Phi Phi Island

Phi Phi Island

Contents

Paradise Phi Phi Island

สำหรับหมู่เกาะพีพี Phi Phi Island เป็นเกาะในริมฝั่งอันดามัน อยู่ห่างจากริมฝั่งราว 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น บ้าน หมู่เกาะพีพีประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 6 เกาะเป็นเกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะบิด๊ะนอก เกาะ บิด๊ะใน เกาะยุง รวมถึงเกาะไผ่ ส่วนสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อเกาะพีพีนั้นมาจากก่อนหน้าชาวประมงเรียกเกาะนี้ว่า ปูเลาปิอาปิ มีความหมายว่าเกาะที่มีต้นไม้สมุทร พวกต้นโกงกาง แสม หรือต้นปีปี วันหลังก็เลยฟั่นเฟือนมาออกเสียงว่า “พีพี” นั่นเอง

การเดินทางในเกาะพีพี Phi Phi Island

เกาะพีพีเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มากนัก Phi Phi Island ก็เลยไม่มีรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซต์ไว้ให้เช่าอย่างกับเกาะอื่น จะมีก็เพียงแต่จักรยานให้ปั่นกันรอบเกาะเท่านั้น หรืออาจมีสองแถวอยู่บ้าง villa for party ส่วนการเดินทางไปพบดต่างๆ บนเกาะจะเลือกไปทางเรือ ก็สบายเหมือนกัน เรือหางยาวรับจ้างมีอยู่เป็นประจำหาดทรายอ่าวไทรรวมทั้งอ่าวโละดาลัม ราคาก็ต่างๆนาๆตามระยะทาง เริ่มกันตั้งแต่ 100 บาท

Phi Phi Island

รวมเกาะและอ่าวต่างๆ

พีพีดอน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพี VILLA FOR RENT เป็นเช่นเดียวกันกับศูนย์กลางของหมู่เกาะพีพี เป็นทั้งท่าเรือ มี บ้าน พักหลายที่ ร้าน ร้านอาหาร อุปกรณ์สำหรับใช้ในการช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวกครบ มีริมทะเลสวย  แล้วหลังจากนั้นก็อ่าวที่โค้งเว้าอยู่หลายที่ดังเช่น อ่าวไทรกับอ่าวโละดามลัม ที่มีความสวยสดงดงามและมีชื่อในกรุ๊ปนักเที่ยว

แหลมตง

แหลมตง เป็นส่วนเหนือสุดของพีพีดอน มีความงดงาม และเป็นที่ตั้งชุมชนเล็กๆของพสกนิกร โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ชาวตังเก ที่ย้ายที่อยู่มาจากเกาะหลีเป๊ะ ถือว่าเป็นชาวเกาะกลุ่มแรกๆของเกาะพีพีเลยก็ว่าได้ หมู่บ้านไม่ได้มีความทันสมัยมากเท่าไรนัก  พลเมืองจะปลูกกระต๊อบด้านหลังเล็กๆรวมทั้งมีภาษาของตนเองด้วย

อ่าวโละบาเกา

ชายหาดขาวละเอียดยาวราว500 เมตร เป็นชายหาดที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ big villa for rent phuket มีทิวต้นมะพร้าวทำให้ร่มรื่นอยู่บ้าง มีโฮเต็ลเล็กน้อยนักบริเวณนี้ก็เลยสงบไม่มีผู้คนคนเยอะก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้มาพักอย่างแท้จริง

ชายหาดผักหนาม

เป็นหาดทรายเล็กๆต่อจากอ่าวโละบาเกาที่ยาวเพียง 300 เมตร

อ่าวรันดี

อ่าวรันดี เป็นอ่าวทางฝั่งทิศตะวันออกของเกาะพีพี ถือว่าเป็นอีกจุดสำหรับเพื่อการมุดน้ำ ไอเดียบ้านและสวน ตื้นดูต้นปะการังที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งที่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ 300 เมตร มีความลึกระดับ 2 เมตร ส่วนริมทะเลขาวสะอาดมีความยาวไม่มากสักเท่าไรนัก รวมทั้งน้ำทะเลใสสุดๆ

