื้นที่ดาดฟ้าเป็นลานต้นไม้ขนาดใหญ่แล้วก็สวนหลังคา

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น


ทาวน์เฮ้าส์จะร้างขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะว่าสามารถจับมาตกแต่งใหม่ให้กับสไตล์ของเจ้าของบ้าน โดย คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเพจ The hauser ได้กระทำการวางแบบทาวน์เฮ้าส์ 2 รุ่นหลังนี้ โดยเริ่มจากหน้าบ้านใช้ Facade จากเหล็กระแนงกล่องลงสีขาว หลังคาโรงหยุดรถยนต์ใช้เป็นแผ่นโพลีสีน้ำตาลอ่อนซึ่งกับโครงเหล็กสีน้ำตาลโอวัลว่ากล่าวนแล้วก็รั้วบ้าน แต่งด้วยก้อนอิฐบล็อกช่องลมรอบๆกำแพง ข้างในบ้านด้านล่างเป็นห้องโถงที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องรับแขกและก็ครัว ข้างหลังบ้านเป็นครัวและก็ห้องสุขา ข้างบนแบ่งได้ 2 ห้องนอน มีห้องสุขาในตัวรวมทั้งมีระเบียงยื่นออกไป

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์แฝด 3 ชั้นครึ่ง สวยโล่งโปร่งแสง


ใครกันแน่อยากได้ไอเดียตกแต่งทาวน์เฮ้าส์แฝดสองข้างหลังชิดกัน ทดลองดูผลงานการออกแบบของ Tetawowe Atelier เริ่มจากหน้าบ้านตกแต่งด้วยฟาซาดทำเป็นช่องระแนงอำพรางตา ทั้งเป็นสวนลอยฟ้าไว้ปลูกไม้กระถางและก็ไม้เลื้อย ในบ้านย้ำความโปร่งสบายตกแต่งด้วยเครื่องเรือนน้อยชิ้น ด้านล่างเป็นทั้งยังห้องสำหรับรับประทานอาหาร ครัว แล้วก็ห้องรับแขก ส่วนข้างบนเป็นห้องนอนและก็ห้องสุขาในตัว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 7 แสน


เนื่องมาจากเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าอายุ 30 ปี ด้านในภายไม่มีแสงสว่างธรรมชาติ คุณ MimMim YuSo จากเพจ ทำบ้านแบบไม่ม ก็เลยได้รีโนเวทโดยย้ำสีขาวผสมสไตล์ประเทศญี่ปุ่นและก็คาเฟ่ เริ่มจากทำแต้มกระจกหน้าบ้านเป็นบานเลื่อน ด้านล่างตกแต่งสีขาวสลับงานไม้ ข้างหน้าบ้านเป็นโซนห้องรับแขกกับโต๊ะทำงานรวมทั้งคอนโดแมว รเข้าไปเป็นโซนห้องครัวกับโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ทางขึ้นชั้นสองเป็นบันไดไม้ยางพาราผสานไม่มีราวจับแล้วก็เป็นที่พักผ่อนดูทิวทัศน์ของแมว ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนกับส้วม

สรุปแล้ว บ้านทาวน์เฮ้าส์ หากแม้จะเก่ามากแค่ไหน ก็สามารถที่จะตกแต่งทำให้เสมือนใหม่ได้โดยที่ หากพวกเรานั้นนึกออกแบบนิดหน่อย เพื่อจะปรับปรุงแก้ไขให้บ้านออกมาเสมือนใหม่ รวมทั้งชื่นชอบพวกเรา ปัจจุบันนี้การออกแบบสำหรับการตกแต่งบ้านก็สามารถทำเป็นเองที่บ้านแล้ว โดยผ่านโปรแกรมดีไซน์ข้างในมากมายก่ายกอง โดยมองเห็นจากรูปภาพที่พวกเราได้เอามาให้ได้ เพื่อได้มีความเห็นว่า พวกเราสามารถที่จะเป็นจากทาวน์เฮ้าส์เก่าๆให้ราวกับใหม่ได้นั่นเอง


บทความที่น่าสนใจ : วิลล่าราคาถูกภูเก็ต VILLA FOR RENT poolvilla pool villas