เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip

Contents

เลือกทำเลบ้าน Pantip หลักการในการเลือกบ้านจากเว็บไซต์พันทิพย์

เลือกทำเลบ้าน Pantip ก่อนที่จะเลือกแผนการบ้าน คุณว่าทำเลที่ตั้งหรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่ๆว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน แต่ว่าถ้าเกิดทดลองดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกงามๆเยอะมากสมัยปัจจุบัน แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมเพิ่มเติมได้ แม้กระนั้นหากเป็นทำเลที่ตั้งบ้านล่ะก็ ถ้าหากเกลียดแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลที่ตั้งอื่นอาจจะไม่มีทางเป็นไปได้ หรือถ้าหากไม่ชอบใจบ้านทั้งยังข้างหลัง ขั้นต่ำก็ยังสามารถบอกผู้ครอบครองแผนการว่าขอสร้างเอง หรือแม้สร้างเสร็จและจากนั้นก็ตีสร้างใหม่ได้ โดยเหตุนั้นวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าการเลือกทำเลที่ตั้งมีกลเม็ดอะไรบ้างดังต่อไปนี้ โดยรายละเอียดทั้งสิ้นนั้น เราได้นำมาจาก Pantip วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

เลือกทำเลบ้าน Pantip

6 หลักการในการเลือกทำเลบ้าน


ทำเลบ้าน กับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน


อย่างน้อยที่สุด ที่บ้านของพวกเราน่าจะอยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีสาธารณูปโภคครบสมบูรณ์ นอกเหนือจาก น้ำ ไฟ โทรศัพท์ อันเป็นสิ่งที่จำเป็นเบื้องต้นแล้ว อย่าลืมพิจารณาถึงโครงข่าย Internet ด้วยครับผม โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ดำเนินการที่บ้านที่จำต้องใช้การติดต่อสื่อสาร หรือหาข้อมูลผ่าน Internet เป็นหลัก

ทำเลบ้าน กับชีวิตการทำงาน


ถ้าหากคุณปฏิบัติงานในเมือง แถมจะต้องตอกบัตรเริ่มงานตรงตรงเวลา แน่ๆว่า ในตอนที่ใช้สำหรับการเดินทางจากบ้านถึงที่ปฏิบัติงานย่อมมีความหมายมากมาย เพื่อหลบหลีกปัญหาที่เกิดขึ้นกับการจราจรที่พวกเราไม่อาจควบคุมได้ ที่อยู่ที่อาศัยใกล้สถานที่สำหรับทำงาน หรือใกล้ระบบคมนาคมมวลชนที่สบายต่อการเดินทาง เป็นต้นว่า รถไฟฟ้า อาจะจะเป็นโอกาสที่ดี ซึ่งก็ชอบแพงต่อมาตราวัดพื้นที่ที่สูงกว่าที่พักที่อาศัยแถบนอกเมือง แต่ว่าถ้าพวกเราพิจารณาถึงรายจ่ายรายวันจากการที่จำเป็นต้องขับขี่รถเข้าเมือง การเลือกอาศัยในเมืองบางทีก็อาจจะคุ้มกว่าในระยะยาว เพราะว่า เว้นเสียแต่ค่าน้ำประปามัน ค่าผ่านทางด่วนแล้ว ยังมีค่าเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการเดินทาง แทนที่พวกเราจะใช้เวลาไปทำประโยชน์อันอื่น ยกตัวอย่างเช่น ดำเนินงานเสริม หรือ ไปบริหารร่างกายเสริมสร้างสุขภาพ

ทำเลบ้าน กับการเดินทาง


ทำเลที่ตั้งบ้านควรจะให้โอกาสให้ทุกคนในบ้านสามารถดูแลตนเองได้ด้วยระบบคมนาคมสาธารณะโดยเฉพาะถ้าเกิดในบ้านมีผู้อาศัยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ทดลองจินตนาการว่า หากคุณอาศัยอยู่ในซอกซอยลึกไม่มีรถรับจ้างผ่าน น่าจะทุกข์ยากลำบากไม่ใช่น้อยสำหรับทุกๆคนในบ้านในวันที่รถยนต์เสีย ยิ่งไปกว่านี้ ทำเลที่ตั้งบ้านควรจะมีทางเข้าออกได้หลายทาง เพื่อที่จะได้ให้พวกเรามีทางเลือกสำหรับหลบหลีกทางในเรื่องที่การจราจรถูกบล็อก

