The Sis Kata Phuket

The Sis Kata Phuket

The Sis Kata Phuket ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ได้เวลาแล้ว ที่เหล่านักเดินทาง จะให้รางวัลตัวเอง และครอบครัวในช่วงปีใหม่ ด้วยการออกตามล่าหา สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี พักผ่อนสบายเพื่อฮีลใจ ก่อนสิ้นปี ซึ่งหลายคนอาจเลือกเดินทางเที่ยวหน้า หนาวภาคเหนือ เพื่อรับชมธรรมชาติ สวนดอกไม้เมืองหนาว และทะเลหมอกสีขาวยามเช้า

แต่รู้หรือไม่ว่าช่วงสิ้นปีแบบนี้ไม่ได้ มีแค่ดอยภาคเหนือ เท่านั้นที่น่าสนใจ แต่ที่เที่ยวทะเลสีฟ้าครามภาคใต้มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กัน

The Sis Kata Phuket

The Sis Kata Phuket

หากสายเที่ยวคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศปลายปี ด้วยการไปนอนฟังคลื่นกระทบฝั่งและดื่มด่ำกลิ่นอายทะเลช่วงหน้าหนาวสุดฟิน ที่พักภูเก็ตติดทะเลสวย ๆ เติมเต็มโมเมนต์การท่องเที่ยวด้วยที่พักสไตล์หรูหรา ทันสมัย เป็นที่พักภูเก็ตติดทะเลเล่นน้ำได้เสมือนมีชายหาดส่วนตัว

สถานที่ท่องเที่ยวที่เรามักนึกถึงในอันดับต้นๆ เมื่ออยากไปสัมผัสทะเลไทย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเยือนหาดสวยๆ อย่าง หาดกะตะ ที่หาดนี้มีโรงแรม และรีสอร์ทตั้งแต่ราคาปานกลางจนถึงระดับหรูแพงระยับ เราจะพาไปคุณมาชมเป็นอีกแห่งที่ตั้ง อยู่ในทำเลที่เห็นวิวทะเลสวยๆ จากเนินเขา ที่มีชื่อว่า เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต (THE SIS Kata Phuket)

The Sis Kata Phuket

เที่ยวภูเก็ตช่วงไหนดี? ทะเลสวย น้ำใส เหมาะกับการพักผ่อน

“ภูเก็ต” เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยแต่ละพื้นที่ในภูเก็ตมี เอกลักษณ์ความสวยงามที่ต่างกัน อีกทั้งภูเก็ตยังเป็นจังหวัดหนึ่งในด้ามขวานของไทย ที่รวมแหล่งท่องเที่ยวไว้หลายรูปแบบ

ทั้งทะเลอันดามันสีฟ้าครามที่เปรียบดั่งสวรรค์ ของภาคใต้ ร้านอาหารภูเก็ตรสชาติอร่อย และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่อยู่ร่วมกับ ความทันสมัยได้อย่างลงตัว เพียบพร้อมด้วย การเดินทางที่สะดวกสบาย

รถบัส รถโดยสารประจำทาง และสนามบินภูเก็ต (Phuket International Airport) ซึ่งในสนามบินภูเก็ตยังมี Coral Lounge ห้องรับรองสุดหรู สำหรับคนที่ต้องการความ เป็นส่วนตัวไว้ให้บริการ ช่วยให้นักเดินทาง ผ่อนคลายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มชั้นเลิศระหว่าง รอการเดินทาง

เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต

เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต

รีสอร์ทหรูระดับ 4.5 ดาว จำนวน 124 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขาหาดกะตะ จ.ภูเก็ต ซึ่งเราจะได้เห็นวิวหาดกะตะ แบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ ด้วยสระว่ายน้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด ในแบบ ‘Stay in Style’ เพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างผ่อนคลาย กับบรรยากาศของ เกาะภูเก็ตอย่างแท้จริง ภูเก็ต วิลล่า

คำว่า ‘Stay in Style’ นั้น สามสาวพี่น้อง ชาวภูเก็ตตระกูลภัทรวรณี ผู้บริหารที่นี่ได้เล่าว่า เป็นสโลแกนที่สะท้อนให้เห็น สัมผัสทั้ง 5 ( 5 Senses ) ของการพักผ่อน ได้แก่

