ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก สิ่งอย่างที่ควรทำก่อนที่จะทำการซื้อบ้าน

ซื้อบ้านหลังแรก ผ่านมาเคยบอกกล่าวถึงต้น สายปลายเหตุที่ทำ ให้กู้ไม่ผ่านมาแล้ว ครั้งนี้ขอเอ๋ย บ้าน ถึงวิถีทางที่จะ ทำให้กู้บ้าน – คอนโดฯ ให้ผ่านแบบชัดๆหรือเรียกว่าจัดแจง ก่อนที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน – คอนโดฯ โดยคนที่ซื้อบ้าน – คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์โดยมาก ยังมีเวลาจัดเตรียม แต่คนที่ซื้อบ้าน – คอนโดฯ พร้อมอยู่ ( โดยเฉพาะบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นพร้อมอยู่ ) จำนวนมากไม่ได้จัดเตรียม ให้พร้อมกับการจะ ยื่นขอสินเชื่อ ก็เลยทำให้ไม่ได้รับอนุมัติ หรือ ได้รับอนุมัติไม่เต็ม วงเงินที่อยากได้

แนวทางสำหรับเพื่อการขอกู้ให้ผ่าน

ก่อนจะยื่นขอกู้ ควรต้องเตรียมการให้พร้อม VILLA FOR RENT โดยกลวิธีสำหรับการขอกู้ให้ผ่าน มีดังนี้

  1. ประเมินรายได้

ควรเลือก ซื้อที่พักที่อาศัย ให้เหมาะสมกับรายได้ เพื่อการขอวงเงินกู้คล้ายคลึง กับรายได้แล้วก็วิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อนชำระ โดยผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีกู้คนเดียว หรือมีผู้กู้ร่วมจำเป็นต้องนึกถึงรายได้ของ ผู้กู้และก็ผู้กู้ร่วมว่ามีทั้งมวลแค่ไหน มีรายการจ่ายมากมายสักแค่ไหน มีผ่อนอะไรบ้าง แล้วก็มีความสามารถสำหรับเพื่อการผ่อน ส่งได้เยอะมากมายสักเท่าไหร่ โดยไม่ควรเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในราคาเกินความสามารถ เกินกว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับการผ่อนชำระไหว และไม่ควรกู้เกินความสามารถเช่นกัน

กรณีกู้ เกินความสามารถหมายถึงในบางจังหวะแล้ว ก็บางแบงค์ ที่อยากได้รีบยอดสินเชื่อ Phi Phi Island จะเสนอวงเงินกู้ ให้สูงกว่าราคาบ้าน-คอนโดฯ ที่ซื้อ ได้แก่ ราคาบ้าน – คอนโดฯ 2.5 ล้านบาท ผู้กู้มีความรู้ความเข้าใจ รวมทั้ง ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อ การกู้ยืมได้จริง 3 ล้านบาท ผู้กู้บางรายก็ เลือกขอกู้เต็มจำนวน ซึ่งในความจริง วงเงิน 3 ล้านบาทอาจจะตึงอย่างยิ่งสำหรับผู้กู้ อาจจะเป็นผลให้เผชิญปัญหาผ่อนไม่ไหวในระยะยาวได้

  1. จะต้องมีเงินเก็บ

ผู้บริโภคบ้าน-คอนโดฯ ควรมีเงินเก็บอย่างน้อย 10% ของราคาที่พักอาศัย เผื่อในเรื่องที่กู้ได้ไม่เต็มวงเงิน จะได้มีเงินส่วนนี้ไว้จ่ายส่วนต่าง หรือเป็นเงินที่ใช้เป็นค่าใช้สอยในวันโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งผู้ซื้อบ้าน-คอนโดฯ ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้าว่าอาจจะได้รับการอนุญาตวงเงินเต็มจำนวน หรือมีส่วนต่างที่จะใช้เป็นค่าใช้สอยๆในวันโอนกรรมสิทธิ์

หลายกรณีที่คน ซื้อไม่มีเงินเก็บสำรอง เมื่อขอสินเชื่อไม่ได้ ตามวงเงินที่ต้องการ แล้วไม่สามารถ ยืมเงินมาจ่าย ส่วนต่างได้ ยกตัวอย่างเช่น ราคาบ้าน – คอนโดฯ 3 ล้านบาท แต่ว่ากู้ได้ เพียง 2.5 ล้านบาท ไม่สามารถที่จะที่ จะหาส่วนต่างอีก 5 แสนบาทได้ ก็บางครั้งอาจจะ จำเป็นที่จะต้องปล่อย ซึ่งหากแม้เป็นการ ซื้อคอนโดฯ ที่มีผ่อนดาวน์ไปบางส่วน แล้ว บางเวลาก็ต้องเสียเงินเสียทองดาวน์ พวกนั้นไปอย่าง หลบหลีกไม่ได้ โดยในเรื่องที่ผู้กู้มีเงินส่วน ต่างมากมายก่ายกอง รวมทั้ง ก็กู้ต่ำลง ก็ยิ่งสบโอกาส ผ่านการอนุญาตได้สูง

