แต่งระเบียงคอนโด3

แต่งระเบียงคอนโด

Contents

แต่งระเบียงคอนโด 5 รูปแบบการแต่งคอนโดที่เป็นนิยมอย่างมาก

แต่งระเบียงคอนโด บ้าน ปัญหาหนึ่งของผู้ที่อาศัยอยู่ ในห้องชุดเป็นการขาดพื้นที่สีเขียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดพื้นที่จำกัด ด้วยเหตุนี้ ก็เลยขอชี้แนะไอเดียการแต่งคอนโดให้ชาวคอนโด ทดลองหันมาแต่งคอนโดของตน ด้วยการจัดและตกแต่งสวนที่ระเบียงห้อง โดยจะต้องคิดถึงพื้นที่ของระเบียงคอนโดตนเองด้วยนะว่า มีมากน้อยเท่าไหร่ ถ้าเกิดจัดสวนงามๆแต่งระเบียงคอนโดดีๆก็บางทีก็อาจจะได้มุมนั่งพักผ่อนรับลม ดูทิวทัศน์เพลิดเพลินๆเป็นมุมโปรดของพวกเรา มากขึ้นมาอีกมุมหนึ่งก็ได้ pool villas

สำหรับในการตกแต่งระเบียงคอนโด ด้วยการแต่งสวนเล็กๆในพื้นที่จำกัด เพื่อสร้างบรรยากาศ ความเที่ยงธรรมชาติ ท่ามกลางการพำนักกึ่งกลาง หัวใจเมืองของชาวอาคารชุดแล้ว จะต้องไม่ลืมเลือนสิ่งที่จำเป็นสิ่งแรกเป็นพื้นที่ระเบียงคอนโด จำเป็นต้องมองการใช้แรงงานในความจริงของพวกเราด้วย แล้วก็จะต้องดูด้วยว่าแผนการคอนโด ที่พวกเราซื้อเขาอนุญาตให้วางของ หรือ ปลูกต้นไม้ที่ระเบียงหรือไม่ เนื่องจากบางแผนการ จะติดข้อกำหนดในประเด็นนี้ โดยบางทีก็อาจจะทำไม่ได้ในระหว่าง ที่ยังเปิดขายอยู่ เพื่อรักษาความเรียบร้อย และก็ ความสวยสดงดงามของภาพรวมโครงงาน

ได้ข้อกำหนดส่วนหนึ่งส่วนใดก่อน จะลงมือจัดสวนที่ระเบียงคอนโดกันไปแล้ว ต่อนี้ไปพวกเรามาดูไอเดียแต่งคอนโด ด้วยการใช้ต้นไม้สวยๆในแบบต่างๆกันบ้างดียิ่งกว่า ว่าจะมีไอเดียจัดสวนแบบไหนบ้าง ที่จะนำไปใช้แต่งระเบียง คอนโดของพวกเราได้

5 แบบสวนบนระเบียงคอนโด

แต่งคอนโดด้วยสวนเล็กๆที่ระเบียง 1 : จัดสวนแนวตั้ง


สวนแนวดิ่ง หรือจะเรียกเก๋ๆว่า Vertical Garden ก็คือการจัดและตกแต่งสวนที่ระเบียงคอนโด แบบสูงมากขึ้นไปตามแนวฝาผนังของระเบียง ซึ่งก็เป็นอีกไอเดียแต่งคอนโด ที่เหมาะสมกับพื้นที่ระเบียง ขนาดเล็ก เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องใช้พื้นที่ ที่มีจำกัดให้ได้มากที่สุด การแต่งระเบียงห้องด้วยต้นไม้ ในแนวดิ่งก็เลยเป็นไอเดียที่น่าดึงดูด โดยการหาชั้นวางต้นไม้ หรือ กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้เก๋ๆงานวางแบบงามๆบางครั้งก็อาจจะเป็นงานโครงเหล็กหรูๆมาแต่งระเบียงคอนโด ของพวกเราให้มองไม่เกลื่อนกลาด และไม่สิ้นเปลืองพื้นที่การใช้แรงงานที่พื้นอีกด้วย