  • Designed in Style : สัมผัสถึงการออกแบบลายเชฟรอนที่ตกแต่งอยู่รอบๆ โรงแรม ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยเขียมชะอุ่มตลอดสองข้างทางภายในโรงแรม สุดประทับใจกับสระว่ายน้ำหลักแบบไร้ขอบ ที่สามารถมองเห็นวิวหาดกะตะได้ทั้งหมด พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติก ยามค่ำคืนอลังการกับสระอีกด้านของโรงแรม ที่มีดวงดาวเปล่งประกายระยิบระยับกว่า 3,000 ดวง อยู่ใต้พื้นน้ำ
  • Dinning in Style สัมผัสประสบการณ์การรับประทาน อาหารอย่างมีสไตล์ที่ห้องอาหาร หลักของทางรีสอร์ท ห้องอาหาร Dawn Till Dusk นำเสนอเมนูอาหารสไตล์แปลกใหม่ แบบผสมผสานวัตถุดิบพื้นเมืองกับวัตถุดิบนานาชาติได้อย่างลงตัว รวบรวมจากความประทับใจในเมนูอาหารจากประสบการณ์การเดินทางไปในหลายๆ สถานที่ทั่วทุกมุมโลกของสามสาวพี่น้อง ที่พักเดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต
Aroma in Style สัมผัสถึงความสดชื่นด้วยกลิ่นหอมสุดพิเศษ
  • Aroma in Style สัมผัสถึงความสดชื่น ด้วยกลิ่นหอมสุดพิเศษของชาจาก TWG และกาแฟจาก illy และพบกับกลิ่นอโรมาจากชุดเครื่องอาบน้ำ ภายใต้แบรนด์ของ Elle ที่มีให้บริการในทุกห้อง พร้อมด้วยประสบการณ์การนวดผ่อนคลายที่ให้ทุกคนได้รู้สึกถึงความแตกต่าง ไปจากประสบการณ์การนวดแบบเดิมๆ ให้บริการโดย Let’s Relax แบรนด์นานาชาติชื่อดัง
  • Music in Style สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลง ผ่านวิทยุบลูทูธ ที่มีไว้บริการในแต่ละห้อง อีกทั้งพื้นที่โดยรอบรีสอร์ท ยังคลอเคล้าไปด้วยเสียงเพลงแนว Bossanova หรือ เรียกสั้นว่าBossa เข้ากับบรรยากาศสวนสวยของรีสอร์ท
  • Touch in Style สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อน ที่ทุกท่านจะถวิลหาบน ที่นอนคุณภาพสุดหรูขนาด 7 ฟุต ที่ทางรีสอร์ท ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ผู้เข้าพักได้ นอนเอนกายผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีบริการ SIS Care 24 ชั่วโมง เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวให้กับทุกท่านในระหว่างที่พักอยู่ในโรงแรม

ห้องนี้เป็นห้องที่ผมพักครับ มีเพียง 6 ห้องเท่านั้น ขนาด 54.72 ตร.ม. ห้องแบบนี้ผมว่าเหมาะกับแบบครอบครัวนะ มีขนาดกว้างมาก แยกห้องน้ำเป็นสัดส่วน มีโซฟานั่งเล่น ผมมีเอาเจ้าลูกหมูไปด้วยนี่ชอบมาก เดินว่อนห้องเลย และที่นี่ผมชอบอีกอย่างคือ ทีวืจอใหญ่ เวลาดูหนังดูรายการอะไรผมว่าโอเคเลย

ห้องนอน เดอะ ซิส กะตะ

จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ ” สระว่ายน้ำ ” บอกเลยว่า วิวแบบนี้ของสระว่ายน้ำ จะไม่ทำให้มันเป็น แค่สระว่ายน้ำธรรมดาๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมสระว่ายน้ำ ที่เห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่า มันช่างเข้ากันซะเหลือเกิน บางทีการได้ลงเล่นน้ำทะเลกับโรงแรมที่ติดหาดกับโรงแรม ที่เล่นน้ำทะเลไม่ได้แต่วิวแบบนี้ บอกเลยก็ ลำบากใจในการเลือกเหมือนกันนะ นี่แหละคือจุดขายของ หาดกะตะเค้าหล่ะ

จริงๆ โรงแรมนี้ไม่ได้มีแค่สระว่ายน้ำเดียวนะ จะมีอีกสระนึงซึ่งอยู่ตรงกลาง ระหว่างห้องพัก สระนี้กลางวันอาจจะดูธรรมดาๆ แต่ถ้าตกกลางคืนเมื่อไหร่ สระนี้คือไฮไลท์ ของโรงแรมอีกที่ทันที เพราะสระนี้เปิด 24 ช.ม. แล้วจะมีแสงดาวนับพันๆ ดวงประดับอยู่ในน้ำ ทำให้มีความรู้สึกเหมือน เราแหวกว่ายอยู่ บนท้องฟ้ายามค่ำคืน

อีกไฮไลท์นึงของที่นี่คือจุดพักผ่อนชมวิว ก็อย่างว่าแหละเนอะ ในเมื่อโรงแรมมีทำเลที่ดี แต่โจทย์คือจะทำยังไงให้ทำเลนั้นได้มีประสิทธิภาพที่สุด จุดนี้ก็คือหนึ่งในนั้นครับ ที่ทำเอาผมประทับใจ และชอบที่จะมานั่งตรงนี้ บางคนจะบอกว่าร้อนนะนั่งได้หรอ มันจะมีอยู่มุมนึงครับที่ลมโกรกมา และหลบร้อนอยู่ด้วย เป็นที่นั่งอยู่ใกล้ๆตึก ยังไงลองดูกันได้ฮะ