บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ บ้านเปล่า แบบไหนที่ดีกว่า แบบไหนที่คุ้มกว่า ?

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เรียกกันหลายแบบอีกทั้งบ้านพร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished ตามใจจะเรียกกันนะครับ แม้กระนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านแบบอย่าง บ้าน ซึ่งโครงงานชอบขายออกไปช่วงท้ายๆก่อนปิดแผนการ รวมทั้งบ้านมาตรฐานที่เป็นบ้านไม่มาแต่งเครื่องเรือนเพิ่ม ซึ่งชอบเป็นบ้านที่เอามาจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดจำหน่าย เวลาจะซื้อบ้านพวกเราอาจเคยสังเกตว่าจะมีทั้งยังแผนการที่ขายบ้านไม่แล้วก็บ้านพร้อมเครื่องเรือน ว่าแต่ว่าแนวทางการขายบ้าน 2 อย่างนี้มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียอย่างไรบ้าง แล้วคุณถูกใจการซื้อบ้านแบบไหน ถ้าหากอยากทราบทดลองเข้ามาอ่านเลยนะครับ


บ้านเปล่าหรือบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ?


บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์


ซึ่งจุดเด่นของบ้านที่ตกแต่งเครื่องเรือนก็คือสบาย ง่ายกับพวกเราครับผม เนื่องจากไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลาหาซื้อเครื่องเรือน ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อเพื่อนำเงินมาตกแต่งบ้าน เนื่องจากแผนการจะให้เครื่องเรือนมาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้านพร้อมใช้อาศัยเกือบจะในทันที เหลือเพียงแค่เครื่องเรือนรวมทั้งสิ่งของบางชิ้นที่พวกเราซื้อซื้อเพิ่มตอนหลัง

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านพร้อมเครื่องเรือนที่เห็นได้ชัดก็คือ เครื่องเรือนที่โครงงานให้บางทีอาจไม่ตรงกับความพอใจของพวกเรา ไหมตรงกับความอยากได้ใช้งานของพวกเรา เนื่องจากว่าแผนการบ้านก็จะเลือกเครื่องเรือนแบบกลางมาขอรับ กึ่งกลางทั้งยังสไตล์ สีสัน ที่ส่วนใหญ่เลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางทีอาจเลือกแบบกลางอาทิเช่น โซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน แม้กระนั้นโซฟาที่พวกเราอยากได้บางครั้งอาจจะจำต้องนั่งได้สัก 4 คน เนื่องจากว่าสมาชิกในบ้านมาก ฯลฯ VILLA FOR RENT

อีกข้อสำหรับบ้านที่ให้เครื่องเรือนบิวท์อิน ถึงแม้เครื่องเรือนจะพอดีกับพื้นที่ ทำให้ใช้งานได้ครบถ้วนมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าก็เกิดเรื่องยากถ้าเกิดพวกเราต้องการเปลี่ยนแปลงการใช้แรงงานวันหลัง

บ้านเปล่า


ข้างในบ้านก็จะเปล่าๆนะครับ ไม่มีเครื่องเรือนตกแต่งใดๆก็ตามทั้งมวล สไตล์การออกแบบบ้าน จะมีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆในสุขา ไฟส่องสว่าง ก๊อก ที่เกี่ยวเนื่องกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางพื้นที่บางทีอาจให้ส่วนประกอบห้องครัวปูนมาในครัวด้วย ด้านหน้าบานตู้ต่างๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหรือเปล่ามีก็ตามทีแผนการของแผนการ

ซึ่งจุดเด่นของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราสามารถเลือกซื้อเครื่องเรือนได้ตามสไตล์ที่พวกเราอยากได้ ตัวอย่างเช่น พวกเราบางทีอาจถูกใจเครื่องเรือนสไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปพบซื้อในใช้งานในบ้านได้เลย ซึ่งแหล่งเลือกช้อปปิ้งหาเครื่องเรือนก็มีเยอะมากครับผม ทั้งยังในห้าง IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเราก็สามารถเดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดเครื่องเรือน รวมทั้งตรวจสอบและลองใช้งานเครื่องเรือนนั้นก่อนได้

อีกหัวข้อเป็นเหมาะกับผู้ที่มีเครื่องเรือนอยู่แล้ว อาทิเช่น ย้ายจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ ซึ่งเครื่องเรือนชิ้นเดิมๆก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ หากเป็นอย่างงี้ซื้อบ้านไม่ก็จะเหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่า

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราจะต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงานที่จะไปดูตามแหล่งขายเครื่องเรือน แม้ว่าจะมีเว็บที่มีรูปเครื่องเรือน มีสเปกสิ่งของ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แม้กระนั้นหลายท่านก็ยังต้องการจะไปทดลองใช้ ทดลองจับของแท้ก่อน หากผิดจิตใจก็จะได้ไม่ซื้อ