หรือจะแต่งระเบียงคอนโด ด้วยต้นไม้กระถางเล็กๆแล้วหาชั้นไม้สวยๆสูงหลายชั้นมาวางก็ เป็นอีกไอเดียการแต่งคอนโด ที่ดี เพราะว่าการใช้ชั้นวางที่เป็นไม้ ก็จะมีผลให้การจัดตกแต่งสวน ที่ระเบียงคอนโดเล็กๆของพวกเรามอง soft และก็ อบอุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การแต่งระเบียง คอนโดด้วยแบบสวนแนวดิ่งนี้ จะทำแบบยึดติดรางต้นไม้ ไว้กับฝาผนังระเบียงเลยก็ได้ ทำให้พวกเรามัธยัสถ์พื้นที่สำหรับการใช้งาน ซึ่งเหมาะสมกับห้องที่ได้ระเบียง คอนโดขนาดเล็ก เพราะว่าจะเหลือพื้นที่ ใช้งานที่พื้นอีกนั่งพักผ่อน สามารถวางเก้าอี้หรือจัดมุมพัก เพิ่มได้ ลองคิดดูนั่งจิบชาหรือจิบเหล้าองุ่น ดูทิวทัศน์งามๆมีต้นไม้สวยๆด้านข้างน่าจะทำให้บรรยากาศ การอยู่คอนโดดียิ่งขึ้นไม่น้อยเลย poolvilla

แต่งคอนโดด้วยสวนเล็กๆที่ระเบียง 2 : จัดสวนแนวราบ


มาถึงไอเดียแต่งคอนโดแบบที่ 2 เป็นการแต่งสวนที่ระเบียงคอนโดด้วยต้นไม้ในแนวขนาน ซึ่งเหมาะสมที่จะแต่งระเบียงคอนโดที่มีพื้นที่มากมาย กว้าง หรือระเบียงที่มิได้ใช้งานอันอื่นมากสักเท่าไรนัก เนื่องจากว่าการแต่งสวนอย่างนี้จะรับประทานพื้นที่รอบๆพื้นระเบียงออกจะเยอะแยะ ก็เลยไม่เหมาะสมกับระเบียงแคบๆ

การจัดและตกแต่งสวนในแนวนอน นี้พวกเราสามารถแต่งระเบียงห้อง ด้วยต้นไม้นานาจำพวก ได้ตามที่ใจต้องการ ในกรณีได้ระเบียงใหญ่ เพราะเหตุว่ามีพื้นที่เหลือ แถมยังจัดแยกโซนปลูกต้นไม้ และก็โซนสำหรับนั่งพักผ่อนพักได้ บางครั้งอาจจะจัดสวนที่ระเบียงคอนโดเป็นแบบสวนหิน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบสวนประเทศญี่ปุ่นเล็กๆซึ่งไอเดียการแต่งคอนโด แบบประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ ก็ได้รับความนิยมชมชอบ ค่อนข้างจะมากมาย หรือเป็นสวนดอกไม้ ปูต้นหญ้าเทียมที่พื้นสักนิดสักหน่อย เพื่อเพิ่มบรรยากาศความชอบธรรมชาติ ให้ระเบียงมากเพิ่มขึ้นอีก VILLA FOR RENT

แต่งคอนโดด้วยสวนเล็กๆที่ระเบียง 3 : จัดสวนตามราวระเบียง


อีกหนึ่งการแต่งระเบียงห้องด้วยต้นไม้ที่เหมาะสมกับระเบียงพื้นที่จำกัด หรือผู้ที่บางทีอาจจะไม่ได้อยากต้องการจัดสวนที่ระเบียงคอนโดแบบจัดเต็มเท่าไรนัก ก็คือการจัดและตกแต่งสวนกับราวระเบียง โดยการถ้าเกิดระดายหรือรางใส่ต้นไม้แบบห้อย มาเกี่ยวไว้กับระเบียง แต่งระเบียงคอนโด ไอเดียการแต่งคอนโด ก็อดออมพื้นที่กึ่งกลางระเบียงได้อีก ตอนจะซื้อกระถางมาก็จำเป็นต้องกะขนาดวงกว้างของตัวห้อยกับราวระเบียงคอนโดของพวกเราด้วย สักครู่ซื้อมาแล้วห้อยมิได้ก็เสียเที่ยว