หาดยาว

หาดยาว เป็ดหาดเชื่อมต่อกับอ่าวไทร มีลักษณะยาวไม่โค้งเว้าเป็นอ่าว รีวิวบ้าน 2 ล้าน ริมทะเลยาวราว 700 เมตร นักเที่ยวถูกอกถูกใจเหมาเรือหางยาวมาท่องเที่ยวกันที่นี่ ก็เลยเป็นริมหาดที่มีความครึกโครมไม่น้อย น้ำทะเลใสแจ๋วมีปลาตัวเล็กๆเยอะแยะ รวมทั้งเป็นอีกชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพัก

อ่าวโละมูดี

อ่าวโละมูดี เป็นอ่าวฝั่งทิศตะวันออก สามารถเดินจากชายหาดยาวมาได้ด้วยทางเชื่อมหาดเล็กๆราว  600 เมตรเท่านั้นเอง อ่าวโละมูดีจะมีความสงบเงียบมากกว่าชายทะเลยาว ชายหาดยาวเพียง 400 เมตร เหมาะสมกับการมานอนอาบแดด หรือเล่นน้ำ

อ่าวไทร

อ่าวไทร หรือหน้าชายทะเลเป็นอ่าวที่เลื่องลือ ผู้เดินทางจะรู้จักกันดี ซื้อบ้านหลังแรก มีท่าเรือที่เป็นจุดหยุดเรือที่มาจากกระบี่แล้วก็จังหวัดภูเก็ต อ่าวไทรจะมีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่นักท่องเที่ยวอยากได้ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักราคาไม่แพงไปจนกระทั่งแพง ร้านค้าแหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร สถานเริงรมย์ พูดได้ว่าอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบ หรือผู้ใดกันแน่ต้องการจะไปพบดไหน ก็มาสร้างเรือหางยาวกันที่นี่ แม้กระทั่งดูครึกครื้นถึงแม้หาดก็ยังคงมีความงาม ขาวสะอาดตายาวคร่าวๆ 2 กิโลเมตร

อ่าววังหลง

อ่าววังหลง คนไหนกันแน่ที่ประทับใจความเงียบ ความเป็นส่วนตัว บ้านสวน อยากได้มานอนเล่นอ่านหนังสือสักเล่ม เสนอแนะให้มาที่ตรงนี้ เพราะอ่าววังหลงเป็นอ่าวที่เล็กที่สุดของเกาะพีพี ผู้คนก็เลยไม่เยอะมากนัก

อ่าวโละดาลัม

 อ่าวโละดาลัม หรือบางคนเรียกว่าริมหาดด้านหลัง ซื้อบ้านหลังแรก เพราะว่าอยู่ด้านหลังอ่าวไทรมีริมทะเลยาวราว1 กิโลเมตร อ่าวมีลักษณะโค้งเว้าล้อมไปด้วยทิวเขาทั้ง 2 ด้าน น้ำใสริมหาดสวยขนาดนี้ ผู้เดินทางก็เลยนิยมมาพักกันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นนอนอาบแดด เล่นกิจกรรมทางทะเล แล้วก็หลายคนก็ไม่ลืมเลือนถ่ายรูปบรรยากาศที่สวยงามของอ่าวโละดาลัม

อ่าวหยงกาเส็ม

อ่าวกาเส็ม เป็นอ่าวขนาดเล็กโค้งเว้า มีริมน้ำสีขาวยาว 300 เมตร นักทัศนาจรหากมาอ่าวโละดาลัมก็ถูกใจแวะมาที่อ่าวกาเส็มด้วยเสมอ ถ้ามาที่ตรงนี้เราจะได้เจอกับฝูงลิงออกมาทัก ผู้คนจำนวนมากเรียกอ่าวนี้ว่าอ่าวลิง

