สไตล์การออกแบบบ้าน

สไตล์การออกแบบบ้าน

Contents

สไตล์การออกแบบบ้าน 9 แบบในการออกแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยม

สไตล์การออกแบบบ้าน การผลิตบ้านอาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ กับที่ตัวบ้านมีความสะดุดตางาม บ้าน มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล การเลือกแบบบ้านนับว่าเป็นปัญหาสำคัญที่เจ้าของบ้านจะต้องตอบให้ได้ก่อนให้บริษัทรับออกแบบบ้านวางแบบบ้าน แล้วก็ในทุกในขณะนี้มีแบบบ้านให้เลือกเยอะแยะหลายสไตล์ทั้งยังให้กับการอาศัย ลักษณะพื้นที่ แล้วก็สิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง


9 สไตล์ในการออกแบบบ้าน


สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Modern Style แบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย


แบบบ้านที่มีความล้ำยุคของทรง รีวิวบ้าน 2 ล้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นออกแบบกับทรงเรขาคณิต รวมทั้งตัดทอนเนื้อหาต่างๆที่ไม่มีความจำเป็นออกเพื่อเน้นย้ำการผลิตพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความธรรมดาแต่ว่าแอบแฝงไปด้วยการดึงข้อดีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านมองเก๋รวมทั้งผิดแผก

การวางแบบบ้านจะเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบและก็ความธรรมดาของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่โดยรวมมองโปร่ง เตียน ส่วนโทนสีจะเน้นย้ำไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

ถ้าหากต้องการที่จะให้บ้านมองล้ำยุค แต่ว่าถูกใจความง่ายๆจะต้องสไตล์นี้เลย เพราะเหตุว่าสไตล์โมเดิร์นย้ำการใช้ทรงที่มีเหลี่ยมมุม แล้วก็สีโทนสว่างอย่างสีขาว สีเทาอ่อน สีเงินของกระจก แล้วก็บางทีอาจแทรกสีดำจากโลหะ หรือสีส้มอมน้ำตาลจากฝาผนังก้อนอิฐแดงเข้าไปโดยไมมีการปิดผิวอุปกรณ์ หรือลงสีปกปิดให้ต่ำที่สุด ทำให้บ้านมองโล่งเตียน โปร่ง สะอาดตา การตกแต่งโดยมากจะเลือกใช้เฟอ์นิพบร์ที่มีดีไซน์เรียบแม้กระนั้นเก๋ ไม่มีใครเหมือน รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องผลดีใช้สอยที่เหมาะสมกับพื้นที่ VILLA FOR RENT

หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมีความไม่เหมือนจากหลังคาของบ้านสไตล์อื่นๆเนื่องจากว่าเป็นหลังคาแบบเรียบ ก็คือไม่มีการปูกระเบื้องหลังคานั่นแหละครับผม ด้วยเหตุว่าใช้เพดานของตัวบ้านแทนการมุงหลังคาเลย หรือบางเวลาก็ใช้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังคาเรียบที่ลาดต่ำไปด้านใด ด้านหนึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยออกจะร้อน และก็ฝนสาดได้ง่าย เพราะเหตุว่าไม่มีหลังคามาช่วยบัง

สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Classic Style แบบบ้านหรูหราด้วยงานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่


แบบบ้านคลาสสิกที่ย้ำความหรูหราเลิศเลอของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมของประเทศฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยความสามารถช่างชั้นสูงสำหรับในการประดิษฐ์ให้ตัวบ้านมีความสง่า บ้านพร้อมอยู่ วิจิตรตระการตา และก็ประณีตและวิจิตรบรรจงสวยสดงดงาม ข้างในบ้านเน้นย้ำการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนชั้นเยี่ยม เน้นย้ำงานปูนปั้น และก็ประติมากรรมลอยตัวสไตล์ยุโรปเป็นองค์ประกอบ สะดุดตาด้วยเสาโรมันที่สวยงาม กับโทนสีหลักยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล รวมทั้งสีทองคำ

สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Contemporary Style แบบบ้านร่วมสมัย ผสานอดีตกับปัจจุบันอย่างลงตัว


แบบบ้านวางแบบร่วมยุค ที่มีการผสมส่วนประกอบของบ้านในสมัยก่อนกับความนำสมัยของปัจจุบัน สินเชื่อบ้านแลกเงิน ทำให้บ้านมีความราบเรียบแต่ว่ามีลูกเล่น มีเนื้อหาที่แตกต่างกัน แต่ว่าโดยรวมแล้วมองพอดีทั้งยังความประณีตบรรจงและละเอียดลออ รวมทั้งฟังก์ชันการใช้แรงงานในพื้นที่ต่างๆส่วนโทนสีที่นิยมใช้สำหรับบ้านสไตล์ Contemporary นี้ จะย้ำที่โทนสีขาว สีครีม และก็สีเทา ทำให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่น คุ้นเคย

