Sea view Villa for sale Phuket

Sea view Villa for sale Phuket

Contents

Sea view Villa for sale Phuket อสังหาริมทรัพย์ที่มีวิวทะเลที่ดีในภูเก็ต

Sea view Villa for sale Phuket

Sea view Villa for sale Phuket  ที่พักสวยในสรวงสวรรค์เมืองใต้ อสังหาริมทรัพย์ที่มีวิวทะเลที่ดีในภูเก็ต เราจะเห็นว่าในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ของปี 2564 นี้ ผู้ประกอบการ อสังหาฯ บ้าน ภูเก็ตจะมีการขยับตัวในการลงทุนกันมากขึ้น และโดยเฉพาะในไตรมาส 4 ของปี 2564 ต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาสแรกของปี 2565 จะมีโครงการพัฒนาอสังหาฯในภูเก็ตเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในหลายๆ โครงการนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวและว่า บ้านจัดสรร

โดยเฉพาะโครงการที่ลงทุนเพื่อขายให้กับชาวต่างชาติ ที่เป็นในส่วนของตลาดลูกค้ากลุ่มประเทศจีน จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนและคาดว่าน่าที่จะเกิดขึ้นมากกว่าก่อนเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะขณะนี้ มีสัญณาณจากหลายๆ ทางว่า คนจีน มีความต้องการที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและภูเก็ตเพื่ออยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่สองมากกว่าที่จะซื้อเพื่อการลงทุนเหมือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องจากคนจีนมองว่าหากเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อต่างๆ อย่างเช่น ไวรัสโควิด-19 ประเทศไทยรวมถึงภูเก็ตเป็นเมืองที่ปลอดภัย น่าอยู่ และระบบสาธารณสุขดีมากๆ ประชาชนตื่นตัวให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี น่าที่จะปลอดภัยและน่าอยู่กว่าประเทศของตัวเองที่ต้องอยู่แต่ในห้องแคบๆ ไม่สามารถออกไปไหนได้ และในสถานการณ์ปกติคนจีนก็ชื่นชอบที่จะมาพักผ่อนที่ภูเก็ต รวมถึงลงทุนในอสังหาฯที่ภูเก็ตอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงน่าที่จะทำให้ในส่วนของตลาดคนจีนนั้นจะกลับมาภูเก็ตหลังกลางปี 2564 อย่างแน่นอน วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

          “ในส่วนของตลาดคนไทย น่าจะกลับมาประมาณปี 2565 ไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นคิดว่าการท่องเที่ยวของภูเก็ตน่าที่จะดีขึ้นและมีคนต่างชาติเริ่มเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว”

          นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวต่อว่า ธุรกิจอสังหาฯภูเก็ต ทั้งในส่วนของตลาดคนไทยและต่างชาติ จะกลับมาบูมได้อีกครั้งน่าจะหลังปี 2565 ไปแล้ว ซึ่งน่าที่จะเป็นช่วงที่ภาคการท่องเที่ยวก็กลับมาฟื้นตัว ภาค อสังหาฯก็จะฟื้นตัวตาม รวมไปถึงนักลงทุนต่างชาติก็จะมั่นใจในการเข้ามาลงทุนมากขึ้น และมั่นใจว่าหากมีการเปิดให้มีการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างกันได้ เศรษฐกิจของภูเก็ตจะกลับมาฟื้นตัวได้ภายใน 6 เดือนถึง 1 ปี

          ในส่วนของอสังหาริมทรัพย์ที่มีการลงทุนปีละประมาณ 20,000 ล้านบาท ปีหน้า 2564 น่าที่จะมีมูลค่าการลงทุนไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทในช่วงครึ่งปีหลัง และการลงทุนน่าที่จะเป็นโครงการขนาดเล็กลง และเชื่อว่าจะเป็นการร่วมลงทุนระหว่างนักลงทุนไทย นักลงทุนท้องถิ่นในภูเก็ตกับต่างชาติมากขึ้นเพื่อเจาะตลาดต่างชาติ ทั้งจีน และรัสเซีย ส่วนตลาดยุโรปนั้นคงต้องรอไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่าการแพร่ระบาดจะคลี่คลายและเศรษฐกิจฟื้นตัว 

