ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน

ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน

ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน

ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน

การเพิ่มไอเดียการดูแลบ้าน ดังนั้น maxproperty.net ขอแนะนำ ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน  นอกจากจะสร้างความสวยงาม ช่วยให้หน้าบ้านดูหน้ามองแล้ว เฉลียงหน้าบ้าน ก็ยังเป็นที่ที่เราสามารถนั่งชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ชมนก ชมไม้ นั่งฮีลชาร์จพลังให้ร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน แล้วยังไว้ใช้สำหรับรับแขกที่มาบ้านได้อีกด้วย  อยากให้ทุกคนมีช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย พันธุ์ไม้จัดสวนถาด

วันนี้เลยขอเอาไอเดียการ ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน สารพัดแบบมาฝากชาวเรากันหน่อย จะมีทั้ง ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน และ ระเบียงไม้หน้าบ้าน มาให้เลือกชมตามความชอบของแต่ละคน เผื่อมีแบบไหนน่าสนใจ ดูทำแล้วสวยเข้ากับบ้านเรา จะได้เอาไปเป็นแบบทำตามกันก็ยิ่งดีเลยครับ

ข้อดี ข้อเสีย ของการ ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน

ไอเดีย ระเบียงหน้าบ้าน

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าบ้านของเรา ควรมี หรือจำเป็นต้องมี ระเบียงหน้าบ้าน หรือไม่ ก็คงต้องมาดูข้อดี และ ข้อเสียกันก่อน เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่อย่าลืมว่า นอกจากข้อดี และ ข้อเสียเหล่านี้ ยังมีสิ่งที่ต้องนำเอามาร่วมประกอบการตัดสินใจด้วย นั่นก็คือความคิดเห็นส่วนรวมของสมาชิกในบ้าน และที่สำคัญอีกอย่างก็คือเจ้างบประมาณในมือของเรานั่นเอง

ข้อดีของการมีระเบียงหน้าบ้าน

ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน

1. มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ เพิ่ม
ตัวอย่างเช่น พื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ทำปิ้งย่างกันที่ เฉลียงหน้าบ้าน แบบที่ไม่ต้องนั่งรมควันกันอยู่ในบ้าน ทานไป ชมวิวไปสุดจะฟิน หรือจะนั่งเล่นเกม พูดคุยกัน หากิจกรรมอื่น ๆ ทำร่วมกันกับคนในครอบครัวคิดแล้วก็น่าสนุกกันไปอีกแบบ
2. มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บ หรือ จัดวางสิ่งของได้เพิ่มขึ้น
บางบ้านก็อาจจะใช้พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อวางชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บของ หรือ เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้เพิ่มเติม โดยที่ไม่กวนพื้นที่ภายในบ้าน
3. มีมุมส่วนตัวไว้พักผ่อนเพิ่ม
สำหรับบางคนโดยเฉพาะผู้ใหญ่ หรือ ผู้สูงอายุ ส่วนมากมักจะไม่ค่อยชอบอยู่แต่ในห้องแล้วปิดประตูเงียบเหมือนวัยรุ่น หนุ่มสาว แล้วถ้าบ้านไหนมี เฉลียงหน้าบ้าน ที่วางโต๊ะ เก้าอี้ ชิงช้าเล็ก ๆ หรือ เปลญวนเอาไว้ ก็คงต้องเห็นพ่อ แม่ หรือ ปู่ ย่า ตา ยาย นั่งพักผ่อนหย่อนกาย รับลมจะเผลอหลับสบายกันไปเลยก็มีสนามหญ้าหน้าบ้าน
4. มีมุมสำหรับทำงานที่แปลกใหม่
จะให้ทำงานอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมทั้งวันบางทีก็คิดอะไรไม่ออก ลองออกมานั่งทำงานรับบรรยากาศดี ๆ ที่ระเบียงไม้หน้าบ้านดูสิ รับรองว่าการที่เราได้มองเห็นท้องฟ้า ต้นไม้ ใบหญ้า สัมผัสบรรยากาศจากธรรมชาติด้านนอก จะยิ่งช่วยให้เราได้ไอเดียใหม่ ๆ ได้พลังงานดี ๆ พร้อมลุยงานตรงหน้าต่อได้อีกจนเสร็จเลยทีเดียว
5. คนมีสัตว์เลี้ยงต้องแฮปปี้ เพราะมีมุมตรงนี้เพิ่ม
บางบ้านนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้ในบ้าน แต่ก็มีหลายบ้านที่นิยมให้น้อง ๆ อยู่ในกรงหน้าบ้าน การ ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน นี่แหละที่จะทำให้เหล่าน้อง ๆ สัตว์เลี้ยง ได้มีพื้นที่สวย ๆ อยู่กันอย่างเป็นสัดส่วน สามารถวางกรง แขวนกรง วางตู้ วางชามข้าว หรือวางของเล่นให้น้อง ๆ แบบมีพื้นที่กว้างกว่าในบ้าน แล้วยังทำให้เราได้มีพื้นที่นั่งเล่น นั่งมองเหล่าสัตว์เลี้ยงของเราได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย
6. สายปลูกต้นไม้ รักธรรมชาติ ยิ่งต้องไม่พลาด
ลองนึกภาพกันดูว่าถ้าเราออกแบบ และจัดวางต้นไม้ หรือ ดอกไม้ที่เราชื่นชอบให้อยู่ด้วยกันเป็นสวนบน เฉลียงหน้าบ้าน ขนาดย่อม ให้ได้ปลูก และรดน้ำกันได้แบบเพลิน ๆ ตอนเช้าก็ถือกาแฟออกมายืนจิบที่ระเบียงหน้าบ้าน พร้อมกับสูดอากาศสดชื่น พร้อมชื่นชมต้นไม้ที่เราปลูก ก็คงจะทำให้เราแฮปปี้และมีชีวิตชีวาไปทั้งวันเลย
7. เป็นพื้นที่สำหรับรับแขก
ระเบียงหน้าบ้านช่วยเพิ่มพื้นที่ในการรับแขกให้บ้านได้ดีทีเดียว จัดมุมตรงนี้ให้สวยงามกันสุดใจ เรียกว่าเป็นมุมโชว์ มุมรับแขกโดยเฉพาะเลยก็ได้ จะทำเป็น ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน สวย ๆ ก็เข้าที พอแขกมาก็พานั่งรับแขกกันที่ระเบียงหน้าบ้านนี่ล่ะ รับรองว่าได้ทั้งความประทับใจ พูดคุยต้อนรับกันได้แบบเพลินๆ แล้วค่อยเชิญเข้าบ้านกันอีกที