ทำเลบ้าน กับความปลอดภัย


แม้พวกเราจะอยู่ในหมู่บ้านที่ดี หรือคอนโดระดับไฮเอนด์ที่มีความปลอดภัยแน่นหนา แต่ว่าพวกเราก็ควรจะพินิจพิเคราะห์สิ่งแวดล้อมนอกแผนการที่เกี่ยวกับการเดินทางด้วยครับผม ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่จำเป็นต้องกลับไปอยู่บ้านค่ำๆควรจะวิเคราะห์มองภาวะทางจากที่ดำเนินงาน ถึงปากทางเข้าบ้านว่ามีจุดเปลี่ยวหรือเปล่า พวกเราบางทีอาจตรวจดูมองว่ามีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นในรอบๆนั้นบ่อยครั้งมากแค่ไหน แล้วก็เกิดขึ้นคราวสุดท้ายเมื่อใด VILLA FOR RENT

ทำเลบ้าน กับสภาพแวดล้อม


ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ถูกใจทิวทัศน์ทัศนียภาพ บางทีอาจให้น้ำหนักกับคอนโดชั้นสูงๆขอบเม่น้ำ เพื่อจะได้ทั้งยังทิวทัศน์แม่น้ำ รวมทั้งทิวทัศน์เมือง แต่ว่าเว้นเสียแต่เรื่องทิวภาพแล้ว พวกเราควรจะใคร่ครวญเรื่องมลพิษต่างๆที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมรอบโครงงานด้วย เป็นต้นว่า ฝุ่นผง ควันจากโรงงาน มลพิษทางเสียง ปัญหาขยะ เสียงหรือความสะเทือนแม้อาศัยอยู่ใกล้ท่าอากาศยาน รวมทั้งภัยจากธรรมชาติที่เคยเกิดขึ้นในสมัยก่อน ยกตัวอย่างเช่น อยู่ในทำเลที่ตั้งที่อุทกภัยบ่อยมากหรือเปล่า มีแนวทางระบายน้ำสาธารณะหรือเปล่า

ทำเลบ้าน กับไลฟ์สไตล์


ถ้าหากคุณเป็นคนอยู่ไม่ติดบ้าน ถูกใจไปชอปปิ้ง ถูกใจทานอาหารนอกบ้าน คบหาสมาคมกับเพื่อนพ้องๆบ้านพักที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่ง Hang out หรือห้างบางทีอาจเป็นคำตอบ ถ้าเกิดแต่ว่าอย่าลืมคิดถึง ความแออัดคับแคบของการจราจร รวมทั้งความจอแจที่บางทีอาจจะตามมาด้วยครับผม ส่วนผู้ที่ถูกใจอยู่บ้าน แม้ว่าแหล่ง Hang out บางทีอาจจะไม่ใช่ประเด็นหลักสำหรับการพินิจ แม้กระนั้นขั้นต่ำ รอบๆบ้านพักของพวกเราก็ควรจะไม่ไกลห่างจากชุมชนมากเท่าไรนัก ขั้นต่ำต้องมีร้านค้าสบายซื้อ ร้านขายยา หรือห้องอาหาร เพื่อเป็นที่พึ่งพิงได้ในยามจำเป็นต้อง poolvilla

ทำเลบ้าน กับโรงพยาบาล/โรงเรียน


แม้พวกเราไม่ใช่หมอ พยาบาลหรือพนักงานสถานที่ทำงานที่โรงหมอ แต่ว่าการที่มีโรงหมออยู่ใกล้บ้านจะก่อให้พวกเราอุ่นใจมากขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้น ถ้าพวกเรามีโรคประจำตัว หรือคนภายในบ้านมีความสำคัญที่จำเป็นต้องใช้บริการโรงหมอบ่อยๆ ได้แก่ คนสูงอายุ คนป่วย หรือถ้าเกิดคุณกำลังจะซื้อบ้านเพื่อครอบครัวที่กำลังจะขยาย บางทีก็อาจจะไต่ตรองที่ถึงการเดินทางระหว่างบ้านกับสถานที่เรียนเพื่อลดความลำเค็ญสำหรับในการเดินทางในอนาคต pool villas