7 เทคนิคที่ไม่ควรพลาดในการเรียนรู้

sea view house for sale phuket นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต หรือคนที่ต้องการจะขายอสังหาริมทรัพย์ บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องทำใจในขณะนี้ ที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากว่าตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็ยิ่งทำให้อสังหาริมทรัพย์ ขายออกไม่ง่ายนัก ด้วยเหตุว่าคนจำนวนมากหันมา รอบคอบการใช้จ่ายมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดคิดจะขาย บ้านเดี่ยว บ้านพูลวิลล่าขายทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ขายคอนโด หรือขายที่ดิน จำเป็นมากอย่างยิ่งที่จะจะต้องทราบเคล็ดลับพวกนี้ ที่จะสามารถช่วยให้อสังหาริมทรัพย์ที่ถือสิทธิ์ อยู่ในมือนั้นขายออกง่ายมากยิ่งขึ้น

1. กำหนดราคาให้สมควร

เรื่องราคานับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้อสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม คอนโด หรือที่ดิน ขายออกได้อย่างเร็ว ด้วยเหตุนี้การกำหนดราคาขายก็เลยออกจะสำคัญ รวมทั้งถูกกล่าวถึงขึ้นมาเป็นข้อแรก บ้านเดี่ยวการกำหนดราคาขายจำเป็นต้องมองหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ ราคาประเมินจากองค์กรอิสระหรือสถาบันทางด้านการเงิน รวมทั้งราคาตามท้องตลาดหรือราคาค้าขายจริงบนทำเลที่ตั้งนั้นๆ

ซึ่งในขณะนี้มีข้อควรไตร่ตรอง ถ้าเกิดต้องการฟันผลกำไรด้วยการกำหนดราคาขายสูงๆบางทีอาจจะไม่เหมาะสมนัก และก็บางทีอาจไม่เป็นที่พอใจ ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ทรงตัว การใช้จ่ายหรือซื้ออะไร ที่แพงเกินความสามารถก็เลยเป็นได้ยาก อีกอย่างราคาอสังหาริมทรัพย์ ในตลาดก็มิได้อยู่ในขั้นสูงมากสักเท่าไรนัก เพื่อขายออก

2. ทำผลิตภัณฑ์ให้น่าดึงดูด

คนโดยมากจะคิดมากกว่าเดิม กว่าจะควักเงินในกระเป๋าแต่ละบาทออกมาจากกระเป๋า แต่ว่าก็ยังเจอสัญญาณที่ดี คนที่อยากซื้ออสังหาริมทรัพย์มากขึ้นอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นการค้นหาผ่านหนทางออนไลน์ จากข้อมูลของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ที่ได้กระทำเก็บรวบรวมการกระทำการเข้าชมจากเว็บ DDproperty.com พบว่า ปริมาณการเข้าชมรวมทั้งกระทำการค้นหาต่อบนเว็บ เพิ่มสูงมากขึ้น จังหวัดกรุงเทพมหานคร มากขึ้น 2% จังหวัดนนทบุรี มากขึ้น 5% รวมทั้งจังหวัดปทุมธานี มากขึ้น 5% วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซึ่งเป็นจังหวะของคนที่อยากขาย แต่ว่าจะขายได้หรือเปล่า ส่วนหนึ่งส่วนใดจะต้องสร้างความน่าดึงดูดใจให้ผลิตภัณฑ์ เพิ่มราคาด้วยการปรับแก้ผลิตภัณฑ์ให้เกิดความสวยงามเสมือนใหม่ ให้ความเอาใจใส่กับการเปลี่ยนแปลงบ้าน หรือคอนโดให้เหมาะสมกับการ Work From Home มากเพิ่มขึ้น โดยอาจะเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความยืดหยุ่น รวมทั้งมีคุณประโยชน์ใช้สอยที่นานัปการ นอกเหนือจากนี้ยังจะต้องใช้รูปภาพงามๆยั่วยวนใจความพึงพอใจ รวมทั้งให้ข้อมูลเนื้อหาที่ครบบริบรูณ์