แน่ๆว่าคำว่าสไตล์ร่วมยุคนั้น หมายความว่าว่าสไตล์นี้เป็นการประสมประสานกันระหว่างสไตล์ในยุคสมัยก่อน กับสไตล์แบบยุคใหม่ หรือเรียกกล้วยๆก็คือการผสมกันของ 2 สไตล์ อย่างสไตล์คลาสสิก แล้วก็สไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นสไตล์กลางแทรกสอดความประณีตบรรจงสำหรับในการตกแต่ง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีความง่ายๆ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ไม่หรูหรากระทั่งเหลือเกิน และไม่เรียบกระทั่งเหลือเกิน มักใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล เทา และก็ใช้การตกแต่งที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากยิ่งกว่าเหลี่ยมมุม

ลักษณะของหลังคา จำนวนมากเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา รวมทั้งหลังคาทรงเรียบ ดังเช่นว่า บ้าน 2 ชั้น จะมีหลังคาข้างบนเป็นทรงปั้นหยา ส่วนด้านล่างที่ยื่นออกมาจะเป็นหลังคาทรงเรียบแบบสไตล์โมเดิร์น

สไตล์การออกแบบบ้าน

Colonial Style แบบบ้านสไตล์โคโรเนียล ชวนหลงใหลด้วยกลิ่นอายอดีต


Colonial มาจากคำว่า Colony Architecture เป็นสถาปัตยกรรมที่มาจากการเข้าไปครอบครองของตะวันตก กำเนิดเป็นการก่อสร้างบ้านแบบตะวันตกผสมกับเขตแดนที่เป็นอาณานิคม สไตล์การแต่งบ้าน ชาวไทยในยุคอดีตกาลมักเรียกกันว่า “อาคารฝรั่ง” นิยมก่อสร้าง แล้วก็ตกแต่งด้วยไม้ หรือสิ่งของชดเชยไม้ฉลุลายสวยสดงดงาม ซึ่งได้รับแรงผลักดันจากการตกแต่งสไตล์คลาสสิก แต่ว่ามีการตัดทอนความสวยหรูลง จุดเด่นของสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้าง รวมทั้งตีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต แทรกด้วยเสาปูนสลักแบบโรมัน รวมทั้งย้ำการเลือกใช้สีโทนสว่าง ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน ที่มองสุภาพ

แบบบ้านที่ย้ำศิลป์การออกแบบรวมทั้งตกแต่งที่ทรงอิทธิพลจากตะวันตกในยุคล่าอาณานิคม โดยมีการผสมความเป็นตะวันตกกับแบบอย่างแคว้น บ้านวัวโรเนียลมีการตัดทอนเนื้อหาที่มีความหรูหราเลิศเลอลงเพื่อปรับใช้ให้กับแบบของเขตแดนในแต่ละประเทศ ทำให้แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียลของแต่ละพื้นที่ต่างกัน บ้านพร้อมอยู่ เพราะว่าต้นแบบการก่อสร้างของช่างฝีมือประจำถิ่นแตกต่าง

คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้เป็นแนวระเบียงกว้างใหญ่ มีเสารองรับชายคาเรียงต่อกันพอดี ส่วนโทนสีที่ใช้จะย้ำสีพาสเทล ได้แก่ สีขาว สีครีมงา สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน แบบอย่างหลังคาในบ้านสไตล์วัวโรเนียล มักเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงอิสระที่กับแบบบ้าน แล้วก็สามารถป้องกันแสงแดด กันฝนได้ดิบได้ดี

สไตล์การออกแบบบ้าน

Thai Oriental Style แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ สะท้อนวิถีไทยเข้ากับยุคสมัยใหม่


แบบบ้านที่ย้ำนำวิถีชีวิต ศิลป์วัฒนธรรมไทยเริ่มแรกในแต่ละแคว้น มาประสมประสานกับความล้ำยุคในขณะนี้อย่างพอดี โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านย้ำเปิดพื้นที่ให้มองโล่งเตียน เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลานนั่งเลนกว้างๆให้สมาชิกสามารถที่จะใช้ทำกิจกรรมด้วยกันได้ การก่อสร้างบ้านสไตล์นี้นิยมใช้สิ่งของธรรมชาติ อุปกรณ์จากเขตแดน หรือสิ่งของตอบแทนธรรมชาติ ดังเช่น ไม้ กระเบื้องเซรามิก แล้วก็สีโทนเนเชอรัลที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติ

สไตล์การออกแบบบ้าน

Natural Style แบบบ้านในวิถีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ


เอกลักษณ์ของแบบบ้านที่ย้ำการผลิตบรรยากาศของการพักอาศัยให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นย้ำสร้างอยู่ท่ามกลางชายเขา หรือชายหาด แล้วก็แต่งแต้มพื้นที่ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านจำนวนมากมาจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ หิน ฝาหอย หรืออุปกรณ์เลาะแบบธรรมชาติ พร้อมดีไซน์ให้มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับสายลม แดงแดด แล้วก็เสียงธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกบรรเทาท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับแฟนธรรมชาติ จำต้องสไตล์นี้เลย เนื่องจากว่าบ้านสไตล์เนเชอรัลนั้นมีความหมายตรงตัวอยู่แล้ว เป็นการนำสิ่งของธรรมชาติมาใช้ก่อสร้าง หรืออีกนัยนึงก็คือการผลิตบ้านซึ่งสามารถรับธรรมชาติได้มากที่สุด บ้านสไตล์นี้ก็เลยมีความเป็นเอิร์ธโทน จากสีของไม้ ก้อนอิฐแดง กระเบื้องเซรามิก หรือสิ่งของชดเชยอื่นๆที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น กระเบื้องลายหินอ่อน ไม้เทียม ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส เตียนโล่งสบาย เนื่องจากมีดีไซน์เปิดเตียนโล่ง เป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ โดยใช้กระจกแทนฝาผนังทึบ เพื่อรับแดดจากข้างนอก มองเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ส่วนในด้านที่ไม่อยากให้มีแสงอาทิตย์ส่องมากจนเกินไป มักใช้ไม้ระแนงมาตัดทอนแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามา ลักษณะของหลังคาที่ใช้ นิยมใช้ต้นแบบเพิงมาเงย หรือต้นแบบผีเสื้อเรียบเพื่อให็มองกลมกลืนกับธรรมชาติเยอะที่สุด

สไตล์การออกแบบบ้าน

Tropical Style แบบบ้านดีไซน์ตอบรับพื้นที่เขตร้อน


แบบบ้านที่เน้นย้ำการออกแบบโดยคิดถึงสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งทำเลที่ตั้งของพื้นที่เป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เขตร้อน ทำให้ตัวบ้านมีคุณลักษณะซึ่งสามารถต่อกรกับอากาศร้อนได้ดิบได้ดี เวลาเดียวกันก็ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสบายเสมอเหมือนได้พักในบ้านพักผ่อนตากอากาศ

การตกแต่งเน้นย้ำนำสิ่งของท้องถิ่นมาดัดแปลงให้กับแบบบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองเรียบง่าย เหมาะกันกับสิ่งแวดล้อมแล้วก็ธรรมชาติรอบๆ โดยโทนสีที่ใช้จะเสน้สีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน ซึ่งให้ความสว่าง สบายตา แต่ว่าไม่จัดจ้าจนกระทั่งเหลือเกิน ดังเช่นว่า สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน

สไตล์การออกแบบบ้าน

Loft Style แบบบ้านโชว์โครงสร้างภายใน เน้นความดิบและเท่


ลอฟ์ท เป็นสไตล์แบบบ้านที่ย้ำการตกแต่งโดยนึกถึงส่วนประกอบของสถาปัตยกรรมข้างใน แล้วโชว์ให้มองเห็นความดิบแล้วก็หรูของการออกแบบผ่านติดอยู่รงสร้างของคาน เสา ฝาผนังก้อนอิฐ หรือปูนเปือย ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเข้าถึงความธรรมดา แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความโก้เก๋ในทุกแง่ทุกมุม นอกเหนือจากนั้น การเปิดโชว์ส่วนประกอบต่างๆที่ถวมไปถึงท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำ แล้วก็ท่อสายไฟนั้นยังช่วยทำให้สามารถซ่อมได้ง่ายด้วย

เครื่องเรือนที่ใช้ในลัษณะของการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟ์ทนิยมใช้แบบลอยตัว สบายต่อการเปลี่ยนที่ และก็สิ่งของโดยมากจะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืนเหมาะกันกับส่วนประกอบของบ้าน สำหรับโทนสีของบ้านลอฟ์ทนั้นนิยมใช้สีขาว สำ และก็สีเทาเป็นหลัก

สไตล์แบบบ้านในฝันที่ชาวไทยนิยมสร้าง เป็นแถวทางที่ช่วยทำให้ผู้จะก่อสร้างบ้านสามารถเลือกแบบที่กับการพักอาศัยรวมทั้งความพอใจของทุกๆคนในครอบครัวได้ แล้วก็เมื่อเลือกสไตล์ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจขอคำแนะนำบริษัทรับออกแบบบ้านมือโปร เพื่อดีไซน์บ้านให้ตรงตามความชื่นชอบสูงที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงใจมากที่สุด และก็พักอาศัยได้อย่างมีความสุขในระยะยาว

บทความเพิ่มเติม > รีวิวบ้าน phuket property รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย สี ผ้าปูที่นอน