อ่าวนุ้ย

อ่าวนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆที่ใกล้กับอ่าวโละลานะ ห่างกันแค่เพียงเขากัน อ่าวนุ้ยมีริมทะเลเล็กยาวเพียง 100 เมตร บรรยากาศสงบ เหมาะสมกันการมาเล่นน้ำนั่งพักผ่อน

อ่าวโละลานะ

อ่าวโละลานะ เป็นอ่าวที่มีความโค้งงอเว้ามองเหมือนเกือกม้า รอบอ่าวซ้ายแล้วก็ขวาล้อมด้วยแนวเขา มีชาวริมทะเลเป็นทรายสีขาวละเอียด ยาวราว 500 เมตร ริมน้ำเบาๆลาดลง น้ำก็เลยตื้น ถึงแม้ก็มีหินห่างๆชายทะเลนี้ไม่มีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นบ้านพักเรือเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะต่างๆ

พีพีเล

พีพีเล มีพื้นที่ 6.6 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น หนึ่งในหมู่เกาะพีพี ไม่มีที่พักหรืออพาร์เม้นท์ เป็นเกาะที่เลื่องลือไประดับโลก ค้ำประกันด้วยอ่าวมาหยาที่เคยมีการถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง ทำให้มีชื่อคนรู้จักกันทั่วโลก รวมทั้งอ่าวปิเหลว แลอ่าวโละซามะที่งดงามจับจิตจับใจ ผู้ใดกันแน่มาเกาะพีพีก็จำต้องมานี้ทุกรายไป ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นเรามาทำความรู้จักกับ 3 อ่าวนี้กันดีกว่า

 

อ่าวปิเล๊ะ

อ่าวปิเหลว อยู่ตอนบนของพีพีเลเป็นอ่าวโค้งเว้าด้านหลังอ่าวชนกับด้านหลังอ่าวมาหยา รอบด้านล้อมไปด้วยเขาหินสูง ปากทางเข้าอ่าวจะค่อนจะแคบหน่อย นักเที่ยวนิยมมาที่ตรงนี้มากมายก่ายกองเป็น 1 สถานที่ในโปรแกรมทัวร์เลย น้ำตื้นแล้วก็ใสสะอาดเยอะมากถึงแม้ว่าบริเวณตรงกลางอ่าวจะลึกซะหน่อยไม่ควรลงเล่นน้ำ ถ้าเกิดอยากได้เล่นน้ำจำเป็นจะต้องบริเวณขอบอ่าว ที่ก้นอ้าวก็จะมีชายทะเลเล็กๆไว้ให้ นั่งพักผ่อนนอนเล่นได้ด้วย การเดินทางเข้าออกจำเป็นต้องดูตอนน้ำขึ้นลง

อ่าวโละซามะ

อ่าวโละซามะ เป็นอีก 1 อ่าวที่อยู่ในโปรแกรมทัวร์มุดน้ำ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ประทับใจการดำ
น้ำมองต้นปะการังน้ำตื้นนี้เหมาะอย่างยิ่งจริงๆอ่าวโละซามะอยู่ทางตอนใต้ของพีพีเล สามารถเดินจากอ่าวมาหยามาได้ ไม่ไกลมากนัก

อ่าวมายา

อ่าวมายา คนใดกันที่ยังไม่เคยมาแต่เพียงได้ยินชื่อ “อ่าวมาหยา” ก็ทราบกันอยู่แล้วว่างามแค่ไหน ลักษณะของอ่าวมาหยาจะโค้งเว้าที่เกิดจากการพังทลายของแนวเขาหินปูน ก็เลยเกิดปากทางเข้าแคบๆน้ำทะเลไหลเข้าออก ชายหาดยาวราว 250 เมตร ทรายสีขาวละเอียดเมื่อเท้าได้ทดสอบสัมผัสกับทรายจะคิดว่านุ่มเช่นเดียวกันกับแป้งเด็ก เกือบโยนรองเท้าทิ้งกันอย่างยิ่งจริงๆน้ำทะเลใสสีเขียวมรกต แลเห็นแล้วจำต้องลงไปนอนแช่น้ำกันทุกรายไป ผู้ใดกันมาเกาะพีพี บอกได้คำเดียวว่าจำเป็นต้องมาที่ อ่าวมาหยา ให้ได้

