ddproperty

ddproperty ก่อนจะลงขายบ้าน ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในตอนนี้นั้นมีการลงซื้อขายบ้านอยู่มากมายวในตลาดการค้าขายที่อยู่อาศัย ddproperty และมีเว็บค้าขายบ้านมือสองเกิดขึ้นมามากมาย ทำให้คนที่ต้องการซื้อบ้านนั้นมีทางเลือกมากขึ้น การที่คุณจะปล่อยขายบ้านนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะการกำหนดราคา ทำเล สภาพ ถ้าหากไม่โดนใจคนที่จะซื้อจริงๆ โอกาสในการที่สินค้าของคุณจะขายออกนั้นจะหายไปอย่างมาก ลองมาดูขั้นตอนง่ายๆ 5 ขั้นตอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการขายบ้านของคุณ เพื่อที่จะได้จับจ่ายได้รวดเร็วขึ้น

1. จัดระเบียบภายในยูนิต

ddproperty

เริ่มต้นด้วยการสำรวจความ เรียบร้อยภาย ในบ้าน-คอนโดของคุณว่ามีอะไร แตก หัก ร้าว ใช้การไม่ได้ บ้างหรือไม่ ถ้าพบ ความผิดปรกติใดๆ ควรดำเนินการซ่อมแซม ปรับปรุงให้อยู่ในสภาพ ที่ใช้การได้

นอกจากนี้ ควรจัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ให้ เรียบร้อย จำไว้ว่า “Less is more” คุณไม่จำเป็น ต้องจัดเต็มกับการ ตกแต่งห้อง เผื่อคนที่จะมาซื้อ ยูนิตต่อจากคุณ เพราะอย่าลืมว่ารสนิยม และ ความชอบของแต่ละ คนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นควรปล่อย เรื่องนั้นให้เป็นการบ้านของ เจ้าของใหม่ ที่จะเข้ามาอยู่ต่อไปจะดีกว่า 20 ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก

2.ปรับลุคให้น่าอยู่และดูดี

ddproperty

ขั้นต่อไป ลองมองบ้านของ คุณจากด้านนอก แล้วพิจารณา ว่าต้องมีการต่อเติม แต่งแต้มอะไร เพิ่มเติม หรือ ไม่ สนามหน้า บ้านหญ้าขึ้นสูงไปหรือไม่ ต้นไม้ที่ปลูกไว้ กำลังจะแห้งตาย หรือ เปล่า หรือถ้าเป็นคอนโด ลองมองภาพรวม ของห้องตั้งแต่ ประตูทางเข้า จำไว้ว่าความ ประทับใจครั้งแรก เป็นสิ่งสำคัญ หากแว้บแรก ที่ผู้ซื้อมาดู ห้องแล้วรู้สึกว่า ยูนิตของคุณ ดูอับทึบ หรือ รกร้างเหมือน บ้านผีสิง โอกาสในการขาย ได้ในครั้งนี้คงเหลือ ไม่ถึง 50% เป็นแน่

3. จัดคลีนนิ่งเดย์ครั้งใหญ่ 

ddproperty

ความสะอาด คือ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ผู้ซื้อใช้ประกอบ การตัดสินใจซื้อ ลองสำรวจ ให้ดีว่าห้องแต่ละ ห้องมีฝุ่น หรือ คราบไม่พึงประสงค์ ตกค้างอยู่บ้าง หรือ ไม่ ประตู หน้าต่าง มีรอยด่างใด ๆ หากบ้าน หรือ ห้องของคุณปูพรม ควรดูดฝุ่น หรือ ลงทุนส่งซักไปเลย รวมไปถึ งซอกเล็กซอกน้อย ที่คุณอาจจะละเลย ไปบ้าง มาถึงขั้นตอนนี้

คุณคงเข้าใจดีว่าความแตกต่างระหว่าง “ดูได้” กับ “ดูดี” มีข้อแตกต่างกันมากอยู่

4. เบสิคเข้าไว้

ddproper

เพราะบ้าน ไม่ใช่สวนสนุก หากคุณคิด จะลงทุนทาสีใหม่ เพื่อให้ยูนิตของคุณ ดูเอี่ยมอ่องอย่าง แท้จริง ให้เลือกสีพื้นๆ อย่างสีขาว สีครีม สีเบจ แทนที่จะเลือกสี ไฟแรงสูงอย่าง แดง เหลือง ม่วง หรือชมพู การปรับโทนสีบ้าน ให้เป็นสีพื้น ๆ ที่บางครั้งอาจจะ ไม่ใช่สีในดวงใจ ของคุณนั้นจริงๆ แล้วมีข้อดี อีกประการ คือ ช่วยลดดีกรีความผูกผัน ระหว่างคุณ กับ ยูนิตที่กำลังจะปล่อยขาย ได้ระดับหนึ่ง 

5. ครัวและห้องน้ำ 

ddprope

เชื่อหรือไม่ว่า ห้องที่เป็นจุดขายสำคัญ ของบ้านคือห้องครัว และ ห้องน้ำ แม้แต่ ยูนิตในคอนโด ที่มีพื้นที่ ไม่มาก พื้นที่ส่วน ที่เป็นครัว และ ห้องน้ำก็ยังเป็นตัวชูโรง สำคัญของยูนิตนั้นๆ เช่นกัน ลองสำรวจตรวจดูว่า มีอุปกรณ์ เครื่องครัว หรือ เครื่องใช้ในห้องน้ำ ชิ้นไหนที่ต้องเปลี่ยน หรือ ซ่อมแซมหรือไม่ หลอดไฟ ที่ใช้อยู่ในสภาพ ที่ดี หรือเปล่า ตรงประตู ตู้เย็น ยังมีแม็กเน็ท รูปครอบครัวติดอยู่ หรือ ไม่ หรือ กองหนังสือเล่มโปรด ในห้องน้ำเก็บออกมาแล้ว หรือยัง

สรุปง่าย ๆ คือพยายามปรับยูนิตที่เรากำลังจะปล่อยขายให้เหลือความเป็นตัวคุณซึ่งเป็นเจ้าของเดิมน้อยที่สุด เพื่อพร้อมที่จะต้อนรับเจ้าของผู้ที่จะเข้ามาอยู่ใหม่และให้เจ้าของใหม่นั้นสร้างบรรยากาศและความเป็นบ้านในแบบฉบับของเขาด้วยตัวเอง

บทความอื่นที่น่าสนใจ บ้านประหยัดพลังงาน l สีทาบ้าน l ddproperty

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale Villas in Pasak. Villas Phuket. SALE VILLA. POOL VILLA PHUKET. Cheap Villas in Phuket. Sale Villas Phuket (RU).POOL VILLA วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

By admin