3. ลงประกาศขายที่พักที่อาศัย

ในขณะนี้มีหนทางสำหรับคนที่ต้องการขาย อสังหาริมทรัพย์มากมายก่ายกอง อีกทั้งแบบที่จะต้องใช้เงินและก็แบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงิน ในกรณีที่ผู้ครอบครองขายเองก็สามารถถ่ายภาพบ้านในมุมต่างๆที่อยากเสนอ พร้อมด้วยจัดเตรียมข้อมูลรากฐานที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น ทำเล ขนาดพื้นที่จะต้องตัวบ้าน ระบบสาธารณูปโภคในรอบๆใกล้เคียง และนำไปลงประกาศตามแหล่งต่างๆได้เลย พื้นที่ในการประกาศขายที่ต้องการชี้แนะมีดังนี้pool villas

– ทางเว็บค้าขายอสังหาริมทรัพย์ มีจุดเด่นก็คือ เว็บพวกนี้มีการทำข้อมูลเพื่อล่อใจ คนที่พอใจจำหน่ายที่พักอาศัยให้เข้ามาโดยตลอด จังหวะที่ลูกค้าจะได้มองเห็นบ้านหรือคอนโดที่ปรารถนาขายก็มีมากเพิ่มขึ้น

– ทางกรุ๊ปที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ใน Facebook อีกหนึ่งวิถีทางบนโลกอินเตอร์เน็ตยอดนิยมมากมาย สามารถโพสต์เพื่อประกาศขายที่พักอาศัย แม้กระนั้นจำต้องถามกฎข้อบังคับของกรุ๊ปดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก่อนว่าอนุญาตไหม

– การต่อว่าดป้ายหน้าบ้านรวมทั้งในรอบๆใกล้เคียง เป็นแนวทางข้างต้นนับว่าเป็นขั้นตอนการบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่ว่าอีกหนึ่งแนวทางออฟไลน์ที่ไม่สมควรละเลยเป็นการตำหนิดป้ายปิดประกาศ ซึ่งช่วยเพิ่มช่องทางให้กับผู้พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านใกล้เรือนเคียงตนเองได้ แต่ว่าอย่าลืมทำป้ายที่มีข้อมูลการติดต่อกระจ่างติดเอาไว้ด้วย

4. ตรวจเช็กค่าใช้สอยที่คนขายจำเป็นต้องรับผิดชอบ

ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ตจะมีค่าใช้จ่ายที่ผู้บริโภคแล้วก็คนขาย จำเป็นต้องตกลงกันว่าผู้ใดกันแน่จะจ่ายส่วนใด ซึ่งถ้ามีการตกลงให้เป็นระเบียบก่อนขาย ก็จะสามารถช่วยให้แนวทางการขายราบรื่น แล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่าครองชีพโดยมากมีดังนี้

– เป็นค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน คิดเป็น 2% ของราคาประเมินที่ดินรวมสิ่งก่อสร้าง โดยปกติจะแบ่งจ่ายกันคนละ 1% ระหว่างคนซื้อกับคนขาย หรือในเรื่องที่คนขายเป็นบุคคลปกติ มิได้ลดบ้านให้ แต่ว่าคนขายมีข้อแนะนำเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมโอนบ้านทั้งผอง หรือกรณีอื่นๆตามข้อตกลงกันระหว่างผู้บริโภครวมทั้งคนขาย

– เป็นค่าภาษีอากรธุรกิจเฉพาะ โดยธรรมดาเป็นค่าครองชีพของคนขาย คิดเป็น 3.3% ของราคาจำหน่าย ดังนี้คนขายจำต้องถือครองบ้านเป็นระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี แม้กระนั้นถ้าเกิดถือครองมากยิ่งกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนสำมะโนครัวเกิน 1 ปี ก็จะไม่ต้องจ่ายค่าภาษีอากรธุรกิจเฉพาะ แต่ว่าคนขายจำเป็นต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์แทน