แม้กระนั้นการแต่งคอนโด ด้วยต้นไม้แบบห้อย นี้ก็จะต้องมองน้ำหนักของขนาดต้นไม้ และก็ กระถางด้วยอีกอย่างที่สำคัญ หากพวกเราใช้ไอเดียการแต่งคอนโดนี้แบบห้อย กระถางไว้ด้านในระเบียงก็อาจจะช่างเถอะ ถึงกระถางร่วงก็อยู่ด้านในห้องพวกเรา แม้กระนั้นถ้าเกิดห้อยออกภายนอก แล้วกำเนิดน้ำหนักงานเกินความจำเป็น ทำให้กระถางหลุดจากราวระเบียง ไปใส่ห้องผู้อื่นหรือไปโดนอะไรเข้า ก็อาจทำให้งานเข้าได้ ผู้ใดกันจะจัดสวนที่ระเบียงคอนโดด้ยไอเดียนี้ก็อย่าลืมกะขนาดต้นไม้แล้วก็ดินให้ดีๆด้วยนะ

แต่งคอนโดด้วยสวนเล็กๆที่ระเบียง 4 : จัดสวนแบบ Hanging Garden


มาถึงไอเดียแต่งคอนโด ด้วยสวนเล็กๆแบบที่ 4 ก็คือการจัดและตกแต่งสวนแบบห้อย ซึ่งเป็นการแต่งระเบียงห้อง ด้วยต้นไม้กระถางเล็กๆเอามาห้อยเรียงกัน เป็นโมบาย อดออมพื้นที่ข้างล่างระเบียง แล้วก็ได้เรื่องสวยมุ้งมิ้งด้วย บางทีอาจจะแม้ระตรง หรือ ใบพัดเล็กๆมาห้อยคู่กัน เวลาลมพัดก็จะได้มีลูกเล่นน่ารักน่าเอ็นดูๆแม้กระนั้นควรเป็นกระดิ่งเล็กๆนะ เนื่องจากว่าหากใหญ่ไป นานเข้าอาจจะมีการเกิดความรำคานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องด้านข้างซึ่งการแต่งระเบียงคอนโดด้วยไอเดียนี้บางทีก็อาจจะสามารถทำเองได้แบบ DIY ถ้าเกิดมีฝีมือและก็มีแหล่งหาวัสดุอุปกรณ์มาทำเป็น ก็จะได้การยินดีกับผลงานการแต่งสวนที่ระเบียงคอนโดของตนด้วย

การแต่งระเบียงคอนโดด้วยต้นไม้แบบห้อยนี้ก็ต้องระมัดระวังเรื่องน้ำหนักของปริมาณกระถางแล้วก็ขนาดด้วยเช่นเดียวกัน จำเป็นต้องดูดีๆอย่าให้หนักจนถึงเกินความจำเป็น หรือเช็ควัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ยึดกับฝาผนังข้างบนให้ดีๆว่าแข็งแรงจริงๆสักครู่ตกลงมาจะเศร้าใจ แถมจำต้องมานั่งกวาดรวมทั้งจัดสวนกันใหม่อีก เนื่องจากว่าการแต่งสวนที่ระเบียงคอนโดนอกเหนือจากจำเป็นต้องนึกถึงพื้นที่แล้ว ความแข็งแรงของเครื่องมือเองก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

แต่งคอนโดด้วยสวนเล็กๆที่ระเบียง 5 : จัดสวนเฉพาะกิจ เคลื่อนย้ายได้


รวมทั้งอีกไอเดียการแต่งสวนที่ระเบียงคอนโด การแต่งคอนโดที่ทำเป็นง่ายสำหรับคนไม่ว่าง แต่ว่ารักธรรมชาติ อยากได้พื้นที่สีเขียวในห้อง ต้องการแต่งระเบียงห้องด้วยต้นไม้เล็กๆน้อยๆนิดๆหน่อยๆหรือสำหรับคนขี้เบื่อ ก็สามารถจัดระเบียงแบบกระทัดรัด ด้วยการหาต้นไม้ที่เป็นกระถางเล็กๆหรือกระถางแบบเอนกประสงค์ ใช้งานอย่างอ่านได้ รวมทั้งเปลี่ยนที่ได้ง่าย มาวางไว้ภายในมุมสวนที่ถูกใจ พอเพียงมีไอเดียต้องการจะแต่งระเบียงคอนโดอีกแบบก็สามารถเขยื้อนกระถางปลูกต้นไม้ไปไว้มุมนั้นมุมนี้ได้ตามอยาก