ข้อเสียของการมีระเบียงหน้าบ้าน

ระเบียงไม้หน้าบ้าน

1. ต้องหมั่นคอยดูแลรักษาความสะอาด
ระเบียงหน้าบ้าน เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เราต้องคอยปัด กวาด เช็ด ถู กันบ่อยกว่าพื้นที่ไหน ๆ ก็เพราะเป็นพื้นที่เปิดโล่งทำให้เจอทั้งแดด ลม ทั้งฝน ทั้งฝุ่น ไม่แปลกที่จะมีทั้งใบไม้แห้งมาให้เราต้องคอยกวาดกันอยู่บ่อย ๆ หรือจะเป็นคราบตะไคร่ที่ทำให้เราต้องคอยขัด ยิ่งถ้าเป็น ระเบียงไม้หน้าบ้าน ก็ยิ่งต้องบำรุงรักษาเคลือบผิวหน้าไม้กันให้ดี ดังนั้นต้องเผื่อใจในเรื่องที่ต้องคอยรักษาความสะอาดมุมนี้กันด้วยนะ
2. ระวังปัญหานกกวนใจ
ข้อนี้จะเป็น ระเบียงไม้หน้าบ้าน หรือ ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน หรือ ระเบียงชั้นสอง ระเบียงคอนโด ไม่ว่าระเบียงไหน ๆ ก็มักจะต้องเจอปัญหาเจ้านกน้อยมาคอยสร้างรัง ฟักไข่กันเป็นแถว อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงเตรียมอุปกรณ์ป้องกันนกมาทำรังกันไว้ จะได้ไม่เจอปัญหาหนักใจกันภายหลัง
3. ปัญหาแดดส่อง ฝนสาด
การ ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน หากไม่ทำกันสาด หรือ หลังคาไว้สำหรับบดบังสภาพอากาศทั้งแดด ทั้งฝนแล้ว รับรองได้เลยว่านอกจากจะทำให้เราไม่สามารถใช้งานระเบียงให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้แล้ว สภาพระเบียงหน้าบ้านเราคงเสื่อมและชำรุดผุพังเร็วกว่าปกติแน่นอน
4. ทำแล้วไม่ได้ใช้งาน
หากเรามี เฉลียงหน้าบ้าน แต่ไม่ได้นำพื้นที่ตรงนี้มาใช้งานเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอยให้เกิดประโยชน์ ก็คงเป็นอะไรที่น่าเสียดาย และเปลืองงบประมาณในการทำ จนต้องมานั่งคิดว่า รู้งี้เอาไปขยายห้องหน้าบ้านให้มีพื้นที่เพิ่มออกมา หรือ ทำเป็นพื้นที่อื่น ๆ น่าจะดีกว่า เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจทำ อย่าลืมคิดถึงประโยชน์ในการใช้พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านของเราไว้ก่อนด้วย คลิ๊กที่นี่

 ไอเดีย ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน

ระเบียงหน้าบ้านปูน

สลัดภาพ ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน ที่ตายตัวแบบเดิม ๆ แล้วมาดูไอเดียระเบียงบ้านพื้นปูนใหม่ ๆ ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวกันดีกว่า สามารถยกเก็บ ขยับ เคลื่อนย้ายได้ตามที่ต้องการ เป็นอะไรที่เหมาะกับบ้านยุคใหม่ในปัจจุบันสุด ๆ

 ไอเดีย ระเบียงไม้หน้าบ้าน

ระเบียงไม้หน้าบ้าน

ต่อมาก็จะเป็นไอเดียระเบียงไม้หน้าบ้าน ที่เราคุ้นเคยกันดี ได้ฟีลอบอุ่น เป็นธรรมชาติ แต่งง่าย และสบายตา มีแบบไหนบ้างมาดูกันเลยระเบียงไม้หน้าบ้านแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์สุดเท่

ระเบียงหน้าบ้าน ถ้าจัดมุมนี้ให้ดี ต่อเติมระเบียงหน้าบ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์กับพื้นที่ตรงนี้ได้ รับรองว่าบ้านของเราจะมีมุมที่ทำให้เราได้พักผ่อน ช่วยฮีลกายใจของเราได้อย่างแน่นอน วันหยุดก็ชวนสมาชิกในครอบครัวมานั่งเล่นที่ เฉลียงหน้าบ้าน หากิจกรรมทำร่วมกันคงมีความทรงจำที่สนุกสนานร่วมกันได้อีกมากมายหวังว่าไอเดีย ที่นั่งระเบียงหน้าบ้านปูน และ ระเบียงไม้หน้าบ้าน ที่หามาให้ชมจะถูกใจทุกคนไม่มากก็น้อยนะครับ