สีบ้าน มงคล ปี 2566

สีบ้าน มงคล ปี 2566

สีบ้าน มงคล ปี 2566 บ้าน คือ สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต ที่เราและครอบครัวต้องใช้ชีวิต อยู่ไปจนแก่จนเฒ่า จนชั่วลูกชั่วหลาน การตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่ เราต้องใส่ใจในรายละเอียดให้มาก แม้กระทั่งการเลือก สีทาบ้าน ให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน เพราะเชื่อว่า จะทำให้คนในบ้านมีความสุข

ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง นำพาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในครอบครัว พาโชคลาภ และความร่ำรวยให้กับคนในบ้าน อีกทั้งการเลือกสีบ้านยังส่งเสริมใน เรื่องของหน้าที่การงาน และการเงิน ทำให้อยู่แล้วเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป

ความเชื่อเรื่องสีตามหลักฮวงจุ้ย “สี” สามารถแทนค่าพลังงานในธาตุต่างๆ  คือ ธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำ ธาตุไม้  ซึ่งแต่ละธาตุก็มีพลังงานที่แตกต่างกันไป

สีบ้าน มงคล ปี 2566

สีบ้าน มงคล ปี 2566

บ้านเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ดังนั้นส่วนประกอบต่างๆของบ้านนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก แม้กระทั้ง การเลือก เฉดสีทาบ้าน ให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน

ทำไมคนยุคใหม่ถึงให้ความสำคัญกับการเลือก เฉดสีทาบ้าน นั้นก็เพราะคนคนรุ่นใหม่มีความ เชื่อตามหลักฮวงจุ้ยหรือที่เรียกว่า มูเตลู เพื่อเป็นกำลังเสริมในการขับเคลื่อนอีกแรง โดยความเชื่อนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อสิ่งต่างๆ นั้นเกิดขึ้นกับตัวเอง เช่น ทำไมช่วงนี้ชีวิตการทำงาน การหาเงินมันเหนื่อยไม่คล่อง หรือต้องมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้น บ้านหรู

ซึ่งสาเหตุสิ่งเหล่านี้อาจจะมาจาก เฉดสีทาบ้าน นั้นไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ส่งผล เสียต่อเจ้าของบ้านตลอดจนผู้อยู่อาศัย ดังนั้นการเลือกเฉดสีทาบ้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วย เสริมให้สิ่งดีๆ เพราะเป็นความเชื่อว่า เฉดสีทาบ้าน จะทำให้คนในบ้านมีความสุข ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน อยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข นำพาสิ่งดีๆโชคลาภ ความร่ำรวยเข้ามาแก่ผู้อาศัย

สีบ้าน มงคล ปี 2566

เฉดสีทาบ้าน เสริมมงคลตามหลักฮวงจุ้ย ปี2566

เทรนด์ เฉดสีบ้าน มงคลตามหลักฮวงจุ้ย ปี 2566 เพื่อเปิดทางเรียกทรัพย์เข้าบ้าน“เฉดสีทาบ้าน” เป็นสิ่งสำคัญเพื่อเสริมความเฮง สำหรับ เฉดสีที่เป็นสิริมงคลของปี 2566 ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน และสีเขียว

  • เฉดสีทาบ้าน : สีฟ้า ทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้า มั่นคงและได้รับโอกาสดีๆ อยู่ตลอดเวลา
  • เฉดสีทาบ้าน : สีน้ำเงิน ทำให้กระตุ้นความสร้างสรรค์ อิสระ และความร่ำรวย
  • เฉดสีทาบ้าน : สีเขียว ทำให้ช่วยกระตุ้นเกียรติยศ ความร่ำรวย และเงิน
สีบ้าน มงคล ปี 2566

ฮวงจุ้ย เฉดสีทาบ้าน ตามวันเกิด ปี2566

วันอาทิตย์

สีทาบ้านมงคล ที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นคนที่เชื่อมัน มั่นใจในตัวเองสูง และมีความเป็นผู้ใหญ่ ดังนั้นควรเลือกใช้ เฉดสีทาบ้านที่เป็นสว่าง เช่น สีขาว สีเอิร์ธโทน เพื่อให้สะอาดตาเพื่อสร้าง ความสงบร่มเย็นให้แก่ผู้อยู่อาศัย

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดในวันอาทิตย์ควรแก่การหลักเลี่ยงโทน สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน

วันจันทร์
เฉดสีทาบ้าน ที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบสิ่งที่วุ่นวาย ชอบอยู่กับตัวเองและรักความเป็นส่วนตัว และมีความมุ่งมั่นและตั้งใจและทุ่มเทมากๆ ในทุกๆเรื่อง ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้านที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีเหลืองและสีฟ้าอ่อน เพื่อเสริมหน้าที่การงานและผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันจันทร์ควรแก่การหลักเลี่ยงโทน สีแดงหรือสีแสด

วันอังคาร
เฉดสีทาบ้านที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร จะเป็นคนที่ชอบใช้ความรู้สึก และความคิดอยู่ตลอดเวลา และคนที่เกิดวันอังคารนั้นจะมีความดื้อ และมีความใจร้อนอยู่ในตัวเอง ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีฟ้าอ่อนและสีเขียวอ่อน เพื่อเสริมในด้านสุขภาพ และหน้าที่การงาน

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันอังคารควรแก่การหลักเลี่ยงโทน สีแดง

วันพุธ
เฉดสีทาบ้านที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันพุธจะเป็นคนพูดเก่ง เจรจาเก่งและชอบเดินทาง แต่ชีวิตมักเจออุปสรรคค่อนข้างมาก ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีส้มสีเขียว สีฟ้า สีขาว และสีดำ เพื่อเสริมในด้าน ความสดใส แจ่มใสร่าเริง และยังเสริม ให้ดวงแข็งขึ้นในด้านโชคลาภ

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันพุธควรแก่การ หลักเลี่ยงโทน สีแดงหรือสีส้ม

วันพฤหัส
เฉดสีทาบ้านที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัส จะเป็นคนรักความสงบ และชอบอิสระค่อนข้างมาก และมีความเป็นผู้นำสูง ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีครีม สีส้มอ่อน หรือสีเทา เพื่อเสริมในด้านความสดใส แจ่มใสร่าเริง และยังเสริมให้ดวงแข็งขึ้น ในด้านโชคลาภ

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันพฤหัสรควร แก่การหลักเลี่ยงโทน สีม่วงหรือสีดำ

บ้านสีเทา น้ำเงิน

วันศุกร์
เฉดสีทาบ้านที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัส จะเป็นรักอิสระ มีอารมณ์สุนทรีย์ และชอบธรรมชาติน ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีเขียวอ่อน ส้มอ่อน สีฟ้า และสีน้ำเงินเพื่อเสริมในด้านความสดใส ให้จิตใจสงบและดีขึ้น

เฉดสีทาบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันศุกร์ควรแก่การหลักเลี่ยงโทน สีเทา

วันเสาร์
เฉดสีบ้านที่เหมาะสม: สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ จะเป็นคนหนักแน่น มั่นคง ยึดความคิดตัวเองเป็นหลัก ดังนั้นควรเลือกใช้เฉดสีทาบ้าน เช่น สีขาว และสีเทาควันบุหรี่ เพื่อเสริมในด้านความมีชีวิตชีวามากขึ้น เฉดสีบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง: คนที่เกิดวันเสาร์ควรแก่การหลักเลี่ยงโทน สีเขียวหรือสีเขียวอ่อน

ฮวงจุ้ย จัดบ้านให้ปัง ต้อนรับปีใหม่ 2566

ปูพรมสีน้ำเงินหน้าบ้าน

ปูพรมสีน้ำเงินหน้าบ้าน
หน้าบ้านหากสามารถปูพรมได้ แนะนำให้ปูพรมสีน้ำเงิน เพราะทางเข้าบ้านมักมีความเคลื่อนไหว อยู่ตลอดเวลา การปูพพรมสีน้ำเงิน จะช่วยกระตุ้นพลังงานที่ดี ช่วยเรียกทรัพย์ และเก็บทรัพย์ที่ดี

ปลูกต้นส้มไว้หน้าบ้าน
ต้นส้มเป็นต้นที่ผลิดอกออกผล หากปลูกไว้บริเวณหน้าบ้าน จะช่วยเสริมความโชคดี เรียกโชคลาภ และยังช่วยกระตุ้นทรัพย์อีกด้วย

เลือกสีมงคลเสริมดวง
สีมงคลปี 2566 ได้แก่ สีฟ้า รวมทั้งสีเขียวและสีเหลือง โดยสามารถนำไปใช้สำหรับการแต่งบ้าน จะช่วยเสริมเรื่องความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน

รูปปั้นนักษัตรปีเถาะ
หากนำรูปปั้น นักษัตรประจำปีนั้นๆ มาวางไว้ในห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่นก็จะสามารถ ช่วยเสริมมงคลให้บ้านได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งปีนี้จะเป็นปีเถาะ หรือกระต่าย