เลือกทำเลบ้าน Pantip

10 ข้อที่บ่งบอกว่า ทำเลที่คุณเลือกนั้นเป็นทำเลที่ดี เลือกทำเลบ้าน Pantip


ทำเลต้องเดินทางสะดวก มีระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ


เวลาซื้อบ้าน พวกเรามิได้อยากได้เพียงแค่บ้านงาม อยู่สบายแค่นั้น เพราะเหตุว่าพวกเรามิได้อยู่บ้านตลอด 1 วัน ที่สำคัญก็คือหัวข้อการเดินทางจะต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านควรจะมีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ออกจะยาก เนื่องจากว่าแผนการโดยมากจะอยู่ในซอกซอย ทำให้พวกเราจะต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างออกมาแทน กระตุ้นให้เกิดความไม่ปลอดภัย ฉะนั้นทดลองค้นหามองโครงงานที่ติดถนนหลักจะดีมากยิ่งกว่า เป็นต้นว่าหมู่บ้าน กรัมอยู่ในตรอกลึก แม้กระนั้นเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แต่ว่าจำเป็นต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กิโล หากเป็นแบบงี้ เสนอแนะให้เลือกหมู่บ้าน ข. เนื่องจากว่าเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดียิ่งกว่าเดินบนถนนหนทางเปลี่ยว หรือนั่งรถเครื่องในซอกซอย

ทำเลไม่ไกลจากที่ทำมาหากิน


ข้อนี้แตกต่างจากข้อแรกเป็น ถึงแม้บางแผนการจะอยู่ใกล้ถนนหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ แต่ไกลห่างจากที่ทำงานของผู้ทำงานของผู้หาเงินหลักของครอบครัว ก็จะมีผลให้กำเนิดทุนการเดินทางแล้วก็ปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย อาทิเช่น ซื้อบ้านติดถนนหนทางลำคลองหลวง แต่ว่าดำเนินงานอยู่แถวสีลม อาจมีผู้โต้เถียงว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ อาจเป็นได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังต่อไปนี้

  • เวลาตกลงใจซื้อบ้าน ผู้บริโภคมักมีความมั่นคงและยั่งยืนทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมทราบดีว่าพวกเราคงจะมิได้ย้ายงานในช่วงเวลาอันใกล้นี้แน่ๆ ด้วยเหตุดังกล่าวแม้มีที่ทำงานอยู่แถวสีลม พวกเราบางทีอาจระบุรัศมีการเดินทาง ตรวจทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่เยอะเกินไป แบบที่อยู่ที่อาศัยที่สมควร บางทีอาจเป็นห้องชุดในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง หรือเป็นบ้านคนเดียวที่อยู่ในรัศมีเดินทางสบาย
  • การใช้เวลามากมายเพื่อเดินทางไปดำเนินการ นอกเหนือจากที่จะทำให้มีตนทุนค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางที่สูงแล้ว ยังสุขภาพย่ำแย่จิต และก็เสียเวล่ำเวลาของครอบครัวไป

ทำเลต้องอยู่ในพื้นที่ที่ไม่เสี่ยงต่อน้ำท่วม หรือเป็นพื้นที่รองรับน้ำ


ข้อนี้มีแนวทางวิเคราะห์อยู่ 2 วิถีทางเป็น

  • ถ้าเกิดมีแผนสำหรับการที่แปลนเมือง ให้มองว่าจำต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวเฉียง พวกเราเรียกว่าที่ดินจำพวกนี้ว่าจำพวกสงวนต่างจังหวัดรวมทั้งทำการเกษตร แบบอย่างพื้นที่ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นรอบๆเขตมีนบุรีหนองจอกเล็กน้อยเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้โอกาสน้ำหลากได้ง่าย
  • ทางลำดับที่สองเป็น ใช้แนวทางถามไถ่จากประชาชนใกล้เคียงถึงปัญหาอุทกภัยถึงในแต่ละปีว่าเป็นเยี่ยงไร
เลือกทำเลบ้าน Pantip

ทำเลต้องไม่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ทิ้งขยะ


บางบุคคลพูดว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นหลักที่ทำเลที่ตั้งที่แพง แต่ว่าเชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะสมกับเป็นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะมลพิษที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมากมาย หรือแผนการที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งตรากตรำ วันดีคืนดีแนวทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันเช่นไร

ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้ฟาร์มเลี้ยงสัตว์


มีสัตว์อยู่ใกล้ๆบ้าน มิได้แปลว่าอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติเสมอ เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็เพียงพอทำให้บรรเทาได้ แต่ว่าเสียงร้องของหมู เสียงก๊าบๆเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่พวกเราไม่สมควรทน

ทำเลต้องไม่อยู่ในทิศทางขึ้นลงของเครื่องบิน


หมู่บ้านจัดสรรสมัยหนึ่ง มักเอาทำเลที่ตั้งใกล้ท่าอากาศยานเป็นจุดขาย แม้กระนั้นท่าอากาศยานก็คือท่าอากาศยาน ย่อมมีเรือบินขึ้นลงหลายท่องเที่ยวต่อวัน ถ้าบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งแนวทางขึ้นลงของเรือบินแล้ว น่าเชื่อว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณโดยทันที นั่งดูโทรทัศน์จู่ๆเสียงเรือบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ทดลองดูแบบอย่างปัญหาจากแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่มีปัญหากับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้

หลีกเลี่ยง วัด สุเหร่า หรือศาสนสถาน ไม่เหมาะกับผู้ต้องการความสงบ


ฟังมองมันมีความขัดแย้งกับที่พวกเรารับทราบว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความเงียบสงบ แม้กระนั้นในโลกที่เรื่องจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานฉลอง งานวัด งานบรรพชา หรือเสียงจากบทสวดมนตร์ของความประพฤติพิธีกรรมทางศาสนา

ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้าแรงสูง


หลายแผนการที่มีเสาไฟแรงสูงของการไฟฟ้าข้างผลิตลากผ่านเข้าไปในโครงงาน ถ้าเกิดมองตามภาวะเรื่องจริงก็ไม่รุ่งโรจน์หูต้องตาอยู่แล้ว ยิ่งเคยส่งผลการศึกษาค้นคว้าวิจัยในประเทศประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้รอบๆสายไฟแรงสูงพิงผ่านเป็นระยะเวลานาน จะมีการเสี่ยงสูงมากขึ้นสำหรับการเป็นโรคลูคีภรรยา โรคต่อมน้ำเหลือง และก็โรคอื่นๆที่เกี่ยวโยง ก็คงจะเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

ทำเลต้องใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกฐานราก


อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเบื้องต้นอาทิเช่น

  • ตลาดที่เป็นแหล่งจับจ่าย ซื้อของกิน
  • โรงหมอหรือสถานพยาบาลไว้รักษาพวกเรายามป่วยไข้เร่งด่วนเฉียบพลัน
  • สถานศึกษาหรือโรงเรียนของลูกๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ที่เด็กๆยังไม่อาจจะช่วยตัวเองได้มากนัก

ดูทิศทางการขยายตัวของเมือง


ประเด็นนี้เอามาเป็นข้อท้ายที่สุด เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก เพราะเหตุว่าบางทีอาจกำเนิดไหมกำเนิดก็ได้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี การต่อว่าดตามมองแนวทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นคุณประโยชน์กับความเจริญรุ่งเรืองของทำเลที่ตั้งที่พวกเราอาศัย รวมทั้งยังรวมทั้งค่าของที่พักอาศัยพวกเราในอนาคตด้วย

เลือกทำเลบ้านPantip

สรุป


การดูแนวทางการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข่าวทั่วๆไป หรืออย่างต่ำให้มองแผนการสร้างถนนแนวเวนคืนต่างๆว่ามีอยู่ในรอบๆใกล้เคียงทำเลที่ตั้งของพวกเราบ้างมั้ย มีถนนหนทางเส้นใหญ่ๆมีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า โน่นหมายความว่าความเจริญรุ่งเรืองที่จะติดตามไปในอนาคต แน่ๆขอรับว่า แต่ละทำเลที่ตั้งย่อมมีจุดเด่น จุดอ่อนสำหรับผู้อาศัยที่ต่างๆนาๆ ทดลองให้น้ำหนักที่ต่างกันกับ Lifestyle แต่ละด้าน เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ “Match” ที่สุดสำหรับตัวคุณขอรับ


บทความที่น่าสนใจ : วิลล่าราคาถูกภูเก็ต VILLA FOR RENT poolvilla pool villas