  1. แต่งเรื่องราวด้านการเงินให้มีความสวยสดงดงาม

กรณีพนักงานประจำ แม้ว่าจะสบโอกาสในการ ได้รับอนุมัติสูงยิ่งกว่า villa for party คนที่มีอาชีพอิสระ หรือคนที่เป็นพนักงานประจำแม้ว่าไม่มีสลิปค่าตอบแทนรายเดือน แต่ก็ควรต้องสร้างความ เป็นมาทางการเงิน ให้เกิดความงดงามเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่า จำเป็นจะต้องเริ่มจากภูมิหลัง รายได้จากสมุดบัญชีแบงค์ ที่ใช้รับเงินเดือน ก่อนจะยื่นกู้สัก 3 – 6 เดือน ควรให้มีเงินคงเหลืออยู่ติดบัญชีอย่างน้อย 500 – 1,000 บาท ไม่ควรกดเงิน ออกมาทั้งสิ้น 100% เมื่อรายได้ประจำเดือนออก เรียกว่า เงินเดือนเข้าปุ๊ป ก็กดออก หมดปั๊บ จะก่อให้การเดินบัญชี ไม่สวยสักเท่าไหร่

  1. ปั้นเรื่องราวรายได้ให้เลิศ

คนที่มีอาชีพอิสระ การมีรายได้ ไม่แน่นอนก็กู้ยากอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากว่าไม่มี เรื่องราวรายได้ผ่านบัญชีธนาคารเลย วิถีทางในการกู้ผ่านเท่าๆกับ 0 ทีเดียว โดยเหตุนี้ ผู้ทำอาชีพอิสระ ควรที่จะนำ ไอเดียบ้านและสวน เงินออมบัญชีเป็นประจำ รวมทั้งทำบัญชีรายได้-ค่าใช้สอยเก็บไว้ (เอาให้แน่ๆต้องมีขั้นต่ำ 6-12 เดือนที่ผ่านมายื่นกู้) เพื่อใช้เป็นเอกสารด้านรายได้ประกอบกิจการยื่นสินเชื่อ

ส่วนคนที่เป็นพนักงานประจำ แม้กระนั้นไม่มีสลิปรายได้ประจำเดือน ซึ่งโดยมากจะเป็นมหาชนสถานที่สำหรับทำงานกับบริษัทครอบครัว ห้างหุ้นส่วน รับเงินเดือนเป็นเงินสด น่าจะสร้างความเป็นมาความ เป็นมารายได้ด้วยการ นำเงินสดเหล่านี้ ฝากบัญชีทุกเดือน อย่างน้อย 6-12 เดือนที่ผ่านมายื่นกู้

เวลากู้จริง ก็ให้บริษัท สถานประกอบการ หรือผู้ว่าจ้างที่ผู้ กู้ปฏิบัติการให้ออกเอกสาร รับรองค่าแรง ทุกเดือนหรือรับรองรายได้ของผู้กู้ มาเป็นองค์ประกอบ คู่กับปริมาณเดินบัญชี ในสมุดบัญชีแบงค์ (หากมีประวัติของสถานประกอบการว่าดำเนินกิจการมานานและเป็นธุรกิจที่จีรังยั่งยืน เพื่อแสดงความมั่นคงยั่งยืนของรายได้ ก็จะเพิ่มความน่านับถือด้านรายได้ทั้งยังขณะนี้และอนาคตเยอะขึ้น)

  1. สะสางหนี้ให้หมด

พูดถึงกรณีหนี้ปกติก่อน (ยังเป็นหนี้สินปกติ ไม่ใช่หนี้บางทีอาจค้างจนกว่าติดที่ไปที่มาบัญชีดำในรายงานของเครดิตบูโร) ควรสะสางหนี้ต่างๆโดยเฉพาะหนี้การคลายเครียดสินค้าให้หมดก่อนขอยื่นกู้ ยิ่งสะสางให้หมดก่อน 3-6 เดือนจะดีงาม เนื่องจากระยะเวลาดังที่กล่าวถึงมาแล้ว แบงค์ต่างๆจะส่งรายงานให้เครดิตบูโร โชว์ว่าหนี้สะสางเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แต่แม้เป็นพึ่งไปจัดแจงก่อนยื่นกู้ไม่กี่วัน จะยังไม่โชว์ บางครั้งอาจจะเสี่ยงกว่านิดหน่อย