เกาะยูง

เกาะยูงเป็นเกาะที่อยู่ทางภาคเหนือของเกาะพีพีดอน ใกล้กับแหลมตง ผู้เดินทางที่มาพีพีชอบแวะเวียนมาเกาะยูงกันเสมอ ริมฝั่งจะเป็นหิน ถึงแม้ว่าที่เกาะยูงจะไม่มีชายทะเลให้เดินเล่น แต่เด่นด้วยกิจกรรมมุดน้ำ ทั้งน้ำลึกรวมทั้งน้ำตื้นกับน้ำทะเลใสๆ  ต้นปะการังต่างๆและก็ปลาสีสันสวยๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวพอใจกันมานักต่อนัก

 

เกาะไผ่

เกาะไผ่ ถ้าหากไปเกาะยูงและก็พลาดไม่ได้ที่จะมาเกาะไผ่ด้วย เนื่องจากอยู่ใกล้กัน เกาะไผ่มีริมทะเลอยู่รอบเกาะ ทรายสีขาวนวลนุ่มละเอียดราวกับผงแป้ง น้ำทะเลที่ตรงนี้ค่อนจะตื้นลงไปเดินได้สบายๆคนใดกันแน่ว่ายไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะจม หรือต้องการจะมุดน้ำแบบสน๊อคเกิลดูต้นปะการังน้ำตื้น นี้จะมีต้นต้นปะการังเขากวางเป็นส่วนมาก คนใดต้องการจะค้างก็เช่าเต็นท์จากสวนได้ ทางสวนเค้ามีส้วมร้านอาหารไว้บริการ

การเดินทางในเกาะพีพี

เกาะพีพีเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มากนัก ก็เลยไม่มีรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซต์ไว้ให้เช่าอย่างกับเกาะอื่น จะมีก็เพียงแต่จักรยานให้ปั่นกันรอบเกาะเท่านั้น หรืออาจมีสองแถวอยู่บ้าง ส่วนการเดินทางไปพบดต่างๆ บนเกาะจะเลือกไปทางเรือ ก็สบายเหมือนกัน เรือหางยาวรับจ้างมีอยู่เป็นประจำหาดทรายอ่าวไทรรวมทั้งอ่าวโละดาลัม ราคาก็ต่างๆนาๆตามระยะทาง เริ่มกันตั้งแต่ 100 บาท

เวลา ออกเรือ จากท่าเรือรัษฏา

อยู่ในบริเวณเมืองจังหวัดภูเก็ต ผู้ใดจะไปเกาะพีพีแม้กระนั้นสบาย มาขึ้นเรือที่จังหวัดภูเก็ต ก็จำเป็นต้องมาที่ท่าเรือนี้ มีเรือของหลายบริษัทฯ ไว้รอคอยให้บริการ

เวลาเรือออก ภูเก็ต – เกาะพีพี

  • เวลา 8.30 – 10.00 น.
  • เวลา 13.30 – 15.00 น.
  • เวลา 14.30 – 16.00 น.

เวลากลับ เกาะพีพี-ภูเก็ต

  • เวลา 9.00 – 10.30 น.
  • เวลา 14.30 – 16.00 น.

เวลาในการเดินทาง

1 ชั่วโมง 30 นาที (เรือหยุดที่ท่าเรือไทร เกาะพีพี)
ค่าโดยสาร 350 บาท ต่อคน