– เป็นค่าอากรแสตมป์ โดยธรรมดาเป็นรายจ่ายของคนขาย คิดเป็น 0.5% ของราคาจำหน่าย แต่ว่าจะต้องไม่ต่ำยิ่งกว่าราคาประเมินที่ดิน ถ้าต่ำลงยิ่งกว่า ให้ใช้ราคาประเมินที่ดินมาคำนวณ แม้กระนั้นในเรื่องที่คนขายเข้าเกณฑ์จำต้องจ่ายภาษีธุรกิจเฉพาะ ก็ไม่ต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์

– เป็นค่าภาษีอากรรายได้บุคคลปกติ ในกรณีที่คนขายเป็นบุคคลปกติ คนขายจำต้องจ่ายค่าภาษีอากรนี้เพราะว่าเป็นผู้มีรายได้จากธุรกรรมจำหน่าย การคิดค่าภาษีอากรรายได้บุคคลปกติเป็นแบบอัตราเจริญก้าวหน้าหรือแบบขั้นบันได รวมทั้งจำนวนเงินที่เสียภาษีอากรก็ขึ้นกับขั้นตอนการที่ได้มากับปริมาณปีที่ครอบครอง ดังเช่น ถ้าเกิดได้มาด้วยการซื้อแล้วก็ถือสิทธิ์นาน ก็ควรต้องจ่ายค่าภาษีอากรโอนบ้านจำนวนไม่ใช่น้อย ดังนี้ไตร่ตรองจากราคาประเมินที่ดินรวมทั้งสิ่งก่อสร้างของกรมที่ดิน

5. ข้อตกลงจำต้องไม่พลาด คุ้มครองปกป้องการเสียเปรียบ

ซึ่งสัญญาซื้อขายเป็นเอกสารที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้าน ก็เลยจำเป็นต้องพิเคราะห์ทุกรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน ซึ่งข้อตกลงที่ดีก็ทำให้ผู้บริโภค รวมทั้งคนขายอุ่นใจด้วย โดยข้อตกลงที่ดีควรจะมีข้อมูลสำคัญพวกนี้

– ซึ่งขนาดแล้วก็ราคาซื้อขายแลกเปลี่ยน จะต้องตรวจตราให้มั่นใจว่า ขนาดที่ดิน พื้นที่บ้าน แล้วก็ราคาในข้อตกลงจะซื้อจะขายนั้นเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนสัญญาซื้อขาย (ท.ด.13) ต้องมีการเช็คราคาค้าขายบ้านแล้วก็เลขที่โฉนดที่ดินในข้อตกลงให้ถูกด้วย

– ซึ่งวันที่นัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ ข้อตกลงจะซื้อจะขายต้องกำหนดวันที่นัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ โดยจำเป็นต้องเผื่อเวลาในการยื่นขอสินเชื่อแล้วก็ตรวจทานบ้านด้วย ถ้าหากข้อตกลงจะซื้อจะขายไม่มีทางนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ คำสัญญานั้นก็จะเปลี่ยนเป็นสัญญาซื้อขายที่เป็นโมฆะไปโดยปริยาย 

– ในการรับผิดชอบค่าครองชีพ การค้าขายบ้านจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆอาทิเช่น ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งภาษี ซึ่งบางทีอาจแปลงเป็นปัญหา แม้คนซื้อรวมทั้งคนขายไม่ตกลงกันให้ดีว่าผู้ใดกันแน่จะเป็นผู้จะรับผิดชอบค่าครองชีพส่วนไหน ด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องกำหนดในคำสัญญาจะซื้อจะขายให้เด่นชัด

– ซึ่งเบี้ยปรับเมื่อไม่ทำตามสัญญา ถ้าคนขายมีความช้าสำหรับในการมอบบ้านหรือขอยกเลิกโดยที่ผู้บริโภคมิได้ทำผิดข้อตกลง คนซื้อมีสิทธิ์คิดเบี้ยปรับรายวันได้ในอัตราไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 0.01% แต่ว่ารวมกันไม่เกิน 10% ของราคาค้าขาย และก็เบี้ยปรับควรจะเจาะจงเอาไว้ภายในข้อตกลงอย่างเห็นได้ชัด