  1. กรณีมีประวัติติดเงิน

มีประวัติเป็นหนี้สินบางทีอาจค้าง สถาบันการเงินจะส่งข้อมูลตามจริงมายังเครดิตบูโร ในเรื่องที่ยังไม่จ่าย สถาบันการเงินอาจประเมินว่าสบโอกาสที่จะขาดความเข้าใจสำหรับการจ่ายและชำระหนี้ในอนาคต ส่วนในเรื่องที่เคยมีประวัติติด แล้วก็พึ่งจะจัดแจงก่อนกู้ไม่นาน จังหวะจะกู้ไม่ผ่านก็สูงด้วยเหมือนกัน ส่วนในเรื่องที่สะสางเป็นระเบียบแล้วมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จะยังมีลุ้น สังกัดดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐอนุมัติสินเชื่อ

ในเรื่องที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์ มีประวัติการคลายเงินดาวน์อย่างดีเยี่ยมตลอดระยะเวลาการคลาย ไม่ผิดนัดพบเลย และเรื่องราวจ่ายหนี้ต่างๆภายหลังที่จัดแจงหนี้สูญแล้ว ดีมาตลอด จะช่วยปรับสบโอกาสได้รับการพินิจมากขึ้น

  1. ห้ามเผลอไปผ่อนสินค้าก่อนกู้

อันนี้เป็นข้อกำหนดสำคัญ ก่อนยื่นกู้ 3 เดือน ไม่ควรรีบไปผ่อนสินค้าใดๆเลย จะผ่อนเล็ก ผ่อนน้อยก็ไม่ควรเด็ดขาด ด้วยความที่จะตัดทางสำหรับเพื่อการได้วงเงินตามจุดมุ่งหมาย

  1. ตระเตรียมเอกสารให้พร้อม

ข้อนี้ก็มีส่วนสำคัญ ก่อนยื่นกู้ ถ้าหากผู้กู้ตระเตรียมเอกสารทุกๆอย่างครบ ทั้งเอกสารเกี่ยวกับรายได้ ได้แก่ ใบสุทธิรายได้ประจำเดือน สลิปรายได้ประจำเดือน เอกสารเรื่องราวรายได้ รายการเดินบัญชีอย่างน้อย 3-6 เดือน ฯลฯ เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ ทั้งสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบาน เอกสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ หรือการสมรส ฯลฯ ยิ่งเอกสารต่างๆครบในวันยื่นกู้ จะได้รับผลอนุมัติที่เร็วขึ้น

ถ้าหากจัดการตาม 8 ข้อนี้ ค้ำประกันว่าวิถีทางผ่าน โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น การยินยอมพร้อมใจสินเชื่อสูงขึ้นมากยิ่งกว่า 85% แน่นอน

กู้ไม่ผ่าน คืนเงินหรือไม่?

หากส่วนท้าย เพียรทุกกระบวนการแล้ว ก็ยังกู้ไม่ผ่าน เงินจอง เงินลงลายลักษณ์อักษร เงินดาวน์จะสูญหรือไม่ ขึ้นอยู่กับกติกาของแต่ละโครงการที่แตกต่างกัน บางแนวทางก็คืนให้ 100% บางโครงการขอคืนให้ 80% สังกัดการพิเคราะห์ของกลยุทธ์นั้นๆซึ่งความจำกัดต่างๆน่าจะตกลงก่อนตัดสินใจจ่ายเงินจอง เงินทำความตกลง รวมทั้งเงินดาวน์ต่างๆเพื่อไม่ให้มีปัญหากันวันหน้า อาจจะควรมีการกำหนดในคำมั่นสัญญาจอง ว่าในเรื่องที่กู้ไม่ผ่านจะได้รับเงินคืนมากมายสักแค่ไหน อย่างไร บ้านจัดสรรภูเก็ต

บทความเพิ่มเติม > รีวิวบ้าน phuket property รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย สี ผ้าปูที่นอน

บทความอื่นที่น่าสนใจ : บ้านมือ 2 ภูเก็ต สนามบินภูเก็ต แบบบ้านริมทะเล บ้านเช่าราคาถูก ขายวิลล่า ภูเก็ต จุดชมวิว ภูเก็ต