โดยบางทีอาจจะถ้าหากระดายงามๆเท่ห์ๆมาวางมองก็ได้ บางครั้งก็อาจจะเป็นที่วางกระถางแบบย้ายที่ได้ หรือแปลงแบบกระถางที่จะเอามาวางบนรางได้ด้วย ก็จะได้เปลี่ยนแปลงแบบไอเดียการแต่งระเบียงคอนโดของตนไปเรื่อยตามที่ใจต้องการ รวมทั้งกระถางงามๆก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้การจัดสวนที่ระเบียงคอนโดของพวกเราได้

ท้ายที่สุดสุดแต่งคอนโด แต่งระเบียงห้องด้วยต้นไม้ กระถางเล็กกระถางน้อย ซึ่งสามารถโยกย้านตำแหน่งได้ ก็เป็นการช่วยเพิ่มสีสันให้ระเบียงคอนโดของพวกเราสวยแล้วก็ร่มรื่นขึ้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศ น่าอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมศูนย์กลางเมือง ให้สามารถสนิทสนมธรรมชาติได้ทุกวี่วัน วันไหนมีไอเดียการแต่งคอนโดสไตล์ไหนก็ย้ายที่ จะเอาอะไรมาวางเพิ่ม จะลดปริมาณก็ทำเป็นไม่ยุ่งยาก

มองไอเดียแต่งคอนโด การแต่งระเบียง ห้องด้วยต้นไม้ในลักษณะต่างๆไปแล้ว มีอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่สำคัญสำหรับเพื่อการแต่งระเบียงคอนโดก็คือเรื่องของ คอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศ จะต้องมองว่าตั้งเครื่องไปทางไหน เป่าลมออกนอกระเบียง หรือ หันไปข้างๆ เนื่องจากว่าถ้าหันเข้าข้างๆติดฝาผนัง ก็อาจจะเป็นผลให้ต้นไม้โดนลมร้อน จากคอมเพรสเซอร์ เครื่องปรับอากาศตายได้ ทางที่ดีเสนอแนะให้ติดกริลล์ เพื่อปัดลมร้อนให้ออกไปข้างนอกระเบียง จะได้ผิดต้นไม้และไม่ทำให้ระเบียงร้อนด้วย

การเลือกต้นแบบ สวนสำแหรับแต่งระเบียง คอนโดที่ดี ควรจะมองที่ขนาดของระเบียง และก็ขนาดของต้นไม้ ที่จะเอามาปลูกให้เกี่ยวข้องกันด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดมีอย่างใดอย่างหนึ่งใหญ่ หรือ เล็กเกินความจำเป็น ก็อาจก่อให้สวนของพวกเรามองขาดๆเกินๆได้

ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องมองว่าระเบียงคอนโดของพวกเรา เหมาะสมกับการจัดตกแต่งสวนแบบไหน พื้นที่เหลือเยอะแยะไหม หรือพวกเราถูกใจสวน ถูกใจต้นไม้สไตล์ไหน มีเวลาดูแลเขารึเปล่า เพราะว่าในที่สุดแล้วมันก็เสมือนการสร้างบ้านตามใจผู้อยู่ จัดสวนดวงใจแบบที่พวกเราทำเองได้ เลือกต้นไม้ที่ดูแลไม่ยาก ก็จะไม่เป็นภาระหน้าที่ในระยะยาว แล้วพวกเราก็จะแฮปปี้กับการแต่งคอนโดของพวกเราเองด้วย


บทความที่น่าสนใจ : วิลล่าราคาถูกภูเก็ต VILLA FOR RENT poolvilla pool villas