– มีกติกาและก็ข้อแม้อื่นๆอีกทั้งคนขายรวมทั้งคนซื้อจำเป็นต้องตรวจทานให้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับความยุติธรรมในข้อตกลงทุกๆข้อ ดังเช่น การยกเลิกข้อตกลง การคืนเงินมัดจำ รวมทั้งการรับรองบ้าน ส่วนสัญญาซื้อขายจะกำหนดเงื่อนเสริมเติมในส่วนท้ายของคำสัญญา โปรดอ่านให้ครบบริบรูณ์ก่อนเซ็นสัญญาด้วยกัน

6. คนกลาง ตัวช่วยสำคัญ

ซึ่งถ้าหากว่าไม่มีวิชาความรู้แล้วก็ประสบการณ์สำหรับเพื่อการขาย รวมทั้งเรื่องข้อบังคับ การคลัง ขั้นตอนทางด้านราชการ แนวทางการขายอสังหาริมทรัพย์บางทีอาจเกิดเรื่องยากแล้วก็สลับซับซ้อนเสนอแนะให้ใช้บริการคนกลาง ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะมาช่วยขายเริ่มตั้งแต่

– ซึ่งให้คำปรึกษาสำหรับเพื่อการตระเตรียมบ้านก่อนประกาศขาย อย่างเช่น การตกแต่งและก็การกำหนดราคาขาย กรณีบ้านมือสอง คนกลางสามารถสำรวจจุดบกพร่อง ประเมินบ้าน แล้วก็ให้คำแนะนำเพื่อปรับแต่งแล้วก็ช่วยทำให้บ้านขายได้ง่ายในราคาดี

– ในทำการตลาด หาลูกค้า ติดต่อ และก็ปฏิบัติการต่างๆรวมทั้งพาลูกค้าไปดูบ้านและก็ปิดแนวทางการขาย วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

– ในเตรียมสัญญาซื้อขายบ้าน แจ้งให้เจ้าของบ้านจัดแจงเอกสารต่างๆและก็ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการค้าขายแล้วก็โอนกรรมสิทธิ์

ซึ่งสำหรับค่าคอมมิสชั่น โดยปกติจะคิดที่ 3% ของราคาค้าขาย หรือบางทีอาจต่อรองให้ลดน้อยลงกว่านี้ได้ถ้าเกิดบ้านที่จะขายแพงสูงมากมาย แล้วก็คนกลางจะเก็บค่าบริการเมื่อทำความตกลงซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว นั่นนับว่าจะจ่ายค่าคอมมิสชั่นก็เมื่อได้เงินจากผู้บริโภคแล้ว

7. เอาใจใส่เรื่องความสะอาด

เป็นในตอนนี้ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส Covid -19 หรือไม่ก็ตาม หนึ่งในหัวข้อหลักที่ไม่สมควรปล่อยทิ้งก็คือเรื่องของความสะอาด ก่อนขายต้องมีแนวทางการทำความสะอาดบ้านและก็คอนโดก่อนที่จะคนซื้อจะเข้าอาศัย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการทำความสะอาดแบบบิ๊กคลีนนิ่ง (Big Cleaning) ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อแนวทางการขาย เพราะว่าบ้านหรือคอนโดที่สะอาด สามารถจูงใจ หรือสร้างความซาบซึ้งแรกให้กับผู้บริโภคหรือผู้เช่าตั้งแต่ตอนแรกมองเห็นนั่นเอง

นี้เป็น 7 กลเม็ดดีๆช่วยทำให้ขายบ้านออกง่าย ถึงแม้ในเดี๋ยวนี้ที่ดูเหมือนภาวะเศรษฐกิจจะชะลอตัว แม้กระนั้นก็ยังเจอสัญญาณที่ดี มีคนที่ปรารถนาซื้ออสังหาริมทรัพย์มากขึ้น เป็นจังหวะที่คนขายจะใช้เคล็ดวิธีพวกนี้ปราบดวงใจผู้บริโภค