ข้อลำดับที่สองเป็นมีความยุ่งยาก เว้นแต่จำเป็นต้องไปพบซื้อแล้วยังมีภาระหน้าที่ประเด็นการขนส่งกลับมาที่บ้านด้วย เพราะว่าคนขายเครื่องเรือนบางรายหากซื้อแล้วขนกลับเองก็จะไร้ค่าขนส่ง แต่ว่าหากใช้บริการขนส่งของคนขายก็จะคิดค่าขนส่งเพิ่มไปอีกเป็นรายครั้ง ถ้าเกิดรายไหนขนส่งให้ฟรีก็นับว่าค่อยภาระหน้าที่ไปได้ครับผม ได้เครื่องเรือนกลับมาก็จำต้องประกอบอีก อย่ารู้สึกว่าเรื่องง่ายๆครับ อย่างตู้ใส่เสื้อผ้านี่นักเขียนเคยประกอบเองผู้เดียวมาแล้วบอกเลยว่าหนัก อ่อนแรงพอควรเลย

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

อีกเรื่องสำคัญที่หลายคนมักลืม


ที่คนจำนวนไม่น้อยลืมระลึกถึงเป็นตอนซื้อบ้านมองดูแต่ว่าเรื่องกู้ซื้อบ้าน รีวิวบ้าน 2 ล้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจำท่วม ค่าศูนย์กลาง ซึ่งก็เป็นเงินจำนวนหลายชิ้น แต่ว่าก็มักลืมอีกหัวข้อสำคัญไป โน่นเป็น

“ลืมเผื่อเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์”

ถ้าหากคุณย้ายจากบ้านเก่าที่มีเครื่องเรือนอยู่รวมทั้งอาจไม่คือปัญหามากแค่ไหน แต่ว่าถ้าหากนี่เป็นบ้านข้างหลังแรก หรือย้ายจากบ้านของครอบครัวมาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือจะอย่างไรก็ดีที่ลงท้ายด้วยไม่มีเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆมาใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้งราคาจัดตั้งผ้าม่านอีกทั้งข้างหลังซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย พูดได้ว่าปัญหาหนักอยู่ครับ

เนื่องจากถ้าเกิดคุณซื้อเครื่องเรือนมาแต่งบ้านใหม่ทั้งยังข้างหลังนี่จำเป็นต้องใช้เงินอยู่พอควร ทั้งยังค่าเครื่องเรือน ค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่าเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ส้วมครับผม ถ้าหากแต่งครบทั้งยังบ้านจำต้องเผื่องบประมาณไว้สัก…

2 แสนบาท!! ถ้าทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลยครับ

โดยส่วนมากการวัดงบประมาณสำหรับตกแต่งที่นิยมเป็นเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งที่ตรงนี้สุดแล้วแต่งบประมาณของพวกเราด้วยครับ ยกตัวอย่าง บางบุคคลมีความรู้ผ่อนหนี้ได้สูงก็บางทีอาจเพิ่มงบประมาณตกแต่งบ้านไปถึง 20% หรือมากยิ่งกว่านั้นก็ได้ หรือถ้าเกิดงบประมาณน้อยก็บางครั้งอาจจะเผื่อไว้ที่ 10% หรือลดน้อยกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

รวมทั้งจำต้องไม่ลืมเลือนอีกครับว่าถ้าหากกู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง สไตล์การแต่งบ้าน ก็จะเป็นเงินกู้ยืมอีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ยที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้านครับผม เพราะว่าเป็นการกู้สารพัดประโยชน์ หรือสินเชื่อเฉพาะบุคคล ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ยจะอยู่ที่ตั้งแม้กระนั้น 18-28% ต่อปี สุดแท้แต่โปรโมชั่นของทางแบงค์ ทำให้พวกเรามีภาระหน้าที่ค่าครองชีพเพิ่ม 2 ต่อ ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องคำนวนรายจ่ายที่ตรงนี้ไว้แม้กระนั้นเนิ่นๆครับผม

ซึ่งตรงจุดนี้บ้านแถมเครื่องเรือนอีกทั้งข้างหลังก็จะมาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้ ตั้งแต่หัวข้อการกู้ยืมเงิน เนื่องจากว่าเป็นการกู้ยืมครั้งเดียวได้ดอกสำหรับกู้ซื้อบ้านที่ต่ำกว่าดอกสินเชื่อสารพัดประโยชน์ ไม่จำเป็นต้องหาเครื่องเรือนมาใช้งาน ถ้าผิดดวงใจชิ้นไหนก็ซื้อมากลายเป็นชิ้นๆไป หรือชำระเงินซื้อเฉพาะสิ่งที่แผนการมิได้แถมมาพร้อมกับบ้านก็ช่วยประหยัดเงินได้เป็นแสนนะครับ

รวมทริคดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งเก่า ยิ่งสวย

สำหรับบ้านหลังไหนที่ถูกใจเครื่องเรือนไม้สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านเป็นความรู้สึกนึกคิด มองเห็นของใช้สำหรับตกแต่งบ้านที่ทำมาจากงานไม้มิได้ จะต้องเป็นอันซื้อกลับมาไว้ที่บ้านตลอด แน่ๆว่าพวกท่านจำเป็นจะต้องเคยเจอเคยพบกับปัญหาน่าปวดศีรษะอย่างการที่เครื่องเรือนไม้ของคุณดูหมองคล้ำและไม่มีความสดใส และก็เก่า ไม่สวยผ่องใสอย่างเดิม วันนี้ Homezoomer ได้เก็บแนวทางการดูดูแลที่สามารถจะช่วยให้เครื่องเรือนไม้ของคุณยังคงงามแล้วก็ลวดลายของไม้ยังคงแจ่มชัดอยู่เป็นประจำมาฝากสหายๆกัน จะมีทริคอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมเพียงกันเลย…


  • เมื่อเครื่องเรือนไม้เปื้อนสิ่งสกปรก ให้รีบขัดชำระล้างโดยทันที บ้านพร้อมอยู่ ดังเช่น เมื่อทานอาหารบนโต๊ะกินอาหารที่เป็นไม้เสร็จแล้ว ให้ขัดถูชำระล้างในทันทีอย่าทำให้มีรอยเปื้อนหรือเศษอาหารเปื้อนกระทั่งแห้งติดโต๊ะเนื่องจากว่าจะขัดชำระล้างยาก โดยทำความสะอาดนั้นควรที่จะใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นขัดถูชำระล้าง ต่อไปใช้ผ้าที่แห้งถูซ้ำอีกทีหรือพึ่งให้โต๊ะแห้งในทันที
  • ภายหลังจากวิธีการทำความสะอาดเครื่องเรือนไม้เสร็จแล้ว ควรจะทาแว๊กซ์เพื่อรักษาความเงาสวยของผิวไม้ โดยการใช้แปรงขนอ่อน หรือผ้าสะอาด ทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 30-60 นาที แล้วขัดเร็วๆอีกรอบ เพื่อความเงาสวยอย่างช้านานของไม้
  • ไม่สมควรวางเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้ไว้ตำแหน่งที่ใกล้ความร้อน โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนไม้สีอ่อนๆไว้ใกล้แสงอาทิตย์ เพราะเหตุว่าจะมีผลให้ผิวที่ฉาบไม้นั้นถูกทำลายแปลงเป็นสีเหลือ ไม่สดใส่ ไม่น่าดูรวมทั้ง เก่าไว
  • บางบุคคลสุดที่รักงานไม้เป็นความรู้สึกนึกคิดบางครั้งก็อาจจะถูกใจฉาบน้ำยาให้เครื่องเรือนไม้สุดที่รักเสมอๆแต่ว่าการทาน้ำยาฉาบไม้เสมอๆบ่อยๆมิได้มีความหมายว่าจะช่วยทำนุบำรุงแก่นไม้เสมอ เพราะว่าการเคลือบด้วยน้ำยานั้นแก่นไม้จะถูกขัดขวางตั้งแต่หนแรก ทำให้การบำรุงครั้งต่อๆไปไม่อาจจะซึมเข้าถึงผิวไม้ได้
  • รอยด่างขาวที่เกิดขึ้นบนผิวไม้จากความร้อน อาทิเช่น การวางแก้ว เครื่องครัวที่ร้อนมาก ทำให้โต๊ะกำเนิดเป็นรอยด่างขาว ให้ปรับปรุงแก้ไขด้วยการปล่อยปละละเลยไว้ข้ามคืน แต่ว่าถ้ายังไม่หายไปให้เอาผ้าขนหนูวางทับรอยด่างแล้วก็ใช้เตารีด รีดบ่อยๆบนผ้าโดยใช้ไฟกึ่งกลาง 10-20 วินาที รวมทั้งต้องระมัดระวังอย่าวางเตารีดไว้เฉยๆทำอย่างงี้ไปตราบจนกระทั่งรอยด่างจะหายไป
  • ถ้าเครื่องเรือนไม้สุดที่รักของคุณเป็นรอยถลอกปอกเปิก รอยหักน้อย จากอุบัติเหตุที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้สำหรับในการใช้งาน ให้ใช้ครีมขัดรองเท้าถูบ่อยๆบนรอยนั้น ก็จะสามารถช่วยทำให้รอยหายไปได้
  • ก่อนชำระล้างเครื่องเรือนไม้ทุกคราว ให้แยกชิ้นส่วนที่เป็นโลหะออกก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการพลาดไปโดนผิวไม้ตอนกำลังชำระล้างนั่นเอง

ทความเพิ่มเติม > รีวิวบ้าน phuket property รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย สี ผ้าปูที่นอน

By admin